Mẫu thông báo thay đổi thông tin công ty mới nhất năm 2023

69
Mẫu thông báo thay đổi thông tin công ty

Mẫu thông báo thay đổi thông tin công ty là một phần quan trọng của quá trình quản lý và điều hành doanh nghiệp. Khi công ty trải qua sự thay đổi về thông tin liên quan đến tên công ty, địa chỉ, ngành nghề hoặc các yếu tố khác, việc cập nhật thông tin này là bắt buộc để đảm bảo tính hợp pháp.

Vậy “Mẫu thông báo thay đổi thông tin công ty mới nhất năm 2023″ có nội dung như thế nào? Hãy cùng Tìm Luật tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! Hy vọng bài viết này sẽ thực sự mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích nhất để bạn có thể vận dụng vào trong cuộc sống.

Mẫu thông báo thay đổi thông tin công ty

Tải xuống Mẫu thông báo thay đổi thông tin công ty

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [16.59 KB]

Mời bạn xem thêm: mẫu đơn thuận tình ly hôn mới nhất được chúng tôi cập nhật mới hiện nay.

Các trường hợp doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp?

Doanh nghiệp có thể tiếp tục đăng ký và thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, trong các trường hợp sau đây:

– Khi đã thực hiện biện pháp khắc phục các vi phạm theo yêu cầu trong Thông báo về vi phạm của doanh nghiệp, thuộc trường hợp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và được Phòng Đăng ký kinh doanh chấp nhận.

– Khi cần đăng ký thay đổi một số nội dung đăng ký doanh nghiệp để phục vụ quá trình giải thể và hoàn tất bộ hồ sơ giải thể theo quy định. Trong trường hợp này, doanh nghiệp phải kèm theo văn bản giải trình về lý do đăng ký thay đổi.

– Khi đã có ý kiến chấp thuận bằng văn bản từ các tổ chức hoặc cá nhân gửi yêu cầu quy định tại điểm c khoản 1 của Điều này về việc cho phép tiếp tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

– Khi doanh nghiệp đã chuyển từ tình trạng pháp lý “Không còn hoạt động kinh doanh tại địa chỉ đã đăng ký” sang tình trạng “Đang hoạt động”.

Có thể bạn quan tâm: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp gồm những gì?

Mẫu thông báo thay đổi thông tin công ty

Một số lưu ý khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp quyết định thay đổi nội dung đăng ký, quá trình này có thể có nhiều yếu tố phức tạp và quy định pháp luật mà doanh nghiệp cần tuân theo. Việc thay đổi thông tin đăng ký có thể liên quan đến cơ cấu tổ chức, người đại diện, hoạt động kinh doanh, vốn điều lệ, và nhiều khía cạnh khác. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm rõ quy định của pháp luật và thực hiện theo quy định một cách đúng đắn.

Căn cứ theo Điều 31 Luật Doanh nghiệp 2020, quy định về thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp như sau:

“Điều 31. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

1. Doanh nghiệp phải thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi một trong những nội dung sau đây:

a) Ngành, nghề kinh doanh;

b) Cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần, trừ trường hợp đối với công ty niêm yết;

c) Nội dung khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

2. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.

3. Công ty cổ phần phải thông báo bằng văn bản đến Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi đối với cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài được đăng ký trong sổ đăng ký cổ đông của công ty. Thông báo phải bao gồm các nội dung sau đây:

a) Tên, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính;

b) Đối với cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài chuyển nhượng cổ phần: tên, địa chỉ trụ sở chính của cổ đông là tổ chức; họ, tên, quốc tịch, địa chỉ liên lạc của cổ đông là cá nhân; số cổ phần, loại cổ phần và tỷ lệ sở hữu cổ phần hiện có của họ trong công ty; số cổ phần và loại cổ phần chuyển nhượng;

c) Đối với cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài nhận chuyển nhượng cổ phần: tên, địa chỉ trụ sở chính của cổ đông là tổ chức; họ, tên, quốc tịch, địa chỉ liên lạc của cổ đông là cá nhân; số cổ phần và loại cổ phần nhận chuyển nhượng; số cổ phần, loại cổ phần và tỷ lệ sở hữu cổ phần tương ứng của họ trong công ty;

d) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty.

4. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ và thực hiện thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp. Trường hợp từ chối sửa đổi, bổ sung thông tin theo nội dung thông báo thay đổi đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

5. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quyết định của Tòa án hoặc Trọng tài thực hiện theo trình tự, thủ tục sau đây:

a) Tổ chức, cá nhân đề nghị thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp gửi thông báo thay đổi nội dung đăng ký đến Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật hoặc phán quyết của Trọng tài có hiệu lực. Kèm theo thông báo phải gồm bản sao bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật hoặc phán quyết của Trọng tài có hiệu lực;

b) Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét và thực hiện thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo nội dung bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật hoặc phán quyết của Trọng tài có hiệu lực; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người đề nghị đăng ký thay đổi. Trường hợp từ chối sửa đổi, bổ sung thông tin theo nội dung thông báo thay đổi đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người đề nghị đăng ký thay đổi và nêu rõ lý do.”

Vấn đề “Mẫu thông báo thay đổi thông tin công ty mới nhất năm 2023” đã được chúng tôi cung cấp qua thông tin bài viết trên. Tìm Luật luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên viên tư vấn pháp lý, quý khách hàng có vướng mắc hoặc nhu cầu tìm kiếm thông tin pháp lý, các mẫu đơn hoặc các quy định pháp luật, tin tức pháp lý mới liên quan, vui lòng cập nhật website để biết thêm thông tin. Chúng tôi sẽ giải quyết các khúc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện. 

Câu hỏi thường gặp

Khi muốn thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần thực hiện thông báo đến cơ quan có thẩm quyền nào?

Khi muốn thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần thực hiện thông báo đến Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thời hạn phải thông báo đến Cơ quan đăng ký kinh doanh về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp là bao lâu?

Doanh nghiệp chịu trách nhiệm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.

5/5 - (1 bình chọn)