Mẫu đơn xin cấp nước sạch hộ gia đình mới nhất

470
mẫu đơn xin cấp nước sạch hộ gia đình

Nước sạch là một tài nguyên thiết yếu, và việc có quyền yêu cầu sử dụng nước sạch là quyền cơ bản của mọi gia đình. Mẫu đơn này là công cụ giúp người dân có thể yêu cầu cung cấp dịch vụ nước sạch từ cơ quan hoặc tổ chức quản lý nước tại địa phương. Vậy “Mẫu đơn xin cấp nước sạch hộ gia đình” có nội dung như thế nào?

Hãy cùng Tìm Luật tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! Hy vọng bài viết này sẽ thực sự mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích nhất để bạn có thể vận dụng vào trong cuộc sống.

Mẫu đơn xin cấp nước sạch hộ gia đình mới nhất

Tải xuống Mẫu đơn xin cấp nước sạch hộ gia đình

Định mức sử dụng nước sinh hoạt là gì?

Định mức nước sinh hoạt, còn được gọi là định mức cấp/dùng nước sinh hoạt, là một quy định quan trọng trong việc quản lý và sử dụng nguồn nước trong sinh hoạt hàng ngày của cộng đồng. Điều này xác định giới hạn lượng nước mà mỗi người có thể sử dụng mỗi ngày, dựa trên nhu cầu cơ bản của cuộc sống hàng ngày.

Cách tính định mức nước sinh hoạt:

Hiện nay cách tính định mức nước sinh hoạt được xác định dựa trên số nhân khẩu (người) theo đăng ký sổ hộ khẩu thường trú và tạm trú trên và mỗi người chỉ được đăng ký định mức nước sinh hoạt tại một thuê bao lắp đặt đồng hồ nước.

– Đối với trường hợp nhiều hộ chung một công tơ nước tức có địa chỉ hộ khẩu thường trú khác địa chỉ lắp đặt công tơ nước thì cách tính định mức nước sinh hoạt của các nhân khẩu sử dụng chung cho người đứng tên thuê bao đồng hồ nước.

– Đối với trường hợp tính định mức sử dụng nước cho người nhập cư, sinh viên, người lao động thuê nhà để ở có thời hạn từ 12 tháng trở lên (dựa vào sổ tạm trú và hợp đồng thuê nhà) sẽ được tính theo số nhân khẩu như người thường trú.

Thủ tục đầu nối cấp nước sạch

Thủ tục đầu nối cấp nước sạch nhằm mục đích đảm bảo nguồn nước an toàn và sạch đến các hộ gia đình, cơ quan hoặc doanh nghiệp. Việc có một hệ thống nước sạch hiệu quả là yếu tố quyết định đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cộng đồng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về thủ tục đầu nối cấp nước sạch và các quy định liên quan đến việc cung cấp dịch vụ nước sạch.

Khách hàng tư nhân

– Hồ sơ lắp đặt mới:

+ Đơn xin cấp nước sạch

+ Bản photo công chứng sổ hộ khẩu tại nơi cần cấp nước

+ Bản photo công chứng giấy ghi nhận quyền sở hữu nhà, sử dụng đất, ĐK tạm trú dài hạn hoặc những sách vở hợp pháp .

– Hồ sơ cho khách hàng tách hộ, ký hợp đồng riêng:

+ Đơn xin cấp nước sạch

+ Bản photo công chứng sổ hộ khẩu trước và sau khi tách sổ hộ khẩu

+ Bản photo công chứng hóa đơn tiền nước tháng gần nhất của đầu máy sử dụng chung đồng hồ đeo tay

+ Bản photo công chứng chính chủ hợp đồng đầu máy sử dụng chung xác nhận đồng ý chấp thuận cho tách đầu máy do đã có nhà riêng

– Hồ sơ cho khách hàng lắp đặt lại:

+ Đơn xin cấp nước sạch

+ Các sách vở khác

Khách hàng là cơ quan

Thủ tục cấp nước sạch cho cơ quan:
– Đơn xin cấp nước sạch:

+ Quyết định xây dựng cơ quan hoặc giấy phép ĐK kinh doanh thương mại

+ Giấy ghi nhận quyền sở hữu nhà, sử dụng đất của cơ quan tại địa chỉ đề xuất phân phối nước. ( Trường hợp cơ quan đi thuê trụ sở hoặc thuê đất phải có bản photo công chứng hợp đồng thuê và có công văn của chủ sở hữu nhà đất chuyển nhượng ủy quyền về việc đấu nối cấp nước )

Lưu ý:

Khu vực đã có hệ thống đường ống dịch vụ do các chủ đầu tư khác đang quản lý về mặt tài sản, đơn vị cấp nước quản lý về mặt kỹ thuật thì đơn vị cấp nước chỉ đồng ý giải quyết khi khách hàng đã có thỏa thuận sử dụng chung đường ống với các chủ đầu tư ban đầu và được chấp nhận.

Khu vực chưa có tuyến ống dịch vụ đơn vị cấp nước chỉ tiếp nhận đề nghị cấp nước của khách hàng để xem xét trong các trường hợp sau:

– Khu vực đã có đường ống phân phối thì sẽ thỏa thuận hợp tác đấu nối khi có từ 7 người mua trở lên cùng một khu vực tuyến ống cấp nước ( cùng ngõ hoặc cùng dãy nhà ) và số lượng người mua này chiếm trên 70 % tổng số hộ tại khu vực đó

– Khu vực chưa có đường ống phân phối thì sẽ chỉ tiếp đón ý kiến đề nghị cấp nước để nghiên cứu và điều tra góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống cấp nước khi có đề xuất của chính quyền sở tại địa phương và số lượng người mua có nhu yếu chiếm trên 70 % tổng số hộ tại khu vực đó .

Khách hàng có nhu cầu cấp nước ở quá xa tuyến ống phân phối hoặc nằm ngoài vùng phục vụ của đơn vị cấp nước thì phải có sự thỏa thuận về điểm đấu nối và tri phí đấu nối giữa 2 bên nhằm đàm bảo quyền lợi kinh doanh của đơn vị cung cấp nước.

Vấn đề “Mẫu đơn xin cấp nước sạch hộ gia đình” đã được chúng tôi cung cấp qua thông tin bài viết trên. Tìm Luật luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên viên tư vấn pháp lý, quý khách hàng có vướng mắc hoặc nhu cầu tìm kiếm thông tin pháp lý, các mẫu đơn như tra cứu giấy phép lái xe theo cccd.… hoặc các quy định pháp luật, tin tức pháp lý mới liên quan, vui lòng cập nhật website để biết thêm thông tin. Chúng tôi sẽ giải quyết các khúc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện. 

Câu hỏi thường gặp

Danh sách giấy tờ yêu cầu khi xin cấp nước sạch cho doanh nghiệp và tổ chức

Khi tổ chức, cơ quan hoặc doanh nghiệp muốn đăng ký cung cấp dịch vụ nước sạch, cần chuẩn bị hồ sơ gồm:
Đơn yêu cầu cấp nước sạch: Áp dụng mẫu đơn xin đấu nối nước sạch cho các dự án như khu đô thị, tái định cư, nhà ở cho công nhân, khu công nghiệp, khu thương mại và dịch vụ. Đối với các dự án cụ thể, sẽ cần mẫu tờ trình xin đấu nối nước hoặc công văn thỏa thuận cung cấp nước sạch.
Bản sao có chứng thực của một trong những văn bản sau: Quyết định thành lập (đối với tổ chức, cơ quan), Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hoặc Giấy phép xây dựng.
Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng đất và nhà.
Nếu là tổ chức thuê trụ sở hoặc đất: Hợp đồng thuê nhà/đất đã chứng thực và giấy ủy quyền từ chủ sở hữu cho việc đấu nối và cung cấp nước sạch.

Việc lắp đặt nước sạch tốn bao nhiêu chi phí? 

Chi phí lắp đặt nước sạch phụ thuộc vào địa điểm và đơn vị cung cấp.

5/5 - (1 bình chọn)