Mẫu đơn xin nghỉ việc công ty mới năm 2023

106
Mẫu đơn xin nghỉ việc công ty mới năm 2023

Rất nhiều trường hợp hiện nay người trẻ nghỉ việc nhưng không thông báo hay nộp đơn xin nghỉ việc. Thông báo nghỉ việc không chỉ nêu lý do sa thải mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp và trách nhiệm của chính nhân viên đó. Việc này tạo ra cho bạn sự kỷ luật cũng như giúp công ty tìm được một vị trí thay thế phù hợp khi bạn nghỉ. Và đây là mẫu đơn xin nghỉ việc thuyết phục nhất dành cho bạn. Mời bạn đọc tham khảo bài viết “Mẫu đơn xin nghỉ việc công ty mới năm 2023” này của Tìm luật nhé!

Đơn xin nghỉ việc là gì?

Thư từ chức (hoặc đơn xin nghỉ việc) là mẫu văn bản tiêu chuẩn được sử dụng để hoàn thành quy trình từ chức. Đơn xin nghỉ việc phải được viết ngay ngắn, nghiêm túc, trong đó nêu rõ lý do và ngày tháng năm xin nghỉ việc.

Quy trình xin nghỉ việc theo đúng luật

Thông báo nghỉ

Nếu bạn quyết định từ chức, trước tiên bạn phải thông báo cho người quản lý hoặc người quản lý trực tiếp của mình trước 14 – 45 ngày, tùy thuộc vào chính sách của công ty và hợp đồng lao động của bạn với công ty. Hãy học cách nói chuyện với sếp để tránh bị xúc phạm, đồng thời có thể yên tâm rời bỏ công việc mà không đánh mất những mối quan hệ hiện có.

Bạn có thể trao đổi trực tiếp với người quản lý. Tuy nhiên, kinh nghiệm của chúng tôi về việc chấm dứt là cả hai bên nên có xác nhận bằng văn bản rằng họ đã nhận được thông tin để tránh các vấn đề pháp lý tiềm ẩn sau này

Viết đơn xin nghỉ việc

Sau khi tuyên bố nghỉ hưu, bạn phải viết một lá thư từ chức chính thức cho sếp của bạn. Bước này là một tài liệu quan trọng và cần thiết trong quá trình hủy bỏ. Bạn có thể chọn từ một lá thư từ chức viết tay hoặc tải xuống tệp Word từ Tìm luật. 

Duyệt đơn xin nghỉ việc và thanh toán hợp đồng

Cấp trên của công ty và các bộ phận có trách nhiệm làm đúng quy trình để duyệt đơn sa thải và thanh toán hợp đồng bao gồm lương, thưởng, trừ…

Bàn giao công việc và tài sản

Sau khi bạn nghỉ hưu, công ty sẽ cần người thay thế vị trí của bạn. Với tư cách là người tiền nhiệm, bạn có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc và tài sản của công ty cho người phụ trách.

Điều này giúp doanh nghiệp của bạn tiếp tục hoạt động sau khi chấm dứt và tránh các vấn đề pháp lý sau khi chấm dứt. Để thừa kế tài sản đúng pháp luật, cần nắm rõ thủ tục chuyển nhượng tài sản khi nghỉ việc và ý nghĩa của chúng.

Khi nào thì được nghỉ việc không cần báo trước?

Khoản 2 Điều 35 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định người lao động được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng không cần đảm bảo thời hạn báo trước. Cụ thể:

  • Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc theo thỏa thuận
  • Không được trả đủ lương hoặc trả lương không đúng thời hạn
  • Bị người sử dụng lao động ngược đãi, đánh đập hoặc có lời nói, hành vi nhục mạ, hành vi làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân phẩm, danh dự; bị cưỡng bức lao động.
  • Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc khi có xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh về việc tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi
  • Đủ tuổi nghỉ hưu
  • Người sử dụng lao động cung cấp thông tin không trung thực làm ảnh hưởng đến việc thực hiện hợp đồng lao động.

Sự cố là điều không thể tránh khỏi trong quá trình làm việc. Nếu bạn thuộc bất kỳ trường hợp nào ở trên, ngay cả khi bạn nghỉ việc mà không báo trước, thì đó sẽ được coi là nghỉ phép hợp pháp và tất cả các phúc lợi (tiền lương, nghỉ hàng năm, trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thất nghiệp, v.v.) có thể bị đình chỉ.

Mẫu đơn xin nghỉ việc công ty mới năm 2023
Mẫu đơn xin nghỉ việc công ty mới năm 2023

Tải xuống mẫu đơn xin nghỉ việc công ty mới năm 2023

Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc

Sử dụng ngôn ngữ lịch sự

Cho dù bạn nghỉ việc vì không còn hứng thú với công ty hay vì bạn có quá nhiều bất đồng với sếp… Dù lý do là gì, công ty là nơi bạn tìm việc làm và được trả lương. Vì vậy, khi bạn nghỉ hưu, hãy sử dụng ngôn ngữ lịch sự và mong muốn sự phát triển của công ty.

Lịch sự giúp dễ dàng chấp nhận sự đồng ý hơn và cho thấy rằng bạn lịch sự và xứng đáng.

Tuân theo hợp đồng lao động

Nếu một nhân viên nghỉ việc mà không báo trước trong một khoảng thời gian nhất định hoặc không đáp ứng số giờ làm việc đã hứa, điều đó có khả năng gây khó khăn cho nhân viên. Ví dụ: bạn có thể phải trang trải chi phí đào tạo của công ty hoặc có thể khó xin nghỉ phép và nộp đơn vào một công ty mới.

Do đó, bạn phải tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng lao động đã ký để bảo vệ quyền và nghĩa vụ của mình.

Cân nhắc kỹ càng trước khi gửi đơn

Bắt đầu một công việc mới không hề dễ dàng. Do đó, trước khi nộp đơn, bạn nên xem xét:

  • Bạn sẽ sớm tìm được công việc mới sau khi từ chức chứ?
  • Công việc này chán lắm sao?
  • Bạn có thể tìm được công việc lương cao hơn không?

Cân nhắc thời điểm nghỉ việc

Ngoài lý do của bản thân, bạn cũng nên xem xét việc mình ra đi có ảnh hưởng đến công ty hay không, từ đó cân nhắc việc ở lại làm việc lâu hơn và kéo dài thời gian báo trước trước khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Thông tin liên hệ

Tìm luật sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Mẫu đơn xin nghỉ việc công ty mới năm 2023” hoặc các thông tin pháp lý khác liên quan như là mẫu đơn xin thôi việc mới nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên lạc với số hotline  0833.102.102 để được trao đổi chi tiết, xúc tiến công việc diễn ra nhanh chóng, bảo mật, uy tín.

Câu hỏi thường gặp

Có được nghỉ việc trước thời hạn hợp đồng không?

Bạn hoàn toàn được quyền xin nghỉ việc trước thời hạn hợp đồng nhưng phải đáp ứng được thời gian báo trước. Thời gian báo trước khi nghỉ trước khi thời hạn hợp đồng theo thoả ước như sau:
Đối với ngành nghề, công việc thông thường: Báo trước ít nhất 3 ngày với hợp đồng có thời hạn dưới 12 tháng, ít nhất 30 ngày với hợp đồng có thời hạn từ 12 – dưới 36 tháng và ít nhất 45 ngày với hợp đồng không xác định thời hạn.
Đối với các ngành, nghề, công việc đặc thù: Báo trước ít nhất 3 ngày với hợp đồng dưới 12 tháng, ít nhất 120 ngày đối với hợp đồng từ đủ 12 tháng trở lên.
Nếu không đảm bảo thời gian báo trước, bạn được cho là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật. Điều này có thể khiến bạn phải bồi thường hoặc nhận về nhiều bất lợi như: Không được nhận trợ cấp thất nghiệp, hoàn trả kinh phí đào tạo,…

Nghỉ việc không báo trước có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Điều 49 Luật Việc làm năm 2013, người lao động nhận được trợ cấp thất nghiệp khi đáp ứng đủ 4 điều kiện sau:
Người lao động chấm dứt hợp đồng đúng quy định, không tính trường hợp nghỉ hưu hay đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật.
Người lao động có hợp đồng lao động xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng.
Người lao động chưa tìm được việc làm.
Người lao động đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng.
Vì thế, việc bạn nghỉ ngang không báo trước thời gian quy định được coi là trái quy định. Do đó, bạn sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Xin nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thôi việc không?

Điều 48 Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động được chi trả trợ cấp thôi việc nếu thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:
Đã làm việc thường xuyên cho người sử dụng lao động từ đủ 12 tháng trở lên.
Chấm dứt hợp đồng lao động theo một trong các căn cứ sau: 
Do hết hạn hợp đồng
Hoàn thành công việc theo hợp đồng
Các bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng
Người lao động bị kết án
Người lao động chết; bị tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích
Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hợp pháp.
Người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động hoặc bị thông báo không có người đại diện theo pháp luật, người được ủy quyền của người đại diện theo pháp luật

5/5 - (1 bình chọn)