Mẫu đơn xin nghỉ việc tại ubnd xã mới năm 2023

215
Mẫu đơn xin nghỉ việc tại ubnd xã mới năm 2023

Nếu như một CV hoàn hảo rất quan trọng đối với người tìm việc khi đi xin việc thì đơn xin nghỉ việc cũng là một phần cần thiết khi quyết định chuyển công ty. Đơn thôi việc là văn bản mà người lao động gửi đến tổ chức, công ty khi muốn chấm dứt hợp đồng lao động tại nơi làm việc. Khi nói nghỉ việc không chỉ ảnh hưởng đến đời sống nghề nghiệp mà còn ảnh hưởng đến tình cảm đồng nghiệp. Dưới đây, Tìm luật sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu đơn xin nghỉ việc tại ubnd xã mới năm 2023.

Đơn xin nghỉ việc là gì? 

Đơn xin nghỉ việc là văn bản được người lao động gửi đến tổ chức, doanh nghiệp khi họ muốn nghỉ việc tại nơi đang công tác. Đơn xin nghỉ việc là quyền lợi của mỗi nhân viên. Đây được xem như bước đầu tiên khi bạn muốn chấm dứt quan hệ lao động.

Viết đơn xin nghỉ việc là cơ sở quan trọng giúp cho quá trình nghỉ việc thuận lợi và có tính chuẩn mực. Vì thế, trong bất kỳ hoàn cảnh nào và bất cứ lý do nào, bạn cũng cần viết đơn xin nghỉ việc.

Tại sao phải viết đơn xin thôi việc

Người ta nói rằng, có bắt đầu ắt sẽ có kết thúc. Bạn bắt đầu với một lá đơn xin việc thì bạn cũng cần phải kết thúc bằng một lá đơn xin nghỉ việc.

  • Đơn xin nghỉ việc giúp bạn hoàn tất thủ tục nghỉ việc một cách hợp pháp đúng quy định của công ty và pháp luật.
  • Đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp tạo ấn tượng tốt với lãnh đạo và đồng nghiệp, giúp các thủ tục nghỉ việc nhanh chóng và thuận tiện.
  • Đơn xin nghỉ việc giúp bạn thuận lợi khi bắt đầu công việc tại công ty mới. Bởi vì, công ty mới bao giờ cũng sẽ kiểm tra chéo với công ty cũ, nếu mọi thứ không suôn sẻ bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được những lời nhận xét tốt đẹp.
  • Đơn xin nghỉ việc cũng là một trong những điều kiện bắt buộc để bạn nhận được đủ lương, đủ trợ cấp và các chế độ khác.

Một số trường hợp nghỉ việc không đúng quy định

Các trường hợp nghỉ việc không đúng quy định thực chất chính là các trường hợp nghỉ việc riêng sai quy định, vi phạm các điều luật lao động, cụ thể chúng ta có thể kể đến các trường hợp sau đây:

Các chủ thể là những người lao động tự ý hủy hợp đồng lao động không thông báo trước ít nhất 3 ngày (với những lý do bị hành hạ, ngược đãi, bị tổn thương về sức khỏe, môi trường làm việc không đảm bảo như trong hợp đồng, chưa nhận được lương đúng thời hạn….).

Các chủ thể là những người lao động tự ý nghỉ việc mà không báo trước 30 ngày: Áp dụng cho các trường hợp có hợp đồng lao động định thời hạn dưới 12 tháng, làm nhiệm vụ chuyên trách trong doanh nghiệp.

Mẫu đơn xin nghỉ việc tại ubnd xã mới năm 2023
Mẫu đơn xin nghỉ việc tại ubnd xã mới năm 2023

Các chủ thể là những người lao động tự ý bỏ việc không thông báo trước ít nhất 45 ngày: Áp dụng cho đối tượng lao động không có hợp đồng.

Các chủ thể là những người lao động tự ý nghỉ việc trong bất kỳ trường hợp nào (ngoại trừ người lao động mang thai nghỉ cần phải báo trước để có giấy xác nhận).

Tuy nhiên, người lao động vẫn nên thông báo cho người quản lý trực tiếp để thể hiện sự tôn trọng đối với công ty trong thời gian làm việc.

Người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì các đối tượng là những người lao động sẽ không được nhận trợ cấp thôi việc và còn phải bồi thường cho các chủ thể là những người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo đúng hợp đồng lao động đã ký trước đó giữa hai bên.

Quy định về mẫu đơn xin nghỉ việc của công chức

Thể chế nhà nước là một bộ phận của bộ máy nhà nước, là tổ chức thực hiện quyền lực nhà nước (tư nhân), được thành lập và ủy quyền theo quy định của pháp luật để thực hiện nhiệm vụ, công vụ của nhà nước. Thông thường, các cơ quan chính phủ có hệ thống tuyển dụng và tuyển chọn riêng và những hệ thống này được quy định bởi pháp luật, nhân viên làm việc trong các cơ quan chính phủ thường là công chức hoặc viên chức. Ngoài ra, luật còn quy định về thời gian nghỉ phép đặc biệt đối với viên chức làm việc trong các cơ quan nhà nước.

Năm 2019, theo quy định tại một số điều, mục 2, mục 1 của Luật Cán bộ, công chức và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công chức, công chức là công dân Việt Nam và được tuyển dụng, bổ nhiệm vào các chức vụ, chức vụ . . ., chức danh công việc tương ứng với nhiệm vụ: tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương, cấp tỉnh và cấp khu vực; Trong cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân mà không phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng; Các cơ quan, đơn vị Công an nhân dân không phải sĩ quan, sĩ quan phục vụ theo diện quản lý nghiệp vụ, công an nhân dân hưởng lương và hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Tải xuống mẫu đơn xin nghỉ việc tại ubnd xã mới năm 2023

Cách viết đơn xin nghỉ việc

Sử dụng ngôn ngữ lịch sự: Bạn xin nghỉ khi không còn hứng thú với công ty hay có nhiều bất đồng với cấp trên… Dù lý do là gì thì công ty là nơi bạn có thể làm việc và được trả lương. Vì vậy, khi ra về hãy sử dụng ngôn ngữ lịch sự và chúc công ty phát triển. Lịch sự giúp bạn dễ dàng chấp nhận sự đồng ý hơn và cũng thể hiện rằng bạn là người lịch sự và tôn trọng.

Tuân theo hợp đồng lao động: Nếu nhân viên nghỉ việc không báo trước hoặc không tuân theo thời gian làm việc đã thỏa thuận trước đó, nhân viên rất dễ gặp khó khăn. Ví dụ, bồi thường chi phí đào tạo của công ty hoặc khó khăn trong việc xin nghỉ việc và xin việc ở một công ty mới. Do đó, để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của mình, bạn phải tuân theo các quy định trong hợp đồng lao động đã giao kết.

Cân nhắc kỹ càng trước khi gửi đơn: Bắt đầu một công việc mới không phải là điều dễ dàng. Hãy chắc chắn là bạn đã tìm được một công việc phù hợp trước khi xin nghỉ việc.

Cân nhắc thời điểm nghỉ việc: Công ty đang không có đủ nhân sự mà công việc dồn dập thì việc bạn ra đi có thể làm ảnh hưởng tiêu cực tới công ty như thế nào. Từ đó, cân nhắc việc kéo dài thời gian báo trước khi chấm dứt Hợp đồng lao động.

Thông tin liên hệ

Tìm luật sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Mẫu đơn xin nghỉ việc tại ubnd xã mới năm 2023” hoặc các thông tin pháp lý khác liên quan như là hồ sơ tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên lạc với số hotline  0833.102.102 để được trao đổi chi tiết, xúc tiến công việc diễn ra nhanh chóng, bảo mật, uy tín.

Mời bạn xem thêm:

Câu hỏi thường gặp

Doanh nghiệp có trả lại hồ sơ xin việc cho người lao động khi người lao động xin nghỉ việc hay không?

Khoản 3 Điều 48 Bộ luật Lao động 2019 có quy định về trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động như sau:
Trách nhiệm khi chấm dứt hợp đồng lao động
3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm sau đây:
a) Hoàn thành thủ tục xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và trả lại cùng với bản chính giấy tờ khác nếu người sử dụng lao động đã giữ của người lao động;
b) Cung cấp bản sao các tài liệu liên quan đến quá trình làm việc của người lao động nếu người lao động có yêu cầu. Chi phí sao, gửi tài liệu do người sử dụng lao động trả.

Có được rút lại đơn xin nghỉ việc đã nộp không?

Tại khoản 1 Điều 35 Bộ luật Lao động 2019 quy định về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động như sau:
1. Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nhưng phải báo trước cho người sử dụng lao động như sau:
a) Ít nhất 45 ngày nếu làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn;
b) Ít nhất 30 ngày nếu làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng;
c) Ít nhất 03 ngày làm việc nếu làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn dưới 12 tháng;
d) Đối với một số ngành, nghề, công việc đặc thù thì thời hạn báo trước được thực hiện theo quy định của Chính phủ.
Tại Điều 38 Bộ luật Lao động 2019 quy định về hủy bỏ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động như sau:
Mỗi bên đều có quyền hủy bỏ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước khi hết thời hạn báo trước nhưng phải thông báo bằng văn bản và phải được bên kia đồng ý.
Như vậy, đối với hợp đồng lao động 12 tháng thì người lao động phải nộp đơn xin nghỉ việc trước 30 ngày, đồng thời người lao động có thể rút đơn xin nghỉ việc đã nộp nhưng phải thông báo bằng văn bản cho người sử dụng lao động biết và được người sử dụng lao động chấp thuận. Lưu ý là phải rút đơn xin nghỉ việc trong thời hạn báo trước.

5/5 - (1 bình chọn)