Mẫu đơn xin nghỉ việc trước 45 ngày mới năm 2023

184
Mẫu đơn xin nghỉ việc trước 45 ngày mới năm 2023

Để xin nghỉ phép trước khi chấm dứt quan hệ lao động, người lao động phải thông báo cho người sử dụng lao động trong một khoảng thời gian nhất định. Viết thông báo thôi việc là yêu cầu bắt buộc đối với người lao động nếu muốn chấm dứt hợp đồng lao động. Dưới bài viết này Tìm Luật sẽ hướng dẫn bạn đọc mẫu đơn xin nghỉ việc trước 45 ngày mới năm 2023 một cách chỉnh chu nhất.

Đơn xin nghỉ việc là gì? 

Đơn xin nghỉ việc là văn bản mà người lao động gửi đến tổ chức, công ty khi muốn nghỉ việc. Xin nghỉ việc là quyền của mỗi nhân viên. Đây được coi là bước đầu tiên nếu bạn muốn chấm dứt việc làm của mình.

Viết đơn xin nghỉ việc là cơ sở quan trọng để quá trình xuất cảnh diễn ra suôn sẻ và bình thường. Do đó, trong bất kỳ tình huống nào và vì bất kỳ lý do gì, bạn phải viết một lá thư từ chức.

Quyền nghỉ việc của người lao động?

Theo quy định tại Điều 35 Luật Lao động 2019, người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động như sau:

Điều 35. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

1. Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nhưng phải báo trước cho người sử dụng lao động như sau:

a) Ít nhất 45 ngày nếu làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

b) Ít nhất 30 ngày nếu làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng;

c) Ít nhất 03 ngày làm việc nếu làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn dưới 12 tháng;

d) Đối với một số ngành, nghề, công việc đặc thù thì thời hạn báo trước được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

2. Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không cần báo trước trong trường hợp sau đây:

a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc theo thỏa thuận, trừ trường hợp quy định tại Điều 29 của Bộ luật này;

b) Không được trả đủ lương hoặc trả lương không đúng thời hạn, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 97 của Bộ luật này;

c) Bị người sử dụng lao động ngược đãi, đánh đập hoặc có lời nói, hành vi nhục mạ, hành vi làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân phẩm, danh dự; bị cưỡng bức lao động;

d) Bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc;

đ) Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo quy định tại khoản 1 Điều 138 của Bộ luật này;

e) Đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định tại Điều 169 của Bộ luật này, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác;

g) Người sử dụng lao động cung cấp thông tin không trung thực theo quy định tại khoản 1 Điều 16 của Bộ luật này làm ảnh hưởng đến việc thực hiện hợp đồng lao động.”

Khi nghỉ việc phải báo trước cho người sử dụng lao động, người lao động phải gửi thông báo nghỉ việc.

Nghỉ việc báo trước 45 ngày hay 45 ngày làm việc?

Căn cứ theo khoản 1 Điều 35 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng phải báo trước cho người sử dụng lao động biết:

1. Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nhưng phải báo trước cho người sử dụng lao động như sau:

a) Ít nhất 45 ngày nếu làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

b) Ít nhất 30 ngày nếu làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng;

c) Ít nhất 03 ngày làm việc nếu làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn dưới 12 tháng;

Người lao động đã đăng ký việc làm hợp lệ muốn nghỉ phải báo trước ít nhất 45 ngày.

Nếu thời hạn báo trước để giao kết hợp đồng lao động toàn thời gian từ 12 tháng trở lên được xác định theo ngày bình thường, không phải ngày làm việc, như trong trường hợp quan hệ lao động dưới 12 tháng.

Vậy thời hạn báo trước 45 ngày trước khi nghỉ việc là 45 ngày bình thường, tính cả ngày nghỉ lễ, tết, thứ bảy, chủ nhật.

Mẫu đơn xin nghỉ việc trước 45 ngày mới năm 2023
Mẫu đơn xin nghỉ việc trước 45 ngày mới năm 2023

Tải xuống mẫu đơn xin nghỉ việc trước 45 ngày mới năm 2023

Hướng dẫn viết đơn xin nghỉ việc đúng chuẩn?

Đơn xin nghỉ việc cũng là một loại văn bản hành chính, vì vậy khi viết đơn xin thôi việc người lao động cần đảm bảo những nguyên tắc nhất định. Ngôn ngữ viết văn bản hành chính phải đảm bảo ngôn ngữ trang trọng, lịch sự.

Theo đó:

Phần mở đầu:

Đơn xin nghỉ việc cần có Quốc hiệu và tiêu ngữ:

  • Quốc hiệu “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” ghi trên văn bản được trình bày bằng chữ in hoa, kiểu chữ đứng, đậm.
  • Tiêu ngữ: “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” được viết bằng chữ cỡ nhỏ, kiểu chữ đứng, đậm; theo tiêu chí đánh giá tập trung của quốc gia; chữ đầu các câu viết in hoa, giữa các câu có dấu gạch ngang ngắn, cách các chữ có khoảng cách; phía dưới là nét kẻ ngang, nét liền, độ dài bằng độ dài của dòng chữ

Phần giữa: Cần trình bày đầy đủ các nội dung sau:

  • Nơi/người nhận đơn: ghi “Kính gửi…” ghi tên nơi nhận đơn hoặc người nhận đơn là các bộ phận/người có liên quan trực tiếp đến việc giải quyết đơn xin nghỉ việc.
  • Thông tin về bản thân: ghi “Tên tôi là… tuổi… chức vụ… bộ phận…. số CMND/CCCD, nơi ở…”. Tùy thuộc theo yêu cầu từng đơn vị mà ghi mức độ chi tiết về thông tin;
  • Trình bày lí do xin nghỉ việc và ghi rõ lý do xin nghỉ việc ngắn gọn;
  • Ghi đầy đủ thời gian bàn giao công việc và thời gian mong muốn được nghỉ việc;
  • Ghi đầy đủ nội dung các công việc được bàn giao;
  • Ghi bàn giao công việc cho ai/ làm chức vụ gì;
  • Lời cam kết về thông tin đã ghi trên là sự thật và được thực hiện;
  • Lời cảm ơn và mong muốn đạt được nguyện vọng

Phần kết: Sau khi trình bày nội dung đơn xin nghỉ việc cần ký và ghi rõ họ tên.

Khuyến nghị

Với đội ngũ nhân viên là các luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý của Tìm Luật, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý toàn diện về các vấn đề pháp lý đảm bảo chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Ngoài tư vấn online 24/7, chúng tôi có tư vấn trực tiếp tại các trụ sở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bắc Giang.

Thông tin liên hệ

Tìm luật sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Mẫu đơn xin nghỉ việc trước 45 ngày mới năm 2023” hoặc các thông tin pháp lý khác liên quan như là mẫu đơn xin nghỉ việc 1 ngày. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên lạc với số hotline  0833.102.102 để được trao đổi chi tiết, xúc tiến công việc diễn ra nhanh chóng, bảo mật, uy tín.

Câu hỏi thường gặp

Nghỉ việc khi hợp đồng lao động thử việc chưa kết thúc có vi phạm hợp đồng lao động không?

Điều 35 – Bộ luật lao động năm 2019 quy định về Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động như sau:
Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nhưng phải báo trước cho người sử dụng lao động ít nhất 03 ngày làm việc nếu làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn dưới 12 tháng”.
Điều 25 Bộ luật lao động nói về Thời hạn thử việc:“Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên; Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ; Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.
Như vậy, nếu thời gian thử việc trong hợp đồng của bạn ghi dưới 12 tháng, bạn hoàn toàn có quyền được đơn phương chấm dứt hợp đồng thử việc nếu cảm thấy công việc không phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần thông báo trước ít nhất 03 ngày. Đáp ứng điều kiện này, bạn không hề vi phạm quy định pháp luật hay vi phạm hợp đồng lao động.

Nghỉ việc như thế nào là đúng luật?

Để tránh các tranh chấp phát sinh không cần thiết và đảm bảo quyền lợi cho mình, bạn cần nắm rõ các trường hợp đảm bảo việc xin nghỉ việc là đúng luật:
Nghỉ việc khi hết hạn hợp đồng lao động
Người lao động và doanh nghiệp đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn.
Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn.
Trong trường hợp này, người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, không cần phải có lý do nhưng phải báo trước cho doanh nghiệp:
Ít nhất 45 ngày nếu hợp đồng lao động không xác định thời hạn
Ít nhất 30 ngày nếu hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng
Ít nhất 3 ngày nếu hợp đồng lao động có thời hạn dưới 12 tháng

Nghỉ việc trong thời gian thử việc có được trả lương không?

Điều 26 Bộ luật lao động: “Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó”.
Điều 27 Bộ luật lao động cũng quy định: “Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền hủy bỏ hợp đồng thử việc hoặc hợp đồng lao động đã giao kết mà không cần báo trước và không phải bồi thường”.
Như vậy, khi bạn nghỉ việc tại công ty trong khoảng thời gian bao lâu thì công ty có trách nhiệm thanh toán tiền lương cho bạn. Nếu doanh nghiệp đưa ra lý do bạn nghỉ trước hạn, làm được ít ngày, không đảm bảo số ngày theo thỏa thuận thử việc nên không trả lương thử việc là sai quy định. 
Việc bạn nghỉ trước hạn thử việc là thực hiện quyền, không phải là hành vi vi phạm, từ đó không kéo theo trách nhiệm không được trả lương.

5/5 - (1 bình chọn)