Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh 3 bên mới nhất năm 2023

60
mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh 3 bên

Khi thực hiện thoả thuận và ký kết hợp đồng giữa các bên, tính pháp lý của hợp đồng luôn được xem trọng. Hợp đồng không nên quá cụ thể để tránh việc không linh hoạt trong việc thực hiện hợp đồng. Tuy nhiên, quá sơ xài trong việc lập hợp đồng cũng không phải là giải pháp tốt, bởi khi có tranh chấp xảy ra, việc quyết định trách nhiệm và bồi thường thường sẽ trở nên phức tạp.

Do đó, một hợp đồng cần phải được xây dựng một cách đầy đủ và chặt chẽ, đồng thời đảm bảo tính pháp lý. Hiện nay, Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh 3 bên được quy định như thế nào? Hãy cùng Tìm luật tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh 3 bên mới

Tải xuống Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh 3 bên

Hướng dẫn viết Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh 3 bên

Việc xây dựng Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh 3 bên là một quá trình quan trọng và phức tạp đối với các doanh nghiệp và tổ chức tham gia vào các dự án hoặc hợp tác kinh doanh cùng nhau. Hợp đồng này có nhiệm vụ thiết lập các quy định, điều kiện, và trách nhiệm của từng bên trong quá trình hợp tác, nhằm đảm bảo tính minh bạch, công bằng và bảo vệ quyền lợi của mọi bên liên quan. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách viết Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh 3 bên một cách chi tiết và cẩn thận, từ việc xác định nhu cầu và mục tiêu hợp tác cho đến việc thiết lập các điều khoản và điều kiện cụ thể.

Bước 1: Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh và lựa chọn đối tác cá nhân

Bước 2: Soạn thảo các nội dung trong hợp đồng:

a) Tên, địa chỉ, người đại diện có thẩm quyền của các bên tham gia hợp đồng; địa chỉ giao dịch hoặc địa điểm thực hiện dự án đầu tư. Ghi đầy đủ tên, và thông tin của tổ chức cá nhân và địa điểm thực hiện hoạt động kinh doanh;

b) Mục tiêu và phạm vi hoạt động đầu tư kinh doanh: Kinh doanh với ý định gì, phạm vi về ngành nghề kinh doanh, phạm vi về không gian và thời gian: Ghi đầy

c) Đóng góp của các bên tham gia hợp đồng và phân chia kết quả đầu tư kinh doanh giữa các bên: tỷ lệ vốn góp của các bên là bao nhiêu, tỉ lệ phân chia lợi nhuận là bao nhiêu?

d) Tiến độ và thời hạn thực hiện hợp đồng: ghi rõ thời hạn hợp đồng là năm, hoặc tháng

đ) Quyền, nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng: liệt kê đầy đủ các quyền và nghĩa vụ các bên.

e) Sửa đổi, chuyển nhượng, chấm dứt hợp đồng: lý do sửa đổi, chuyển nhượng chấm dứt và hình thức thực hiện;

g) Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng, phương thức giải quyết tranh chấp: trách nhiệm cụ thể như bồi thường thiệt hại, phạt vi phạm; phương thức giải quyết có thể là trọng tài hoặc tòa án.

Bước 3. Kiểm tra lại nội dung hợp đồng và ký kết vào hợp đồng (nếu cần có thể công chứng để đảm bảo tính pháp lý).

Chuẩn bị ít nhất 3 bản hợp đồng, nếu hợp tác với đối tác nước ngoài phải chuẩn bị hợp đồng song ngữ hoặc hợp đồng cả tiếng anh lẫn tiếng việt.

Nội dung của hợp đồng hợp tác kinh doanh 3 bên

Theo sự phát triển của kinh tế thị trường, nhu cầu hợp tác và liên kết trong các hoạt động đầu tư, thương mại, và công việc kinh doanh ngày càng gia tăng. Trong quá trình này, hợp đồng đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý các mối quan hệ và cam kết giữa các bên tham gia. Trước đây, hợp đồng thường chỉ có hai bên tham gia ký kết, nhưng ngày nay, hợp đồng 03 bên đã trở nên phổ biến.

Hợp đồng ba bên vẫn giữ nguyên bản chất của hợp đồng, được xây dựng dựa trên sự thỏa thuận giữa ba bên tham gia. Trong hợp đồng này, các bên thảo luận và thống nhất về việc thiết lập quan hệ hợp đồng, cũng như việc điều chỉnh hoặc chấm dứt các quyền và nghĩa vụ của họ trong tương lai.

Hợp đồng 3 bên được lập nên và thực hiện ngay sau khi 3 bên tham gia đạt được sự thỏa thuận. Trong trường hợp các nội dung mà 3 bên đã thỏa thuận tuân theo quy định của pháp luật, hợp đồng sẽ có hiệu lực và bắt buộc các bên phải tuân thủ cam kết đã thỏa thuận.

Một hợp đồng mua bán hàng hóa 3 bên gồm các nội dung cơ bản sau:

– Đối tượng của Hợp đồng;

– Giá trong hợp đồng;

– Phương thức và thời hạn thanh toán;

– Thời điểm giao nhận;

– Thời hạn, địa điểm, phương thức thực hiện hợp đồng;

– Một số điều khoản thông thường: Trường hợp bất khả kháng; chấm dứt hợp đồng; giải quyết tranh chấp, hiệu lực hợp đồng; Phạt hợp đồng;

– Một số điều khoản tùy nghi: Chuyển giao, chuyển nhượng hợp đồng; Cách thức thông báo giữa các bên trong Hợp đồng liên quan tới Hợp đồng.

Với hợp đồng hợp tác ba bên, nội dung hợp đồng gồm:

– Mục tiêu và phạm vi hợp tác;

– Thời hạn hợp đồng;

– Góp vốn và phân chia kết quả kinh doanh;

– Các điều khoản chung khác;

Giá trị pháp lý của hợp đồng hợp tác kinh doanh 3 bên?

Các điều kiện xác định giá trị pháp lý của hợp đồng ba bên được quy định để đảm bảo tính hợp pháp và minh bạch của hợp đồng. Cụ thể, những điều kiện này bao gồm:

Tất cả các bên tham gia ký kết hợp đồng ba bên phải đáp ứng đầy đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự. Điều này đảm bảo rằng các bên có khả năng chịu trách nhiệm pháp lý về các cam kết và hành động của họ trong hợp đồng.

Hợp đồng ba bên phải được thực hiện dưới tinh thần tự nguyện, không bị ép buộc hoặc có sự ảnh hưởng không tương xứng từ bên mạnh hơn.

Hợp đồng ba bên phải tuân theo các điều kiện về nội dung và hình thức theo đúng quy định của pháp luật về hợp đồng. Điều này đảm bảo tính pháp lý của hợp đồng và tránh việc vi phạm quy định pháp luật.

Trong trường hợp một trong ba bên tham gia hợp đồng là tổ chức, thì chủ thể trực tiếp giao kết của tổ chức đó phải có thẩm quyền được giao để đại diện và ký kết hợp đồng thay mặt tổ chức.

Nội dung trong hợp đồng không được vi phạm quy định của pháp luật và cũng không được vi phạm đạo đức xã hội.

Vấn đề “Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh 3 bên mới nhất năm 2023” đã được chúng tôi cung cấp qua thông tin bài viết trên. Tìm Luật luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên viên tư vấn pháp lý, quý khách hàng có vướng mắc hoặc nhu cầu tìm kiếm thông tin pháp lý, các mẫu đơn như mẫu đơn xin thôi việc mới nhất.… hoặc các quy định pháp luật, tin tức pháp lý mới liên quan, vui lòng cập nhật website để biết thêm thông tin. Chúng tôi sẽ giải quyết các khúc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện. 

Câu hỏi thường gặp

Hợp đồng 3 bên là gì?

Hợp đồng 3 bên được hiểu là sự thỏa thuận giữa ba bên tham gia về việc xác lập quan hệ trong hợp đồng, thay đổi hoặc chấm dứt quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan. Ngay sau khi đạt được thỏa thuận, hợp đồng sẽ có hiệu lực và bắt buộc các bên giao kết sẽ phải thực hiện theo những điều khoản đã quy định trong hợp đồng.

Ký hợp đồng 3 bên bằng phương thức điện tử?

Hiện nay, hợp đồng 3 bên hoàn toàn có thể ký bằng phương thức điện tử mà vẫn đảm bảo tính pháp lý của hợp đồng. Sử dụng hợp đồng điện tử giúp doanh nghiệp chủ động hơn, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí trong mỗi lần giao kết.
Hợp đồng điện tử 3 bên có giá trị pháp lý như hợp đồng dưới hình thức văn bản truyền thống. Chỉ cần một bên sử dụng hợp đồng điện tử, các bên còn lại có thể sử dụng chữ ký số/mã OTP để ký hợp đồng dễ dàng.

5/5 - (1 bình chọn)