Mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời mới năm 2023

243
Mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời mới năm 2023

Có nhiều lý do khiến người lao động cần ngừng việc, nhưng họ muốn ngừng làm việc một thời gian chứ không phải để nghỉ ngơi. Hiện nay, nhiều công ty cũng cho phép ứng viên xin nghỉ phép tạm thời nhưng phải viết đơn xin nghỉ việc tạm thời. Hãy cùng Tìm luật tìm hiểu về mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời mới năm 2023 ở bài viết dưới đây nhé!

Mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời là gì?

Giấy phép tạm thời là một trong những loại giấy tờ được sử dụng trong các công ty khi có người muốn xin nghỉ phép trong một thời gian nhất định.

Mẫu đơn xin nghỉ phép tạm thời giúp người làm đơn dễ dàng thuyết phục công ty rằng mình được nghỉ phép theo nội quy của công ty.

Trước đây người lao động khi muốn xin nghỉ việc tạm thời thì họ sẽ phải viết đơn xin nghỉ việc tạm thời sẽ phải viết tay. Ngày nay, sẽ thuận tiện hơn cho các công ty khi có sẵn các mẫu; hoặc các mẫu có sẵn trực tuyến để nhân viên tải xuống bất cứ lúc nào.

Quy định liên quan tới đơn xin nghỉ việc tạm thời

Luật lao động quy định rõ, người lao động có ý định nghỉ việc tạm thời mà không báo trước với công ty; Nếu người sử dụng lao động không viết và gửi đơn xin nghỉ việc tạm thời, người sử dụng lao động có quyền hủy bỏ việc làm ngay lập tức và yêu cầu người lao động bồi thường.

Việc xin nghỉ phép tạm thời là rất quan trọng; cần thiết nếu nhân viên có ý định nghỉ phép tạm thời vì một số lý do và tiếp tục nó. Nếu không có mẫu đơn này, người lao động phải chấm dứt hợp đồng lao động vĩnh viễn và phải bồi thường cho công ty.

Quy trình xin nghỉ việc đúng luật

Thông báo nghỉ

Trước tiên, bạn phải nói với sếp hoặc người quản lý rằng bạn muốn từ chức. Để hợp pháp, thông báo phải được gửi trước 30 ngày đối với hợp đồng lao động có thời hạn và
45 ngày đối với hợp đồng lao động có thời hạn. Kiểm tra trước khi khởi hành cho thấy bạn là một người có trách nhiệm và một nhân viên chuyên nghiệp.

Bàn giao công việc và tài sản

Sau khi đơn từ chức được chấp nhận, bước tiếp theo là bàn giao công việc. Trong thời gian chờ đợi, công ty sẽ cử hoặc tuyển dụng người phù hợp để chuyển giao công việc và toàn bộ tài sản còn lại cho công ty bạn. Bạn chịu trách nhiệm chỉ đạo các nhiệm vụ, quy trình và phương pháp quản lý công việc cho người kế nhiệm.

Sử dụng ngôn ngữ lịch sự

Thư từ chức của bạn nên sử dụng ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng, cho dù bạn có đồng ý với sếp của mình hay không. Ngoài ra khi chốt đơn bạn phải tin tưởng vào sự phát triển của ban và công ty. Viết một lá thư từ chức tốt, thông minh sẽ nhận được sự chấp thuận dễ dàng hơn và cũng cho thấy rằng bạn là một người có trách nhiệm và đáng kính.

Tuân theo hợp đồng lao động

Nếu người lao động tự ý nghỉ việc mà không được sự đồng ý hoặc báo trước của công ty trong một thời hạn nhất định thì người lao động bị coi là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và phải thực hiện các nghĩa vụ sau:

  • Không được nhận trợ cấp thôi việc.
  • Phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng đến một tháng tiền lương.
  • Có thể phải hoàn trả chi phí đào tạo cho công ty.
  • Gặp khó khăn khi xin việc tại công ty mới.
Mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời mới năm 2023
Mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời mới năm 2023

Tải xuống mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời mới năm 2023

Thông tin nào không thể thiếu trong đơn xin nghỉ việc tạm thời?

Để viết hoàn chỉnh mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời; các bạn sẽ phải biết được trong tờ đơn có những thông tin gì? Những yếu tố nào cần thiết để viết vào tờ đơn xin nghỉ việc tạm thời của mình?

Dưới đây là thông tin các phần cần thiết để viết đơn xin nghỉ việc tạm thời được hoàn chỉnh và đúng quy chuẩn:

  • Phần thông tin người lao động có mong muốn được nghỉ việc tạm thời.
  • Phần lý do người lao động xin nghỉ việc tạm thời.
  • Phần nội dung người lao động bàn giao công việc khi tạm thời nghỉ việc.

Đó là những thông tin chính cần được ứng viên khai thác khi xin nghỉ việc để góp phần tạo nên tờ đơn chuẩn; dễ dàng được phê duyệt.

Viết đơn xin nghỉ việc tạm thời chi tiết thế nào?

Để viết đơn xin nghỉ việc tạm thời hoàn hảo, bạn cần viết đơn xin nghỉ việc hấp dẫn; Trong mẫu đơn xin nghỉ phép tạm thời phải điền đầy đủ các thông tin quan trọng:

Thông tin về nhân viên xin nghỉ việc tạm thời

Thông tin đầu tiên này phải ghi rõ các thông tin sau: thông tin; bao gồm đầy đủ chi tiết tên; sự chú ý của anh Tiếp theo, thông tin về vị trí của nhân viên; nơi làm việc của nhân viên.

Bạn phải ghi rõ tên đơn vị công tác nơi bạn làm việc; thực thể sẽ nhận được yêu cầu của bạn.

Lý do xin nghỉ tạm thời

Lý do là phải xác lập rõ ràng phần lợi ích của chủ và người lao động; cẩn thận và kiên quyết để tăng thêm giá trị thuyết phục. Người sử dụng lao động không chấp nhận tất cả các lý do được trình bày; Do đó thí sinh phải lựa chọn lý do phù hợp.

Phần phân công công việc

Thay đổi công việc là thông tin quan trọng không thể thiếu trong đơn xin nghỉ phép tạm thời. Tại mục này, người tạm nghỉ cũng phải thể hiện rõ nhiệm vụ cần chuyển giao, cũng như tình trạng chuyển giao nhiệm vụ.

Thông tin liên hệ

Vấn đề “Mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời mới năm 2023” đã được Tìm luật giải đáp thắc mắc ở bên trên. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng liên quan tới mẫu sơ yếu lý lịch 2023. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí và ít đi lại. Chi tiết vui lòng liên hệ tới hotline:  0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

Bà nội mất có xin nghỉ việc 1 tuần được không?

Theo Điều 115 Bộ luật lao động 2019 quy định về nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương như sau:
Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương và phải thông báo với người sử dụng lao động trong trường hợp sau đây:
a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;
b) Con đẻ, con nuôi kết hôn: nghỉ 01 ngày;
c) Cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi; cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi của vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi chết: nghỉ 03 ngày.
Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; cha hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.
Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.
Như vậy, đối với trường hợp bà nội mất (chết) thì NLĐ sẽ được nghỉ không hưởng lương 01 ngày. Trường hợp bạn muốn nghỉ 1 tuần để lo hậu sự cho bà nội thì có thể thỏa thuận với công ty để nghỉ không lương.

Giám đốc doanh nghiệp muốn xin nghỉ việc thì phải báo trước bao nhiêu ngày?

Căn cứ Điều 7 Nghị định 145/2020/NĐ-CP ngành, nghề, công việc đặc thù và thời hạn báo trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động quy định tại điểm d khoản 1 Điều 35 và điểm d khoản 2 Điều 36 của Bộ luật Lao động như sau:
1. Ngành, nghề, công việc đặc thù gồm:
a) Thành viên tổ lái tàu bay; nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay, nhân viên sửa chữa chuyên ngành hàng không; nhân viên điều độ, khai thác bay;
b) Người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp; Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp;
c) Thuyền viên thuộc thuyền bộ làm việc trên tàu Việt Nam đang hoạt động ở nước ngoài; thuyền viên được doanh nghiệp Việt Nam cho thuê lại làm việc trên tàu biển nước ngoài;
d) Trường hợp khác do pháp luật quy định.
2. Khi người lao động làm ngành, nghề, công việc quy định tại khoản 1 Điều này đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với những người lao động này thì thời hạn báo trước như sau:
a) Ít nhất 120 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn từ 12 tháng trở lên;
b) Ít nhất bằng một phần tư thời hạn của hợp đồng lao động đối với hợp đồng lao động có thời hạn dưới 12 tháng.
Như vậy, trong trường hợp này thì khi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, bạn cần phải báo trước cho người sử dụng lao động ít nhất là trước 120 ngày. Trừ trường hợp không phải thông báo trước.

5/5 - (1 bình chọn)