Mẫu giấy vay tiền không thế chấp mới năm 2023

208
Mẫu giấy vay tiền không thế chấp mới năm 2023

Hiện nay, trên thực tế, các giao dịch theo quy định của Bộ luật Dân sự liên quan đến cho vay diễn ra phổ biến. Tuy nhiên, các bên có thể hoặc không thể ghi lại giao dịch. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, tránh những tranh chấp không thể giải quyết, các bên nên lập hồ sơ vay và thỏa thuận rõ ràng, cụ thể về các vấn đề pháp lý có liên quan. Để tham khảo, chúng tôi cung cấp mẫu giấy vay tiền không thế chấp đối với trường hợp vay vốn. Mẫu giấy vay tiền không thế chấp dưới đây được biên soạn dựa trên quy định của Bộ luật Dân sự 2015 và các quy định của pháp luật có liên quan.

Giấy vay tiền không thế chấp là gì?

Theo Bộ luật Dân sự 2015, tiền là một loại tài sản. Việc vay tiền là sự thỏa thuận giữa các bên. Để hiểu rõ hơn về vay tín chấp, trước tiên chúng ta phải định nghĩa “hợp đồng vay tài sản” và “thế chấp”. Chi tiết hơn, BLDS 2015 quy định:

Hợp đồng cho vay bất động sản là một hợp đồng giữa các bên, theo đó bên cho vay giao bất động sản cho bên vay. Sau khi đáo hạn, Bên vay sẽ trả lại cho Bên cho vay hàng hóa có thể so sánh được với số lượng và chất lượng hợp lý và chỉ trả lãi theo thỏa thuận hoặc theo yêu cầu của pháp luật.

Điều 317 BLDS 2015 cũng quy định: Thế chấp bất động sản là việc một trong các bên (sau đây gọi là bên nhận thế chấp) dùng tài sản để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ của mình và tài sản được chuyển giao cho bên kia (sau đây gọi là bên nhận thế chấp) nghĩa là không bao giờ cho hướng lên.

Lợi ích của vay tiền không thế chấp

Không cần tài sản thế chấp: Không giống như thế chấp, bạn không cần thế chấp tài sản như giấy tờ nhà đất hoặc xe hơi cho ngân hàng vì người cho vay không yêu cầu tài sản thế chấp.

Vay trả góp nhanh chóng, thủ tục đơn giản nhanh chóng: Có thể giải quyết khoản vay chỉ với các giấy tờ tùy thân hoặc sẵn có như hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng lao động, v.v. Trong một số trường hợp, thời gian xác thực có thể chỉ là 1 ngày, 1 giờ hoặc thậm chí 15 phút.

Khoản vay cao: Một số tổ chức tài chính có thể cho vay tới 500 triệu đồng.

Hình thức vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp

Vay vốn tiêu dùng cá nhân tín chấp

Đây là một hình thức vay phổ biến được sử dụng chủ yếu bởi các ngân hàng và tổ chức tài chính. Các ngân hàng và tổ chức tài chính khác nhau có các chính sách, điều kiện và thủ tục khác nhau về hình thức cho vay tín chấp. Về nguyên tắc, có những quy định như độ tuổi, quốc tịch, giấy chứng nhận thu nhập, v.v.

Các hướng dẫn khác nhau áp dụng cho các quy định chứng minh thu nhập, bao gồm:

Số tiền tối thiểu bạn phải nhận hàng tháng: Tùy theo ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng mà mức thu nhập tối thiểu của bạn là từ 3 triệu đến 5 triệu mỗi tháng.

Ngoài ra, bạn phải nhận số tiền này đều đặn ít nhất ba tháng mới đủ điều kiện theo quy định của ngân hàng và tổ chức tín dụng.

Để đăng ký vay tín chấp, bạn phải liên hệ với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính hỗ trợ vay tín chấp và hoàn thiện các giấy tờ theo yêu cầu. Tùy theo hồ sơ và chính sách của ngân hàng, tổ chức tài chính mà khoản vay tín chấp của khách hàng được xét duyệt và giải ngân nhanh chóng.

Vay vốn tiêu dùng cá nhân theo hoá tiền điện, hợp đồng bảo hiểm

Có hóa đơn điện nước hàng tháng hay có hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực là một trong những yếu tố giúp khách hàng đủ điều kiện vay tín chấp. Đây là chính sách được nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính hỗ trợ cho những khách hàng đang cần tiền để giải quyết các vấn đề tài chính cá nhân.
Khách hàng phải đảm bảo số tiền trên hóa đơn điện nước và số tiền trong hợp đồng bảo hiểm phù hợp với quy định của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Số tiền bảo hiểm khoản vay rất khác nhau tùy thuộc vào số tiền yêu cầu và số tiền chính sách. Thời gian vay từ 6 tháng đến 3 đến 5 năm tùy theo chính sách hỗ trợ của ngân hàng và tổ chức tài chính. Thông thường, hóa đơn điện nước từ 300.000 đồng/tháng và hợp đồng bảo hiểm từ 1 năm với phí đóng 2 triệu đồng/tháng là đủ điều kiện cho khoản vay này.

Vay vốn tiêu dùng cá nhân theo thẻ tín dụng

Khách hàng muốn vay cá nhân không cần thế chấp có thể vay theo hình thức thẻ tín dụng cá nhân. Là hình thức tín dụng do ngân hàng và các tổ chức tài chính đưa ra nhằm cho phép khách hàng vay tín chấp để tiêu dùng cá nhân.

Theo hình thức này, khách hàng là chủ thẻ tín dụng đang hoạt động được hỗ trợ vay tiêu dùng tín chấp từ các ngân hàng, tổ chức tài chính với số tiền vay tương đối lớn. Điều kiện thông thường đối với hình thức cấp tín dụng này là khách hàng bắt buộc phải là chủ thẻ tín dụng với hạn mức thẻ là 15 triệu đồng. Đặc biệt, chủ thẻ là khách hàng có tín dụng tốt, không có nợ xấu là yếu tố đảm bảo hồ sơ vay tín chấp của khách hàng được duyệt nhanh chóng.

Đối tượng được vay có những điều kiện gì để vay vốn không thế chấp?

Theo quy định của pháp luật, chủ thể của vay vốn ngân hàng không thế chấp phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

  • Nếu bạn sống ở nước ngoài, bạn phải là công dân Việt Nam hoặc có quốc tịch Việt Nam (người làm công ăn lương, chủ sở hữu duy nhất, chủ sở hữu của một tổ chức hoặc công ty).
  • Người vay phải trong độ tuổi lao động từ 18 đến 55 tuổi.
  • Người vay không có xếp hạng tín dụng xấu từ ngân hàng hoặc cơ quan tín dụng tại thời điểm vay.
  • Người đi vay phải là người thường trú tại địa điểm đặt chi nhánh của ngân hàng cho vay vốn

Tải xuống mẫu giấy vay tiền không thế chấp mới năm 2023

Mời các bạn xem thêm bài viết

Tìm luật đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề “Mẫu giấy vay tiền không thế chấp mới năm 2023”. Ngoài ra, chúng tôi có giải đáp vấn đề pháp lý khác như các thông tin pháp lý như mẫu hợp đồng thuê nhà trọ, các mẫu đơn pháp luật, tư vấn pháp lý… Rất hân hạnh được giúp ích cho bạn.

Câu hỏi thường gặp

Cách tính lãi suất vay không thế chấp như thế nào?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng cách tính lãi suất vay tín chấp theo 2 phương thức:
Lãi suất tính trên dư nợ gốc ban đầu
Lãi suất tính trên dư nợ gốc giảm dần.

Điều kiện thu nhập đối tượng được vay tiền khôgn thế chấp?

Người vay có thu nhập ổn định và có phiếu lương đính kèm trong ba tháng gần nhất để chứng minh khả năng tài chính của họ.
Bản sao giấy đề nghị vay vốn, CMND, hộ khẩu, hộ chiếu của người vay để xác minh
Ngoài các điều kiện trên, người vay tín chấp cần xem xét các yếu tố khác liên quan đến quy mô khoản vay. Lao động chân tay, công chức,… Công nhân lương trên 3 triệu… Ngươid kinh doanh có giấy phép kinh doanh (khoản tín dụng tối đa 30 triệu). Doanh nghiệp nhỏ (tối đa 200 triệu tín chỉ).

5/5 - (1 bình chọn)