Hướng dẫn mẫu tờ khai gia hạn hộ chiếu mới năm 2023

143
Hướng dẫn mẫu tờ khai gia hạn hộ chiếu mới năm 2023

Theo các quy định hiện hành, hộ chiếu nước ngoài và hộ chiếu công vụ là một phần của giấy tờ khởi hành. Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ cũng giống như các loại hộ chiếu khác, đều có thời hạn hiệu lực nhất định. Pháp luật hiện hành quy định thời điểm gia hạn hộ chiếu ngoại giao và công vụ. Khi đó, người được cấp hộ chiếu khai thông tin bằng cách xin cấp đổi hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao. bạn đọc có thể tham khảo bài viết hướng dẫn mẫu tờ khai gia hạn hộ chiếu mới năm 2023 sau đây. Hy vọng đây sẽ là kiến thức giúp ích cho bạn đọc.

Hộ chiếu có thời hạn bao lâu?

Hộ chiếu quốc gia bao gồm hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu phổ thông, mỗi loại có thời hạn khác nhau. Đặc biệt:

 • Hộ chiếu ngoại giao và công vụ có giá trị từ 1 đến 5 năm. Tối đa 3 năm, có thể gia hạn 1 lần.
 • Hộ chiếu phổ thông cấp cho người trên 14 tuổi có giá trị 10 năm và không được gia hạn.
 • Hộ chiếu phổ thông cấp cho người dưới 14 tuổi thì có giá trị 5 năm và không được gia hạn.
 • Hộ chiếu phổ thông cấp theo thủ tục rút gọn có thời hạn tối đa là 12 tháng và không được gia hạn.

Quy định về tờ khai đề nghị cấp, gia hạn hộ chiếu năm 2023

Căn cứ Điều 7 Thông tư 04/2020/TT-BNG, việc khai báo cấp, đổi hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài thực hiện theo Mẫu 01/2020/NG-XNC ban hành .sẽ bị hỏng. Khai trực tuyến tại Cổng dịch vụ công của Bộ Ngoại giao (http://dichvucong.mofa.gov.vn) kèm theo Thông tư 04/2020/TT-BNG hoặc khai điện tử có mã vạch.

Đơn đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao, công vụ, công văn đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài phải có đầy đủ các nội dung của tờ khai có chữ ký của đương sự. Nếu cấp thị thực thì phải có hộ chiếu ngoại giao, công vụ do cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc cấp và phải được công chứng, đóng dấu.

Khi cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ cho khách hoặc người hỗ trợ có tên trong Điều 13 và 14, 5 và 9 của Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019, nhưng không có tên trong bảng lương. Khi cơ quan, tổ chức trực tiếp quản lý cán bộ của người được cử đi nước ngoài thăm, tháp tùng người đó.

Khi gia hạn hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ hoặc cấp văn bản ngoại giao đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài, tờ khai không cần phải có xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi người đó công tác, làm việc.

Hướng dẫn mẫu tờ khai gia hạn hộ chiếu mới năm 2023
Hướng dẫn mẫu tờ khai gia hạn hộ chiếu mới năm 2023

Hướng dẫn mẫu tờ khai gia hạn hộ chiếu mới năm 2023

Hướng dẫn chung

Việc khai báo phải đúng sự thật và đầy đủ. Trường hợp chỉ yêu cầu cấp hộ chiếu ngoại giao, cấp đổi hộ chiếu công vụ, cấp văn bản thì tờ khai không cần dán ảnh và xác nhận của cơ quan, tổ chức. Các mục 10, 11 và 12 của Phần 1 của Tuyên bố không cần phải hoàn thành nếu chỉ yêu cầu phát hành xác nhận.

Hướng dẫn cụ thể

Phần tiêu đề: Đánh dấu x vào ô vuông thích hợp.

(1) Phần I Thông tin cá nhân:

Điểm 1: Viết chữ in hoa theo đúng họ và tên ghi trong CMND/CCCD;

Điểm 6: Ghi rõ đơn vị công tác từ cấp Phòng, Ban trở lên;

Điểm 8: Ghi rõ chức vụ làm việc hiện nay

 • Mục a: Ghi rõ công chức, viên chức quản lý loại , bậc, ngạch
 • Mục b: Ghi rõ chức danh của cán bộ và nhiệm kỳ công tác
 • Mục c: Ghi rõ cấp bậc, hàm

(2) Phần II Thông tin chuyến đi:

Điểm 1: Ghi rõ tên nước hoặc vùng lãnh thổ nơi đến hoặc quá cảnh.

Điểm 2: Vui lòng nhập tên của quốc gia mà bạn đang xin thị thực nhập cảnh hoặc quá cảnh. Khi xin thị thực, vui lòng cung cấp tên quốc gia bạn nhập cảnh đầu tiên. Vui lòng điền tên đại sứ quán, tổng lãnh sự quán hoặc cơ quan đại diện ngoại giao nơi bạn nộp hồ sơ xin thị thực.

(3) Phần xác nhận:

Cơ quan, tổ chức nơi người đề nghị cấp hộ chiếu làm việc xác thực tờ khai và đóng dấu vào ảnh. Người nộp đơn mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị sử dụng và chức danh, chức vụ hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc không thay đổi so với ngày cấp hộ chiếu trước đó, nếu không thay đổi cơ quan cấp hộ chiếu thì tờ khai không thay đổi không cần chứng thực.

Tờ khai không cần chứng thực nếu người đề nghị cấp Giấy chứng nhận có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn hiệu lực.

Nếu hai vợ chồng cùng đi công tác: vợ hoặc chồng và các con dưới 18 tuổi đang sinh sống ở nước ngoài nhưng không hưởng lương do cơ quan, tổ chức nhà nước hỗ trợ thăm các cơ quan đại diện Việt Nam, cơ quan thông tấn, báo chí nhà nước Hoặc thành viên đồng hành. Du khách quốc tế phải xác nhận tờ khai của họ.

Tải xuống mẫu tờ khai gia hạn hộ chiếu

Mẫu đơn đề nghị cấp, gia hạn hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, công văn đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài được quy định tại Thông tư 04/2020/TT-BNG.

Thủ tục gia hạn hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Hộ chiếu ngoại giao và công vụ chỉ được gia hạn một lần nếu thời hạn sử dụng dưới 12 tháng. Trình tự và các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Đơn đề nghị cấp, đổi hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ theo Mẫu 01/2020/NG-XNC.

Cổng dịch vụ khai báo của Bộ Ngoại giao tại địa chỉ http://dichvucong.mofa.gov.vn Tờ khai điện tử ban hành kèm theo thông tư 04/2020/TT-BNG hoặc đăng tải trên mạng.

Đơn đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao, công vụ, công văn đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài phải có đầy đủ các nội dung của tờ khai có chữ ký của đương sự. Nếu cấp thị thực thì phải có hộ chiếu ngoại giao, công vụ do cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc cấp và phải được công chứng, đóng dấu.

 • Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ còn hạn dưới 1 năm
 • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ tùy thân khác và xuất trình bản chính để đối chiếu.
  Quyết định thông báo hoặc văn bản cho phép cơ quan, người có thẩm quyền ra nước ngoài, trong đó ghi rõ những việc đề nghị gia hạn hộ chiếu.

Bước 2: Nộp các giấy tờ liên quan đến Lãnh sự quán Bộ Ngoại giao (40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội) hoặc cơ quan có thẩm quyền nước ngoài tại địa phương.

Bước 3: Nhận kết quả trực tiếp tại nơi nộp hồ sơ theo giấy biên nhận.

Mời bạn xem thêm:

Vấn đề “Hướng dẫn mẫu tờ khai gia hạn hộ chiếu mới năm 2023” đã được Tìm luật giải đáp thắc mắc ở bên trên. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng liên quan tới tra cứu giấy phép lái xe bằng cccd Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình thực hiện hợp đồng nhé!

Câu hỏi thường gặp

Thời gian xử lý thủ tục gia hạn, cấp lại và đổi hộ chiếu phổ thông là bao lâu?

Nếu nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh: Trong vòng 8 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp bang hoặc đồn cảnh sát thành phố báo cáo trực tiếp với chính quyền trung ương.
Trường hợp nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày Cục Quản lý xuất nhập cảnh nhận được hồ sơ hợp lệ từ Bộ Công an.

Thời gian xử lý thủ tục gia hạn, cấp lại và đổi hộ chiếu công vụ, ngoại giao là bao lâu?

Thời hạn cấp đổi hộ chiếu trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (nếu nộp trực tiếp tại Cục Lãnh sự hoặc Bộ Ngoại giao).
Trường hợp hồ sơ nộp tại Bộ Ngoại giao địa phương, Bộ Ngoại giao địa phương chuyển hồ sơ cho Cơ quan Lãnh sự/Bộ Ngoại giao trong vòng 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Sau đó, Cơ quan Lãnh sự/Bộ Ngoại giao sẽ gia hạn hộ chiếu trong vòng hai ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trả kết quả trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ (trường hợp gia hạn hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ ở nước ngoài).

5/5 - (1 bình chọn)