Mẫu bản cam kết xây dựng nhà ở mới năm 2023

664
Mẫu bản cam kết xây dựng nhà ở mới năm 2023

Mẫu cam kết an toàn thi công là một loại văn bản thỏa thuận nghĩa vụ của các bên liên quan. Giá trị pháp lý giữa hai bên ký kết. Nó được đảm bảo về mặt pháp lý bởi một hợp đồng bất hợp pháp. Nếu một trong các bên không tuân thủ nghĩa vụ của mình thì sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý. Do đó, lợi nhuận vật chất có thể bị mất, việc không tuân thủ nghĩa vụ thực hiện có thể dẫn đến tổn thất và thiệt hại cho đối tác. Sau đây, Tìm luật sẽ hướng dẫn bạn đọc soạn thảo mẫu cam kết an toàn thi công trong bài viết dưới đây nhé!

Cam kết là gì?

Cam kết có nghĩa là nghĩa vụ ràng buộc theo thỏa thuận giữa các bên. Quyền của một bên được bảo đảm bằng nghĩa vụ của bên kia nên các bên phải bảo đảm thực hiện nghĩa vụ của mình. Nghĩa vụ bao gồm việc cam kết tuân thủ các điều khoản của hợp đồng và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình. Điều này giúp các bên hợp tác hiệu quả và đạt được những lợi ích mà pháp luật quy định.

Cam kết được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống và đi kèm với nhiều nhu cầu. Đồng hành cùng công việc, khi hai bên đi đến thống nhất, thống nhất với nhau về một số vấn đề. Bởi cuộc sống hiện đại kết hợp nhu cầu trao đổi, buôn bán. Các bên dành cho nhau những lợi ích mới nhằm đa dạng hóa hoạt động tổ chức của mình trong nền kinh tế. Cũng như được tiếp cận các quyền và lợi ích hợp pháp. Từ đó mới có thể tin tưởng vào các hoạt động điều hành của chính quyền và thực hiện các nghĩa vụ của mình.

Giá tri pháp lý khi thực hiện cam kết bằng văn bản:

Cam kết là văn bản pháp lý giữa các bên ký kết giao ước. Chúng tôi ràng buộc các bên và giúp đảm bảo rằng họ tuân thủ những gì họ đã hứa. Điều tương tự cũng áp dụng nếu một trong hai bên không đảm bảo tuân thủ giao dịch ban đầu. Nếu các bên không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bản cam kết này hợp pháp khi có chữ ký của hai bên. Có công chứng, chứng thực của cơ quan tư pháp. Để đảm bảo rằng nội dung bạn gửi không mâu thuẫn với các quy định của pháp luật. Tạo ra các kênh pháp lý để ràng buộc các bên về quyền và nghĩa vụ của họ.

Mẫu bản cam kết xây dựng nhà ở mới năm 2023

Quy định của bộ xây dựng về biên bản cam kết xây dựng

Quy định mẫu cam kết đã được Thứ trưởng Bộ Xây dựng ký ban hành tại Thông tư số 15/2016/TT – BXD. Đơn này có hiệu lực kể từ ngày 15 tháng 8 năm 2016. Thông tư quy định rõ trách nhiệm và quyền hạn của người xin cấp phép quy hoạch.

 • Về quyền hạn, người xin cấp giấy phép xây dựng có quyền yêu cầu các cơ quan hữu quan làm rõ và hướng dẫn thủ tục. Thực hiện nghiêm túc các quy định về cấp phép xây dựng. Các loại công trình được miễn giấy phép theo Điều 89 của Đạo luật Tòa nhà 2014 phải tiếp tục được các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.
 • Về mặt trách nhiệm pháp lý, người xin giấy phép xây dựng phải chịu trách nhiệm về việc xây dựng công trình. Nghĩa vụ này hoạt động như bảo hiểm cho dự án và các yếu tố liên quan của nó. Thông tin về giấy phép và đơn xin phép phải hoàn toàn chính xác. Ngoài ra, chủ đầu tư phải có văn bản gửi Ủy ban nhân dân thành phố trước 7 ngày kể từ ngày khởi công xây dựng.

Tải xuống mẫu bản cam kết xây dựng nhà ở mới năm 2023

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [81.87 KB]

Nội dung cơ bản của bản cam kết xây dựng 

Bản cam kết xây dựng thường có ba yếu tố chính: thông tin về những người xây dựng nó, mong muốn xây dựng nó, cam kết xây dựng nó và mong muốn làm việc cùng nhau. Xin lưu ý đó chỉ là nội dung của lời thề định kỳ trong ngành xây dựng. Một số dự án đặc biệt yêu cầu nội dung bổ sung.

Thông tin người cần xây dựng

Nhà đầu tư được yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh, hộ khẩu thường trú, loại hình công việc (doanh nghiệp/tư nhân). Nếu nhà đầu tư đã kết hôn thì phải cung cấp thêm thông tin về vợ con.

Nguyện vọng xây dựng

Mong muốn xây dựng đồng nghĩa với mong muốn xây dựng một công trình kiểu mẫu của chủ đầu tư. Ví dụ: bạn phải trả lời các câu hỏi về việc tòa nhà là khu thương mại hay khu dân cư. Tiếp theo, nhập thông tin chi tiết về dự án của bạn.

 • Địa chỉ xây dựng (nơi xây dựng công trình)
 • Mong muốn xây dựng công trình số bảo nhiêu
 • Quy mô công trình: số tầng, diện tích, chiều cao, chiều rộng công trình chung. Các phòng riêng cũng cần cung cấp thông tin tương tự.
 • Thông tin các vị trí phòng đặc biệt nếu có như tầng tum, tầng hầm..
 • Thông tin kết cấu công trình như: đường ống, dây điện, cáp quang…

Bạn xác định các thông tin trên càng chi tiết càng tốt. Các cơ quan chức năng dễ đánh giá và cấp phép cho bạn hơn.

Cam kết của bản thân khi thực hiện

Phần này là phần chính của cam kết xây dựng. Chủ đầu tư cam kết tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định pháp luật và quy định về nhà ở. Thái độ của bạn đối với hiệu suất nên thực sự ủng hộ và nghiêm túc. Để chứng minh điều này, nhà đầu tư phải cung cấp:

 • Tuân thủ đầy đủ các thiết kế đã được phê duyệt và theo các quy định về giấy phép xây dựng. Hoàn toàn không có sự bất tiện nào ảnh hưởng đến công trình liền kề hoặc toàn bộ lãnh thổ.
 • Hãy thực hiện các biện pháp an toàn trong quá trình thi công. Tối đa hóa việc sử dụng che chắn nhân sự, hỗ trợ, thiết bị xây dựng và các biện pháp khác. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiến hành thi công trong khoảng thời gian phù hợp để không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương.
 • Mọi vấn đề về an toàn trong quá trình thi công hoàn toàn do chủ đầu tư chịu trách nhiệm. Thời gian bảo hành vẫn nằm trong quy định.
 • Hãy chắc chắn rằng cấu trúc là hoàn toàn ổn định. Chúng tôi sẽ đền bù thỏa đáng trong trường hợp công trình xung quanh bị hư hại do công trình xuống cấp, nứt nẻ.

Mong muốn được hợp tác

Dù các biện pháp đảm bảo an toàn có được thực hiện triệt để đến đâu thì tiến độ thi công cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khu vực xung quanh. Ví dụ như tiếng ồn của máy móc, vật liệu chiếm dụng không gian đường phố, v.v…

Vì vậy, cần thể hiện thái độ xin lỗi và thái độ mong được thông cảm. Bạn có thể viết trong cam kết xây dựng của mình rằng bạn đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ để hạn chế tác động đến môi trường.

Mời các bạn xem thêm bài viết

Tìm luật đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề “Mẫu bản cam kết xây dựng nhà ở mới năm 2023”. Ngoài ra, chúng tôi có giải đáp vấn đề pháp lý khác như các thông tin pháp lý như mẫu đơn xin phép nghỉ việc, các mẫu đơn pháp luật, tư vấn pháp lý… Rất hân hạnh được giúp ích cho bạn.

Câu hỏi thường gặp

Bản cam kết trách nhiệm về xây dựng, cải tạo nhà ở để làm gì?

Nghĩa vụ trách nhiệm đối với nhà ở và cải tạo dành cho các cá nhân là chủ sở hữu nhà và những người cam kết với các cơ quan có thẩm quyền liên quan về trách nhiệm của họ đối với nhà ở và cải tạo. Biểu mẫu nêu rõ chi tiết về ứng viên, chi tiết về chỗ ở, cấu trúc công việc và các cam kết của ứng viên. Sau khi hoàn thành việc lập biên bản, chủ công trình phải ký tên rõ ràng và xin giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi xây dựng hoặc cải tạo nhà ở để biên bản được thực hiện có hiệu quả.

Trường hợp nào cần bản cam kết?

Trong quá trình tham gia thị trường lao động, các nghĩa vụ phát sinh khi:
Người lao động cam kết nghiêm túc tôn trọng hợp đồng lao động đã giao kết, tuân thủ nội quy lao động và đảm bảo thời giờ làm việc.
Đối với công ty thuê người lao động để đào tạo, dạy nghề, để tạo việc làm cho công ty này, người lao động cũng phải cam kết làm việc sau khi học xong.
Người sử dụng lao động tạo cơ hội cho người lao động thực tập, đào tạo, học tập nâng cao tay nghề hoặc đưa đi nước ngoài phải đảm bảo rằng người lao động: Hoàn thành khóa học ở nước ngoài.

5/5 - (1 bình chọn)