Năm 2023 xin giấy xác nhận cư trú cần những gì?

155
Năm 2023 xin giấy xác nhận cư trú cần những gì?

Để cơ quan nhà nước có thể quản lý dân cư tốt nhất cũng như đảm bảo các quyền lợi của bản thân thì cá nhân nên đăng ký cư trú đúng nơi quy định. Khi cần xin giấy xác nhận cư trú thì việc giải quyết sẽ nhanh hơn. Vậy, khi xin giấy xác nhân cư trú cần mang theo những giấy gì? Hãy cùng Tìm luật tìm hiểu về năm 2023 xin giấy xác nhận cư trú cần những gì nhé.

Căn cứ pháp lý

  • Thông tư 56/2021/TT-BCA
  • Thông tư 55/2021/TT-BCA

Giấy xác nhận cư trú là gì?

Căn cứ khoản 7 Điều 3 Thông tư 56/2021/TT-BCA quy định thì giấy xác nhận cư trú là văn bản sử dụng để xác nhận thông tin về thời gian, địa điểm, hình thức đăng ký cư trú và các nội dung khác của cá nhân, hộ gia đình khi có yêu cầu.

Hiện nay, mẫu giấy xác nhận thông tin cư trú là mẫu CT07 được ban hành kèm thông tư 56/2021/TT-BCA.

Xin giấy xác nhận cư trú ở đâu?

Nhiều người hiện nay có nhu cầu xin giấy xác nhận cư trú nhưng lại không viết phải đến đâu để xin cấp. Theo hướng dẫn tại Quyết định 5548/QĐ-BCA-C06 thì người dân có thể đến trực tiếp Công an cấp xã bất kỳ để yêu cầu cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian thì người dân có thể xin giấy xác nhận cư trú online qua các cổng dịch vụ công như: Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

Sau khi có thông báo kết quả online thì đến đúng thời gian, địa điểm ghi trên thông báo để nhận ngay giấy xác nhận cư trú.

Giá trị của giấy xác nhận cư trú

Giấy xác nhận cư trú có giá trị nhất định đối với một số thủ tục hành chính. Bên cạnh đó giấy xác nhận cư trú có giá trị trong một khoảng thời gian theo quy định. Giấy xác nhận thông tin cư trú được biết là một trong những loại giấy tờ có thể dùng thay sổ hộ khẩu để chứng minh về nơi cư trú khi tham gia các giao dịch, thủ tục hành chính theo Nghị định số 104/2022/NĐ-CP.

Căn cứ Điều 17 Thông tư 55/2021/TT-BCA quy định giấy xác nhận thông tin về cư trú có giá trị sử dụng trong thời gian như sau:

– Có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp đối với trường hợp khai báo cư trú của người không có cả nơi thường trú và nơi tạm trú do không đủ điều kiện đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú.

– Có giá trị 30 ngày kể từ ngày cấp đối với trường hợp xác nhận thông tin về cư trú.

– Trường hợp thông tin cư trú của công dân có sự thay đổi, điều chỉnh và được cập nhật trong Cơ sở dữ liệu về cư trú thì giấy xác nhận thông tin về cư trú hết giá trị kể từ thời điểm thay đổi.

Năm 2023 xin giấy xác nhận cư trú cần những gì?

Xin giấy xác nhận cư trú cần những gì?

Khi xin giấy xác nhận cư trú, cá nhân cần nộp một số giấy tờ theo quy định. Do đó, để tránh không đầy đủ hồ sơ dẫn đến thời gian thực hiện bị kéo dài thì cá nhân nên nắm được giấy tờ cần nộp khi xin giấy xác nhân cư trú.

Khi xin giấy xác nhận cư trú cần nộp tờ khai thay đổi thông tin cư trú (Mẫu CT01 ban hành kèm theo Thông tư 56/2021/TT-BCA). Cá nhân, tổ chức có thể nộp tờ khai thay đổi thông tin cư trú bằng các cách sau:

– Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Công an cấp xã.

– Cách 2: Nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Giờ hành chính trong các ngày làm việc từ thứ 2 – thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định pháp luật).

Thủ tục xin giấy xác nhận cư trú như thế nào?

Bước 1: Cá nhân, tổ chức chuẩn bị hồ sơ theo quy định.

Bước 2: Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại Công an cấp xã.

Bước 3: Khi tiếp nhận hồ sơ xác nhận thông tin về cư trú, cơ quan đăng ký cư trú kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ và cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả (mẫu CT04 ban hành kèm theo Thông tư 56/2021/TT-BCA) cho người đăng ký;

+ Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện nhưng chưa đủ hồ sơ thì hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện và cấp Phiếu hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ (mẫu CT05 ban hành kèm theo Thông tư 56/2021/TT-BCA) cho người đăng ký;

+ Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện thì từ chối và cấp Phiếu từ chối tiếp nhận, giải quyết hồ sơ (mẫu CT06 ban hành kèm theo Thông tư 56/2021/TT-BCA) cho người đăng ký.

Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả để nhận thông báo kết quả (nếu có).

Lưu ý:

– Trường hợp hồ sơ hợp lệ, đủ điều kiện cơ quan đăng ký cư trú cấp xác nhận cư trú (mẫu CT07 ban hành kèm theo Thông tư 56/2021/TT-BCA).

– Trường hợp từ chối giải quyết thì phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do (mẫu CT06 ban hành kèm theo Thông tư 56/2021/TT-BCA).

Thời hạn giải quyết

Kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký cư trú cấp xác nhận thông tin về cư trú cho công dân trong thời gian:

– 01 ngày làm việc với trường hợp thông tin có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư;

– 03 ngày làm việc với trường hợp cần xác minh.

Trường hợp từ chối giải quyết xác nhận cư trú thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thông tin liên hệ

Vấn đề “Năm 2023 xin giấy xác nhận cư trú cần những gì?” đã được Tìm luật giải đáp thắc mắc ở bên trên. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng liên quan tới mẫu hợp đồng cho thuê nhà. Hy vọng giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

Câu hỏi thường gặp

Các loại giấy tờ chứng minh nơi cư trú dùng thay thế sổ hộ khẩu?

Các loại giấy tờ chứng minh nơi cư trú khi bỏ sổ hộ khẩu theo Khoản 4 Điều 14 Nghị định 104/2022/NĐ-CP bao gồm:
– Thẻ Căn cước công dân;
– Chứng minh nhân dân;
– Giấy xác nhận thông tin về cư trú;
– Giấy thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Nội dung xác nhận thông tin về cư trú gồm những gì?

Nội dung xác nhận thông tin về cư trú theo quy định hiện hành bao gồm:
– Thời gian,
– Địa điểm,
– Hình thức đăng ký cư trú.
Như vậy, nội dung xác nhận thông tin về cư trú bao gồm thời gian, địa điểm, hình thức đăng ký cư trú.

5/5 - (1 bình chọn)