Mẫu đơn xin vào đảng mới năm 2023

477
Mẫu đơn xin vào đảng mới năm 2023

Vào Đảng là nguyện vọng của nhiều người mong muốn. Để được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, người ứng cử vào Đảng phải trải qua một thời kỳ phấn đấu, rèn giũa. Sau khi học xong lớp cảm tình Đảng và có đủ các điều kiện kết nạp Đảng, mỗi Đảng viên phải viết Đơn xin kết nạp Đảng và Đơn xin kết nạp Đảng nộp cho Đảng bộ nơi mình sẽ sinh hoạt. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách viết mẫu đơn này như thế nào cho đúng. Mời các bạn cùng tham khảo mẫu đơn xin vào Đảng mới, chi tiết và đầy đủ nhất dưới đây. Ngoài ra, còn có phần hướng dẫn thủ tục vào Đảng để các bạn nắm rõ quy trình và biết những việc cần làm trước khi vào Đảng.

Ý nghĩa của Đơn xin vào Đảng

Đây là một trong những giấy tờ quan trọng nhất đối với những người muốn vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo đó, khi xét kết nạp Đảng cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:

 • Chứng chỉ lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng;
 • Đơn xin vào Đảng;
 • Lý lịch của người vào Đảng và các tài liệu thẩm tra kèm theo;
 • Giấy giới thiệu của cán bộ Đảng được cử giúp việc;
 • Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (nếu có);
 • Tổng hợp ý kiến, nhận xét của các tổ chức chính trị – xã hội nơi người vào Đảng và sinh hoạt của cấp ủy (hoặc chi bộ) nơi cư trú đối với người vào Đảng.
 • Như vậy, khi tự nguyện xin vào Đảng thì căn cứ vào quá trình phấn đấu, rèn luyện, người này có thể được kết nạp Đảng hoặc không.

Điều kiện để được kết nạp vào Đảng là gì?

Theo đó, để trở thành đảng viên, bạn phải:

 • Là công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên
 • Có trình độ học vấn từ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;
 • Thừa nhận và tự giác thực hiện Cương lĩnh, Điều lệ Đảng;
 • Do hai Đảng viên chính thức trình diện. Được người dân chấp thuận
 • Đảng viên dự bị trong vòng 12 tháng trước khi được kết nạp chính thức
Mẫu đơn xin vào đảng mới năm 2023
Mẫu đơn xin vào đảng mới năm 2023

Quy trình kết nạp đảng viên phải trải qua các bước nào?

Để trở thành nội dung chính thức, các thành viên trong nhóm phải trải qua quá trình sau:

Bước 1: Tham gia khóa học Nhận thức về Đảng

Bước 2: Gặp mặt giới thiệu Đảng

Bước 3: Hoàn thiện Đơn kết nạp Đảng

Bước 4: Kiểm tra lý lịch người xin vào Đảng

Người xin vào Đảng, lý lịch gồm bản thân và những người thân thích của người xin vào Đảng (cha mẹ đẻ, cha mẹ vợ (hoặc chồng) hoặc con nuôi trực tiếp, vợ hoặc chồng, con đẻ của người xin vào Đảng. gia nhập Đảng có khả năng gia nhập Đảng (đầy đủ tố tụng dân sự) và sau đó sẽ bị kiểm tra lý lịch Đảng theo bản khai

Bước 5: Xét tuyển

Sau khi thẩm tra lý lịch, chi bộ sẽ tổ chức họp xét đề nghị kết nạp Đảng viên.

Bước 6: Tổ chức lễ kết nạp

Trong vòng 30 ngày làm việc.

Bước 7: Đảng viên qua thời kỳ dự bị

Thời gian là đảng viên dự bị là 12 tháng kể từ ngày chi bộ tổ chức lễ kết nạp.

Bước 8: Chuyển chính thức

Kể từ ngày đảng viên hết dự bị 12 tháng thì trong thời hạn 30 ngày làm việc, chi bộ phải xem xét, đề nghị công nhận Đảng viên chính thức. Nếu không đủ điều kiện thì mời cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xóa tên.

Hướng dẫn mẫu đơn xin vào đảng mới năm 2023

Đảng bộ: chi bộ nhà trường

Đảng ủy: Xã B, Huyện C, D. Tỉnh

Tôi là: Nguyễn Văn A, sinh ngày 17/12/199x

Nơi sinh: Xã B, Huyện C, D. Tỉnh

Nguyên quán: (2) Xã B, Huyện C, D. Tỉnh

Dân tộc: Kinh Tôn giáo: Không

Trú quán: Xã B, Huyện C, D. Tỉnh

Nghề nghiệp: Giáo viên

Cơ quan, tổ chức chính quyền: Không

Vào Đoàn TNCS HCM ngày 26/03/2018 tại: Trường THCS A, xã B, huyện C, tỉnh D.

Được coi là tiệc cảm tình vào ngày 15/3/2012 tại phân hiệu trường A, xã B, huyện C, tỉnh D.

Qua học tập Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Với sự giáo dục và đào tạo từ Cell, Syndicate, Syndicate (nếu có), tôi đã đạt được:

 • Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; đại biểu trung thành cho lợi ích của giai cấp công nhân, người lao động và của dân tộc.
 • Mục tiêu của Đảng là xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh, không có người bóc lột. Tôi xin thề trung thành với lý tưởng cách mạng và mục tiêu của Đảng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tải xuống mẫu đơn xin vào đảng mới năm 2023

Lưu ý khi viết mẫu đơn xin kết nạp Đảng

Nội dung ngắn gọn súc tích

Chủ yếu là thông tin cá nhân

Thể hiện nguyện vọng nghiêm túc

 • Hồ sơ kết nạp Đảng sẽ là vinh dự dành cho những bạn sắp được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam sau một quá trình phấn đấu rèn luyện. Qua việc viết đơn xin vào Đảng, bạn sẽ bày tỏ và trình bày nguyện vọng được vào Đảng một cách chân thành, đồng thời nhận thức rõ về bản thân và hứa sẽ luôn trau dồi nhân cách, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.
 • Mẫu đơn xin vào Đảng thường kèm theo các mẫu giấy tờ khác như: bản lý lịch cá nhân đã được kiểm tra kỹ lưỡng, mẫu giấy giới thiệu vào Đảng, bản nhận xét của các tổ chức đoàn thể đối với người ứng cử vào Đảng.
 • Đơn xin vào Đảng viết tay hoặc đánh máy đều hợp lệ, tuy nhiên tuỳ theo yêu cầu của từng chi bộ mà thí sinh có thể làm đơn xin vào Đảng viết tay hoặc đánh máy.
 • Khi viết đơn xin vào Đảng, người đăng ký phải trình bày đầy đủ các thông tin về lý lịch của bản thân, chi tiết sẽ được mọi người theo dõi trong lý lịch. Lưu ý việc viết đơn phải hết sức cẩn thận, không tẩy xóa, gạch xóa, viết 2 màu mực, viết hoa tùy tiện… vì mỗi nét bút của bạn đều thể hiện bạn là ai và để người khác tôn trọng, nhìn nhận bạn là người như thế nào. Cũng như nhiều mẫu đơn khác, đơn xin vào Đảng có thể viết tay hoặc đánh máy, nhưng phải có những tiêu chuẩn riêng cho từng mẫu đơn.
 • Đơn xin vào Đảng có một phần quan trọng, đó là trình bày những hiểu biết về Đảng, bao gồm khái niệm và định nghĩa chung về Đảng Cộng sản Việt Nam, mục tiêu hoạt động của Đảng và nền tảng tư tưởng của Đảng, mục tiêu hoạt động của Đảng, nguyên tắc, vai trò, trách nhiệm của Đảng và nhiệm vụ của Đảng trong xây dựng đất nước. Ngoài ra, đối tượng vào Đảng cần tự tìm hiểu lý lịch của bản thân và trình bày nguyện vọng khi vào Đảng. Cuối cùng là lời hứa, lời thề sẽ làm gì khi đứng trong hàng ngũ của Đảng.
 • Các bạn tham khảo Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu của Đảng viên, đây cũng là tài liệu được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những Đảng viên đang sinh hoạt ở các Chi bộ Đảng khác nhau. nêu những nghĩa vụ mà Đảng viên phải phấn đấu thực hiện để trở thành công dân gương mẫu.

Mời bạn xem thêm:

Tìm luật đã cung cấp thông tin về vấn đề “Mẫu đơn xin vào đảng mới năm 2023”. Ngoài ra chúng tôi có cung cấp các thông tin pháp lý khác liên quan như là mẫu đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, các mẫu đơn pháp lý,… quý khách có thể theo dõi và tìm hiểu thêm.

Câu hỏi thường gặp

Được đánh máy đơn xin vào Đảng không?

Hồ sơ kết nạp Đảng được quy định tại Mục 3 Hướng dẫn 01-HD/TW 2021 về một số vấn đề cụ thể trong thi hành Điều lệ Đảng, bao gồm:
Người vào Đảng phải tự làm đơn, trong đó nêu rõ nhận thức của mình về mục tiêu, lý tưởng của Đảng, động cơ xin vào Đảng.

Những nội dung có trong đơn xin vào Đảng?

Đơn xin kết nạp Đảng phải có các nội dung quy định tại Mục 3 Chỉ thị 01-HD/TW năm 2021 về một số vấn đề cụ thể liên quan đến thi hành Điều lệ Đảng, bao gồm:
Người vào Đảng phải tự làm đơn, trong đó nêu rõ nhận thức của mình về mục tiêu, lý tưởng của Đảng, động cơ xin vào Đảng.

5/5 - (1 bình chọn)