Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc mới năm 2023

327
Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc mới năm 2023

Hàn Quốc là đất nước được người Việt Nam bay đến rất nhiều, trong đó có du học sinh, ,hay người đi công tác, du lịch, thăm quan… Tờ khai rất quan trọng khi nhập cảnh vào Hàn Quốc vì họ có quy định riêng thủ tục nhập cảnh. Nếu bạn không biết những thủ tục cần thiết sẽ không được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc mà phải về nước. Vậy cách điền tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Quy định pháp luật nhập cảnh vào Hàn Quốc

Tất cả người nước ngoài khi nhập cảnh vào Hàn Quốc cần phải tiêm đủ liều vaccine phòng ngừa Covid-19. Người nhập cảnh vào Hàn Quốc cần mang theo các giấy tờ cũng như khai báo trên hệ thống tiêm chủng Hàn Quốc Q-code.

Nội dung cần khai báo gồm: Thông tin cá nhân (số hộ chiếu, nơi xuất cảnh, số hiệu chuyến bay, nơi lưu trú tại Hàn, thông tin liên lạc) và thông tin khai báo y tế (giấy xác nhận xét nghiệm RT-PCR Covid-19 âm tính). chi phí nằm viện. Cụ thể, du khách cần mang bản sao hợp đồng bảo hiểm du lịch khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Thủ tục bắt buộc thực hiện khi nhập cảnh Hàn Quốc

Ngoài visa đi Hàn Quốc, người nhập cảnh Hàn Quốc cần chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục theo hướng dẫn dưới đây:

Có giấy xác nhận âm tính Covid-19

Giấy xác nhận âm tính Covid19 có thời hạn trong vòng 48 giờ trước ngày khởi hành. Quy định trên đều áp dụng cho tất cả các hành khách có quốc tịch nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc.

Một số điều cần lưu ý khi chuẩn bị giấy xác nhận âm tính Covid-19 khi nhập cảnh Hàn Quốc:

 • – Những xét nghiệm Covid-19 được chấp nhận gồm: PCR, NAAT, RT-PCR, LAMP, TMA, SDA, NEAR.
 • – Chứng nhận xét nghiệm âm tính phải là ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Nếu chứng nhận xét nghiệm âm tính Covid-19 không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn thì người nhập cảnh cần nộp kèm bản dịch có chứng thực và cần phải có xác nhận của Đại sứ quán hoặc Cơ quan có thẩm quyền
 • – Kết quả xét nghiệm điện tử ( trên thiết bị di động) đều sẽ không được chấp nhận và cần phải được in ra giấy.

Nội dung bắt buộc phải có trên giấy xác nhận âm tính:

 • Tên (phải trùng với hộ chiếu)
 • Ngày tháng năm sinh hoặc số hộ chiếu
 • Phương pháp xét nghiệm covid
 • Ngày xét nghiệm covid
 • Kết quả xét nghiệm (Phải có chữ “Âm tính”)
 • Ngày cấp giấy xét nghiệm
 • Tên trung tâm làm xét nghiệm covid

Không yêu cầu giấy xác nhận âm tính với:

 • + Người nhập cảnh là trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng với người giám hộ có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính hợp lệ;
 • + Người đi máy bay quá cảnh;
 • + Người nhập cảnh được miễn trừ y tế (cần có bằng chứng).
 • + Hành khách là người Hàn Quốc dự đám tang hoặc đi công tác chính thức có Giấy chứng nhận Miễn kiểm dịch.

Có giấy chứng nhận đã tiêm vaccine Covid 19 để được miễn cách ly

Nhập cảnh Hàn Quốc quy định mọi hành khách khi nhập cảnh tại Hàn Quốc cần xuất trình các giấy tờ bằng chứng về việc đã tiêm phòng vaccine Covid-19 đầy đủ để không phải cách ly.

Nhóm hành khách sau được miễn cách ly khi nhập cảnh vào Hàn Quốc đó là:

 • + Đã hoàn thành tiêm chủng tại Hàn Quốc hoặc có hồ sơ hoàn thành tiêm chủng tại Hàn Quốc.
 • + Đã hoàn thành tiêm chủng tại nước ngoài và đăng ký Q-CODE
 • + Hành khách chưa hoàn thành việc tiêm phòng và nhập cảnh vào Hàn Quốc với các mục đích như thăm thân, công việc hoặc mục đích nhân đạo… có thể được miễn cách ly 7 ngày với xác nhận miễn kiểm dịch do Đại sứ quán, lãnh sự quán và các bộ liên quan cấp.

Những người chưa hoàn thành tiêm vaccine : cách ly 7 ngày tại nơi cư trú/cách ly có trả phí (ngoại trừ trẻ em dưới 6 tuổi có thể được miễn cách ly 7 ngày nếu tất cả những người đi cùng trẻ đã hoàn thành việc tiêm phòng hoặc có xác nhận miễn cách ly).

Còn đối với những khách du lịch đã tiêm liều cuối cùng hơn 180 ngày trước khi đến và chưa tiêm liều tiếp theo cũng có thể coi là đã được tiêm phòng đầy đủ và được miễn cách ly nếu bạn cung cấp các bằng chứng hợp lệ về việc đã trị khỏi bệnh Covid-19. Những khách du lịch này phải nộp các giấy tờ có kết quả xét nghiệm PCR bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh từ lần nhiễm Covid ban đầu và các bằng chứng đã khỏi hoàn toàn Covid-19 , sau đó đưa cho nhân viên kiểm dịch khi đến.

Có bảo hiểm du lịch hợp lệ

Khi nhập cảnh Hàn Quốc phải mua bảo hiểm du lịch có giá trị tối thiểu là 30 triệu won. Bảo hiểm chi trả cho các chi phí y tế, chi phí điều trị liên quan đến Covid-19 và chi phí nằm viện. Cụ thể đó là du khách cần mang bản sao hợp đồng bảo hiểm du lịch khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc mới năm 2023

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc mới năm 2023

Sẽ có 3 tờ khai để khai và nộp khi nhập cảnh Hàn Quốc gồm: Tờ khai kiểm dịch y tế (có thể không có), Tờ khai nhập cảnh và Tờ khai hải quan.

Tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc mới năm 2023
Mẫu khai kiểm dịch
Tờ khai hải quan Hàn Quốc

Thông tin liên hệ

Vấn đề “Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc mới năm 2023” đã được Tìm luật giải đáp thắc mắc ở bên trên. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc, cung cấp các thông tin pháp lý tới quý khách hàng như mẫu đơn ly hôn thuận tình ly hônHy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp cho bạn đọc trong quá trình thực hiện

Câu hỏi thường gặp

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa đi du lịch Hàn Quốc có ký hiệu là C-3-9, hay visa mục C hạng 3 loại số 9. Thời hạn visa du lịch Hàn Quốc là 3 tháng, cho phép 1 lần nhập cảnh và thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.
Khi xin visa đi Hàn Quốc du lịch, bạn cần lưu ý rằng: bạn chỉ được phép sang Hàn Quốc với mục đích tham quan, du lịch và chỉ được phép nhập cảnh 1 lần duy nhất với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Cho dù bạn chỉ đến Hàn Quốc duy nhất 1 ngày rồi trở về Việt Nam trong khi thời hạn visa 3 tháng vẫn còn thì bạn cũng không thể nào tiếp tục nhập cảnh vào Hàn Quốc được nữa.

Những trường hợp nào bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc?

Hiện nay, quy định về nhập cảnh tại các nước đều có cụ thể các đối tượng, trường hợp bị cấm nhập cảnh
Trường hợp cấm nhập cảnh được quy định đầu tiên là những trường hợp truy nã, có liên quan đến trọng tội. Những trường hợp người nước ngoài phạm tội bị truy nã sẽ bị cấm xuất cảnh và cả nhập cảnh sang các nước khác do đó đều bị cấm nhập cảnh tại Hàn quốc
Trường hợp cấm nhập cảnh tiếp nữa là về các lao động, người cư trú bất hợp pháp bị trúc xuất tại nước Hàn. Nếu trường hợp một người bị phát hiện có vấn đề visa, quá thời hạn cư trú, quyền lợi không đúng với visa, lao động cư trú bất hợp pháp…sẽ bị trục xuất ngay lập tức hoặc có một khoảng thời hạn quy định. Nếu người nước ngoài không thực hiện theo lệnh đề ra thì sẽ bị cơ quan chức năng trực tiếp trục xuất và cấm nhập cảnh trong một thời gian do cơ quan chính quyền sở tại quy định.

5/5 - (1 bình chọn)