Tải xuống mẫu giấy xác nhận dân sự đi làm file word 2023

459
Tải xuống mẫu giấy xác nhận dân sự đi làm file word 2023

Để làm hồ sơ xin việc, đi xuất khẩu lao động,… thì người lao động cần có giấy xác nhận dân sự của địa phương để đi làm. Để có giấy xác nhận dân sự thì gửi đơn xin xác nhân dân sự cho cơ quan có thẩm quyền. Nếu bạn đang tìm mẫu giấy xác nhận dân sự đi làm, hãy tải xuống mẫu giấy xác nhận dân sự đi làm file word dưới đây của Tìm luật nhé.

Khi nào cần xin giấy xác nhận dân sự?

Một số doanh nghiệp, thị trường lao động nước ngoài thường yêu cầu giấy xác nhận dân sự trong bộ hồ sơ xin việc. Bên cạnh đó, một số thủ tục cũng cần đến giấy xác nhận dân sự. Vì vậy nhiều người hiện nay có nhu cầu xin giấy xác nhận dân sự. Để biết khi nào cần xin giấy xác nhận dân sự, hãy theo dõi nọi dung sau đây nhé.

Đơn xin xác nhận dân sự thường được sử dụng cho các mục đích:

– Làm hồ sơ xin việc hoặc xác nhận lý lịch của cá nhân công dân;

– Làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động;

– Làm hồ sơ kết nạp Đảng;

– Làm hồ sơ tốt nghiệp…

Trên thực tế, khi đi xuất khẩu lao động và khi ứng tuyển vào một số vị trí tại các doanh nghiệp thì có nhiều nơi yêu cầu giấy xác nhận dân sự. (Nhật Bản, Hàn Quốc… những thị trường có nhu cầu về nhân lực lớn cùng với chính sách về con người cũng khắt khe hơn)

Giấy xác nhận dân sự đi làm là gì?

Khi đi xin việc, nhiều đơn vị sử dụng lao động có yều cầu về giấy xác nhận dân sự đi làm trong bộ hồ sơ xin việc. Do đó, người lao động cần chuẩn bị giấy xác nhận dân sự đi làm. Có thể nhiều người chưa biết giấy xác nhận dân sự đi làm là gì? Để nắm rõ hơn về vấn đề này, hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé.

Giấy xác nhận dân sự là văn bản được sử dụng để chứng minh và xác nhận việc công dân không vi phạm các chủ trương của Đảng và Nhà nước, không vi phạm pháp luật và không có tiền án, tiền sự.

Theo đó, các nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra, đối chiếu thông tin về nhân thân của các ứng viên trước khi quyết định có tiếp nhận người lao động vào làm việc hoặc tiếp nhận lao động đi xuất khẩu lao động nước ngoài hoặc thực hiện bất cứ giao kết nào liên quan đến nội dung xác nhận.

Tải xuống mẫu giấy xác nhận dân sự đi làm file word 2023

Giấy xác nhận dân sự đi làm có nội dung gì?

Pháp luật hiện hành chưa có mẫu đối với giấy xác nhận dân sự đi làm, tuy nhiên giấy xác nhận dân sự đi làm cũng cần có nhưng nội dung cần thiết để nhà tuyển dụng dựa vào đó xem xét và tiếp nhận người lao động vào làm việc. Vậy, giấy xác nhận dân sự đi làm có nội dung gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Trong đơn xin giấy xác nhận dân sự đi làm, cần trình bày nguyện vọng xác nhận thông tin nhân thân, cư trú một cách ngắn gọn, đầy đủ và chính xác gồm các thông tin cần xác nhận như: Chấp hành đầy đủ quy định của pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật…

Thông thường, giấy xin xác nhận dân sự đi làm sẽ có các thông tin:

– Họ và tên, địa chỉ thường trú hoặc tạm trú của người xin xác nhận;

– Họ và tên, địa chỉ thường trú hoặc tạm trú của bố, mẹ; của vợ/chồng (nếu có).

– Phần nội dung xin được cam đoan hoặc xác nhận.

– Phần thông tin xác thực của cơ quan công an địa phương có thẩm quyền.

Giấy này có thể được viết tay hoặc đánh máy sẵn nhưng cần ít nhất các thông tin nêu trên để thuận tiện cho việc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Lưu ý: Kèm theo đơn phải có cam kết của người làm đơn về thông tin đưa ra là hoàn toàn đúng sự thật.

Tải xuống mẫu giấy xác nhận dân sự đi làm

Hướng dẫn cách điền giấy xác nhận dân sự đi làm

Để cơ quan có thẩm quyền có thể xác nhận các thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng có thể xem xét, đánh giá toàn diện về người lao động thì giấy xác nhận dân sự đi làm cần được viết chính xác, đầy đủ và đúng pháp luật. Nếu bạn chưa biết điền giấy xác nhận dân sự đi làm như thế nào? Hãy tham khảo hướng dẫn cách điền giấy xác nhận dân sự đi làm nhé.

– Mục thông tin cá nhân: điền đầy đủ thông tin gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, địa chỉ, nơi công tác…

– Thông tin nhân thân: điền đầy đủ thông tin của bố, mẹ, vợ, chồng gồm: Họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ thường trú, nơi công tác… (nếu có).

– Mục đích xin xác nhận: trình bày nguyện vọng của mình xin cơ quan chính quyền xác nhận cho bản thân. Trình bày nội dung theo từng nội dung mà mình muốn xác nhận dân sự.

– Phần cuối đơn: cam kết các thông tin ghi trong đơn là đúng sự thật, sau đó ký và ghi rõ họ tên vào đơn cùng với điền ngày tháng năm làm đơn.

Xin giấy xác nhận dân sự cần giấy tờ gì?

Để cơ quan có thẩm quyền có thể xem xét xác nhận dân sự cho công dân một cách đễ dnag và nhanh chóng thì công dân cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để nộp và xuất trình. Theo đó, hồ sơ, giấy tờ cần có khi xin giấy xác nhận dân sự bao gồm:

– Đơn xin xác nhận dân sự để cơ quan có thẩm quyền ký tên, đóng dấu xác nhận kèm theo ảnh 4×6.

– Giấy tờ nhân thân của công dân (CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực);

Ngoài ra, một số địa phương có thể yêu cầu giấy xác nhận cư trú sau khi sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú giấy đã bị bãi bỏ.

Tuy nhiên, chỉ tại các địa phương không thể khai thác được thông tin cư trú của người dân trên cơ sở dữ liệu quốc gia thì cán bộ mới được yêu cầu giấy xác nhận cư trú để cung cấp thông tin về cư trú.

Đối với các địa phương còn lại, cán bộ phải sử dụng phương thức khai thác thông tin về cư trú trên cơ sở dữ liệu quốc gia. Chỉ khi nào không thể khai thác được trên CSDLQG mới yêu cầu công dân xuất trình giấy xác nhận cư trú.

Thông tin liên hệ

Vấn đề “Tải xuống mẫu giấy xác nhận dân sự đi làm file word 2023” đã được Tìm luật giải đáp thắc mắc ở bên trên. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng liên quan tới tra cứu giấy phép lái xe theo cccd. Hy vọng giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

Câu hỏi thường gặp

Giấy xác nhận dân sự xin ở đâu?

Trên thực tế, người có nhu cầu có thể thực hiện xin xác nhận dân sự tại cơ quan Công an xã, phường, thị trấn. Ngoài ra, công dân cũng có thể xin xác nhận dân sự tại UBND xã, phường nơi cư trú.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, công dân gửi đến Công an xã, phường, thị trấn hoặc UBND xã, phường nơi công dân cư trú.
Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra thông tin giấy tờ của người nộp đơn. Sau đó, tìm thông tin trên hệ thống thông tin của họ để xác nhận vào giấy những thông tin yêu cầu.
Cán bộ ghi xong thông tin thì ký và xác nhận đóng dấu, người yêu cầu ký và xác nhận rõ họ và tên.
Lưu ý: Có một số địa phương, công an không xác nhận vào đơn xin xác nhận dân sự. Do đó, tuỳ vào mục đích của bản thân, công dân có thể làm đơn xin xác nhận thông tin mà mình mong muốn.

Xin giấy xác nhận dân sự đóng phí bao nhiêu?

Do giấy xác nhận dân sự không phải là giấy tờ hành chính được quy định trong các văn bản pháp luật mà do yêu cầu của một số ngành nghề, lĩnh vực nên không có mức phí hoặc lệ phí cụ thể khi xin giấy xác nhận dân sự.
Do đó, tuỳ từng địa phương khi công dân đi xin xác nhận sẽ phải nộp mức phí khác nhau. Thậm chí có nhiều người có thể miễn phí xác nhận dân sự cho công dân.

5/5 - (1 bình chọn)