Tải xuống mẫu đơn xin xác nhận của địa phương mới 2023

120
Tải xuống mẫu đơn xin xác nhận của địa phương mới 2023

Trong một số trường hợp, chúng ta sẽ cần đến xác nhận của địa phương để chứng minh cho sự việc, sự kiện trong cuộc sống. Để có thể xin xác nhận của địa phương, người dân cần nộp đơn xin xác nhận của địa phương lên cơ quan có thẩm quyền. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu đơn xin xác nhận của địa phương chi tiết, hãy xem và tải xuống mẫu đơn xin xác nhận của địa phương của Timluat.com nhé.

Đơn xin xác nhận của địa phương dùng để làm gì?

Đơn xin xác nhận của địa phương là loại giấy tờ cần được xác thực về mặt pháp lý, theo đó yếu tố xác thực của giấy tờ này là con dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi có thẩm quyền xác thực các yếu tố cho một cá nhân.

Khi được xác nhận bởi địa phương thì chắc chắn rằng một văn bản của cá nhân sẽ có giá trị pháp lý và được pháp luật công nhận. Trong rất nhiều trường hợp đòi hỏi cá nhân cần phải gửi kèm theo mẫu đơn xin xác nhận của địa phương để được chấp thuận cho một mục đích nào đó.

Khi được xác nhận bởi địa phương, giấy tờ này sẽ có giá trị pháp lý và được pháp luật công nhận. Đơn xin xác nhận của địa phương được sử dụng trong nhiều trường hợp như:

– Xác nhận tình trạng hôn nhân;

– Xác nhận cư trú;

– Xác nhận về đất đai, nhà ở…

Đơn xin xác nhận của địa phương còn được hiểu là các mẫu đơn thông qua cơ quan nhà nước xác nhận việc người dân có hoặc không có tham gia vào sự việc, hành vi trong thời gian sinh sống tại địa phương.

Tải xuống mẫu đơn xin xác nhận của địa phương mới 2023

Các mẫu đơn xin xác nhận của địa phương

Các mẫu đơn xin xác nhận của địa phương bao gồm:

+ Giấy xác nhận tạm trú;

+ Phiếu lý lịch tư pháp số 1;

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

+ Giấy xác nhận dân sự;

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy tờ về nhân thân với mục đích để xác định tình trạng hôn nhân bao gồm: đã đăng ký kết hôn với ai chưa? Hay đã kết hôn mà hiện tại đã ly hôn theo quyết định hoặc bản án của Tòa án nào?,… Theo đó, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được dùng làm căn cứ để xác định tài sản chung/riêng, xác định về quan hệ hôn nhân của cá nhân đó.

– Giấy xác nhận sự việc: là loại mẫu giấy được dùng để xác nhận về một sự việc đã được diễn ra tại một địa điểm nào đó để gửi cho bên thứ 3 từ đó có thể biết và nắm bắt về nội dung này. Cơ quan có thẩm quyền xác nhận là cơ quan mà trước đó đã từng giải quyết sự việc hoặc đã biết sự việc này diễn ra trong thực tế.

– Giấy xác nhận dân sự: là loại giấy được dùng để ghi nhận sau đó xác nhận về việc một chủ thể có thực hiện và chấp hành đầy đủ các quy định về pháp luật ở địa phương cư trú, cụ thể được sử dụng trong khi xin việc, trong việc xác nhận có tiền án tiền sự không?,…

Hiện nay, trong các văn bản pháp luật chưa có quy định cụ thể nào về loại giấy tờ này, tuy nhiên trong thực tế thì một số địa phương vẫn thực hiện thủ tục để cấp xác nhận đó tại UBND cấp xã.

– Giấy xác nhận nhân thân: là loại giấy tờ rất quan trọng đối với công dân, được dùng để chứng thực các thông tin liên quan cơ bản với các cơ quan, việc xác nhận này do công an cấp xã thực hiện.

Đơn xin xác nhận của địa phương gồm những nội dung nào?

Mẫu Đơn xin xác nhận của địa phương cần đảm bảo trình bày đúng theo mẫu quy định, tùy theo mục đích khác nhau, Đơn xin xác nhận của địa phương sẽ trình bày các lý do khác nhau.

Tuy nhiên, trong nội dung của Đơn xin xác nhận của địa phương cần phải đảm bảo các nội dung:

– Phần quốc hiệu và tiêu ngữ là phần không thể thiếu trong mẫu giấy xác nhận;

– Tên của đơn: Tùy thuộc vào nội dung và mục đích của đơn thì sẽ ghi cụ thể tên đơn;

– Phần kính gửi: Ghi tên cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xác nhận;

– Thông tin của cá nhân viết đơn xin xác nhận gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nguyên quán, dân tộc, địa chỉ thường trú, nơi công tác, số chứng minh nhân dân;…

– Nêu lý do, mục đích cụ thể về việc viết đơn xin xác nhận của địa phương nơi cư trú, cá nhân cam đoan về các thông tin đã khai, ký tên mình vào và xin xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Tải xuống mẫu đơn xin xác nhận của địa phương

Mẫu Đơn xin xác nhận của địa phương

Mẫu Đơn xin xác nhận dân sự

Mẫu Đơn xin xác nhận tình trạng hôn nhân

Chú thích:

(1) Ghi tên cơ quan cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (ghi đủ các cấp hành chính).

(2) Ghi tên cơ quan cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. (Ví dụ: Uỷ ban nhân dân phường Lam Sơn).

(3) Ghi rõ họ, chữ đệm, tên của công chức tư pháp – hộ tịch cấp xã hoặc viên chức lãnh sự được giao nhiệm vụ tham mưu giải quyết.

(4) Ghi rõ họ, chữ đệm, tên của người được cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Mẫu đơn xin phiếu lý lịch tư pháp số 1

Mẫu đơn xin xác nhận nơi cư trú

Khi viết mẫu đơn xin xác nhận cư trú cần phải có đầy đủ thông tin sau:

– Phần quốc hiệu tiêu ngữ; ngày, tháng, năm viết đơn

– Tên đơn: ĐƠN XIN XÁC NHẬN CƯ TRÚ viết bằng chữ in hoa có dấu và căn giữa văn bản

– Phần kính gửi ghi tên cơ quan công an nơi muốn xin xác nhận cư trú

– Thông tin cá nhân của người viết đơn xin xác nhận cư trú bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân ngày tháng năm cấp và nơi cấp, địa chỉ thường trú, số điện thoại để liên lạc,…

– Lý do viết đơn xin xác nhận cư trú: nêu cụ thể lý do viết đơn xin xác nhận cư trú

– Người viết đơn ký vào đơn xin xác nhận cư trú và xin xác nhận của cơ quan công an cấp xã nơi cư trú.

Vấn đề “Tải xuống mẫu đơn xin xác nhận của địa phương mới 2023” đã được Tìm luật giải đáp thắc mắc ở bên trên. Với hệ thống công ty chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng liên quan tới mẫu đơn xin nghỉ việc đơn giản. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí và ít đi lại.

Câu hỏi thường gặp

Đơn xin việc có cần xác nhận của địa phương không?

Một bộ hồ sơ thường sẽ bao gồm những tài liệu cơ bản sau đây: Đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, giấy chứng nhận sức khỏe, CMND, bằng cấp và chứng chỉ nghề nghiệp có liên quan.
Theo đó các loại tài liệu mà cần phải công chứng để đảm tính chính xác cho bộ hồ sơ bắt buộc bao gồm:
– Sơ yếu lý lịch;
– Bản photo CMND hoặc CCCD;
– Bản photo sổ hộ khẩu;
Pháp luật hiện hành chưa quy định bắt buộc Đơn xin việc phải có xác nhận của địa phương. Đồng thời, cho phép người dưới 18 tuổi được giao kết hợp đồng làm việc. Nên trong trường hợp doanh nghiệp có yêu cầu thì người lao động mới làm thủ tục xác nhận đơn xin việc.

Điều kiện được cấp giấy xác nhận tạm trú?

Để được cấp giấy xác nhận tạm trú thì người dân phải đảm bảo đã đăng ký tạm trú. Trường hợp chưa đăng ký tạm trú thì người dân cần thực hiện việc đăng ký tạm trú và đáp ứng điều kiện tạm trú theo Điều 27 Luật Cư trú 2020 như sau:
– Điều kiện về thời gian cư trú
Công dân đến sinh sống tại chỗ ở hợp pháp ngoài phạm vi đơn vị hành chính cấp xã nơi đã đăng ký thường trú để lao động, học tập hoặc vì mục đích khác từ 30 ngày trở lên thì phải thực hiện đăng ký tạm trú.
– Điều kiện về địa điểm sinh sống
Công dân không được đăng ký tạm trú mới tại chỗ ở quy định tại Điều 23 Luật Cư trú 2020 như sau:
+ Chỗ ở nằm trong địa điểm cấm, khu vực cấm xây dựng hoặc lấn, chiếm hành lang bảo vệ quốc phòng, an ninh, giao thông, thủy lợi, đê điều, năng lượng, mốc giới bảo vệ công trình hạ tầng kỹ thuật, di tích lịch sử – văn hóa đã được xếp hạng, khu vực đã được cảnh báo về nguy cơ lở đất, lũ quét, lũ ống và khu vực bảo vệ công trình khác theo quy định của pháp luật.
+ Chỗ ở mà toàn bộ diện tích nhà ở nằm trên đất lấn, chiếm trái phép hoặc chỗ ở xây dựng trên diện tích đất không đủ điều kiện xây dựng theo quy định của pháp luật.
+ Chỗ ở đã có quyết định thu hồi đất và quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; chỗ ở là nhà ở mà một phần hoặc toàn bộ diện tích nhà ở đang có tranh chấp, khiếu nại liên quan đến quyền sở hữu, quyền sử dụng nhưng chưa được giải quyết theo quy định của pháp luật.
+ Chỗ ở bị tịch thu theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; phương tiện được dùng làm nơi đăng ký thường trú đã bị xóa đăng ký phương tiện hoặc không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.
+ Chỗ ở là nhà ở đã có quyết định phá dỡ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Lưu ý: Thời hạn tạm trú tối đa là 02 năm, trường hợp người dân đã đăng ký tạm trú nhưng hơn 02 năm thì phải gia hạn lại.

5/5 - (1 bình chọn)