Mẫu đơn đồng ý cho con tạm trú mới năm 2023

1885
Mẫu đơn đồng ý cho con tạm trú mới năm 2023

Mẫu đơn đồng ý cho tạm trú là một trong những giấy tờ cần thiết khi cá nhân đến ở nhờ trong một thời gian dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nộp giấy đồng ý cho tạm trú mất nhiều thời gian. Và thủ tục lầm tạm trú cho người khách đôi khi cung không phải dễ vì cần nhiều giấy tờ. Bạn đọc có thể tham khảo và tải xuống mẫu đơn đồng ý cho con tạm trú mới năm 2023 trong bài viết sau đây của Việt Mỹ nhé!

Nơi tạm trú là gì?

Theo Điều 2 Luật Nhà ở 2020, nơi tạm trú là nơi công dân sinh sống có thời hạn ngoài nơi thường trú và đã đăng ký tạm trú.

Cụ thể, theo Điều 27 Luật Nhà ở, công dân phải đăng ký tạm trú nếu đến sinh sống tại chỗ ở hợp pháp ngoài đơn vị hành chính cấp thành phố trực thuộc trung ương (quận/huyện/thị xã) nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. ít nhất 30 ngày để làm việc, học tập hoặc mục đích khác.

Đăng ký tạm trú là thủ tục người dân khai báo nơi ở hiện tại của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bằng cách này, Cơ quan nhà ở có thể dễ dàng chăm sóc nhà ở của người dân và giúp người dân sử dụng các quyền và nghĩa vụ đi kèm theo đó một cách thuận tiện nhất.

Về thời hạn tạm cư, điều 27 Luật Nhà ở quy định tối đa là 2 năm và có thể gia hạn nhiều lần.

Tuy nhiên, nơi đăng ký tạm trú hợp pháp không phải ở đâu cũng được công nhận. Cụ thể, công dân không được đăng ký tạm trú tại một trong những địa điểm đặc biệt sau:

Sống trong khu vực cấm, xây dựng/xâm nhập trong khu vực cấm, hành lang bảo vệ, an ninh trật tự, di tích lịch sử văn hóa…

Căn hộ thuộc khu dân cư nguyên căn nằm trên đất trống, bị lấn chiếm trái phép hoặc xây dựng trên đất chưa phát triển.

 • Quyết định thu hồi đất tại chung cư và phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đã được phê duyệt; Có tranh chấp, khiếu nại về quyền sở hữu, quyền sử dụng nhưng chưa được giải quyết.
 • Chỗ ở bị tịch thu, nhà ở đã có quyết định phá dỡ của cơ quan có thẩm quyền.
Mẫu đơn đồng ý cho con tạm trú mới năm 2023

Nơi tạm trú có ý nghĩa như thế nào?

Đối với cơ quan nhà nước

Đăng ký tạm trú là thủ tục giúp cơ quan nhà nước quản lý nơi người dân sinh sống, từ đó định hướng, định hướng chính sách phù hợp.

Hiện nay, Bộ Công an quản lý nơi thường trú, tạm trú của người dân trên toàn quốc thông qua cơ sở dữ liệu nhà ở trực tuyến

Trường hợp người đến đăng ký tạm trú hoặc thay đổi dữ liệu về nơi cư trú (bao gồm cả thủ tục đăng ký tạm trú), cơ quan có thẩm quyền cập nhật dữ liệu vào cơ sở dữ liệu nhà nước đồng thời đối chiếu.

Đối với người dân

Đăng ký tạm trú không chỉ là nghĩa vụ của công dân mà còn là quyền. Tại nơi đăng ký tạm trú, người dân dễ dàng thực hiện các công việc hành chính hơn.

Nhà nước cho phép mọi người thực hiện các hoạt động hành chính chung tại nơi tạm trú, ví dụ:

 • Thủ tục xác định công dân sử dụng chip;
 • Thủ tục đăng ký kết hôn;
 • Thủ tục hộ chiếu;
 • Thủ tục đăng ký khai sinh cho con…
 • Ngoài ra, người dân còn được tham gia an sinh xã hội, bảo hiểm y tế tự nguyện, tham gia tiêm phòng Covid-19, đăng ký bầu cử….

Tải xuống mẫu đơn đồng ý cho con tạm trú mới năm 2023

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [19.50 KB]

Nội dung của giấy xác nhận chấp thuận (đơn đồng ý cho tạm trú) 

Nội dung của giấy tiếp nhận (mẫu giấy tạm trú) bao gồm:

 • Tên đầy đủ và dữ liệu cá nhân của người có nhà hợp pháp thuộc về anh ta; – Thông tin địa chỉ trên giấy tờ pháp lý căn nhà của bạn bè, người thân;
 • Giấy xác nhận của xã, thị trấn, thành phố, v.v.
 • Ký ghi rõ họ tên của người làm đơn.

Để đăng ký thường trú cho nhà ở, cho mượn, cho thuê, công dân cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, dữ liệu dân cư
 • Bản khai nhân khẩu;
 • Giấy chuyển tiền trong nước;
 • Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp
 • Văn bản cho phép nhập khẩu được phê duyệt bởi cảnh sát địa phương;

Thủ tục đăng ký tạm trú như thế nào? 

Hồ sơ đăng ký tạm trú

Theo Điều 28 Luật Nhà ở 2020, tài liệu đăng ký nhà ở tạm thời bao gồm:

Thông báo thay đổi nơi cư trú;

Trường hợp người đăng ký tạm trú là người chưa thành niên: Thông báo này phải ghi rõ được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý, trừ trường hợp có thỏa thuận khác bằng văn bản;

Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp.

Thủ tục đăng ký tạm trú

Cũng theo Điều 28 Luật Nhà ở, thủ tục đăng ký tạm cư căn hộ chung cư như sau:

Bước 1. Nộp hồ sơ trực tiếp tại Công an thành phố nơi bạn dự định tạm trú hoặc nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

Văn phòng đăng ký kiểm tra hồ sơ đăng ký tạm trú sau khi tiếp nhận và cấp Giấy biên nhận hồ sơ cho người đăng ký.

Nếu tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ, người đăng ký nên sửa đổi và hoàn thành nó.

Bước 2: Thanh toán phí theo quy định của từng địa điểm.

Bước 3: Nhận kết quả

Về thời gian xử lý:

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan đăng ký cư trú sẽ thẩm định, cập nhật thông tin về nơi tạm trú mới, thời hạn tạm trú của người đăng ký vào Cơ sở dữ liệu về cư trú và thông báo cho người đăng ký về việc đã cập nhật thông tin. Trường hợp từ chối đăng ký thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Mời các bạn xem thêm bài viết

Vấn đề “Mẫu đơn đồng ý cho con tạm trú mới năm 2023” đã được chúng tôi cung cấp qua thông tin bài viết trên. Tìm luật luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình về vấn pháp lý cho quý khách hàng có vướng mắc hoặc nhu cầu về vấn đề pháp lý liên quan như là mẫu đơn xin nghỉ việc 1 ngày. Chúng tôi sẽ giải quyết các khúc mắc của khách hàng, một cách nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện. 

Câu hỏi thường gặp

Giấy xác nhận tạm trú có thời hạn bao lâu?

Theo Điều 17 khoản 2 Thông tư 55/2021/TT-BCA, chứng nhận cư trú đối với trường hợp thường trú, tạm trú có thời hạn 30 ngày.
Nếu thông tin cư trú của một cư dân được thay đổi, điều chỉnh hoặc cập nhật trong cơ sở dữ liệu cư trú, tài liệu này sẽ hết hiệu lực kể từ ngày thay đổi.

Xin xác nhận tạm trú ở đâu?

Công dân có thể yêu cầu thông tin về giấy phép cư trú theo hai cách:
Nộp hồ sơ trực tiếp tại Công an xã, thị trấn, thị trấn hoặc Công an huyện, quận, thị xã, thành phố, thành phố thuộc tỉnh, thị xã nơi không có đơn vị hành chính cấp xã.
Gửi yêu cầu xác minh thông tin nhà ở qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an và Cổng dịch vụ công nhà ở.

5/5 - (1 bình chọn)