Tra cứu thuế đất phi nông nghiệp như thế nào?

116
Tra cứu thuế đất phi nông nghiệp như thế nào?

Việc tra cứu thuế hiện nay đã trở nên đơn giản hơn nhò Internet. Đối với các công ty, người nộp thuế có thể lấy thông tin về tình trạng thuế của chính họ hoặc biết tình trạng thuế của các công ty quan tâm. Đối với cá nhân, người nộp thuế có thể nộp thuế thu nhập cá nhân của họ trong một vài bước đơn giản. Bạn đọc có thể tham khảo thêm trong bài viết “Tra cứu thuế đất phi nông nghiệp như thế nào?” của Tìm luật.

Tra cứu thuế đất phi nông nghiệp như thế nào?

Đối với một số loại đất, người sử dụng đất phải nộp thuế và lệ phí trong quá trình sử dụng. Việc không đáp ứng các nghĩa vụ tài chính với nhà nước sẽ ảnh hưởng lớn không chỉ đến việc thực thi quyền sử dụng đất mà còn ảnh hưởng đến quá trình sử dụng đất.

Tra cứu thuế nhà đất trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế

Hiện nay, nhiều doanh nhân vô đạo đức đang lợi dụng sự lan truyền của Internet để tạo ra nhiều trang web độc hại và giả mạo. Để tránh “tiền mất tật mang” hoặc mất thông tin, dữ liệu quan trọng, người dùng chỉ nên sử dụng trang web tổng cục thuế. Trang web của Tổng cục Thuế được xác định bởi một liên kết kết thúc bằng gov.vn, trang web chính thức của chính phủ.

Bước 01: Truy cập vào trang Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế

Người nộp thuế truy cập vào trang Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế

Bước 02: Bấm chọn danh mục “Dịch vụ công”

Tại thanh menu chọn “Dịch vụ công”, website sẽ hiển thị các dịch vụ để người dùng lựa chọn.

Tại đây, chọn “Tra cứu thông tin người nộp thuế”.

Bước 03: Chọn tra cứu thông tin đối tượng nộp thuế

Đối với tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp: Người tra cứu sẽ bấm chọn “ tin tức về người nộp thuế ” và điền các thông tin:

 • Mã số thuế;
 • tên tổ chức cá nhân nộp thuế;
 • Địa chỉ trụ sở kinh doanh;
 • Số chứng minh thư/Thẻ căn cước người đại diện;
 • Mã xác nhận.

Đối với tra cứu thông tin người nộp thuế là cá nhân : Người tra cứu sẽ bấm chọn “ tin tức về người nộp thuế TNCN ” trên màn hình hiển thị và điền các thông tin:

 • Mã số thuế
 • Họ và tên
 • Địa chỉ
 • Số chứng minh thư/Thẻ căn cước người
 • Mã xác nhận

Bước 04: Xem kết quả

Sau khi hoàn thành các bước điền thông tin và nhập mã xác nhận, website sẽ trả về kết quả trên màn hình. Trong đó sẽ có 02 trường hợp xảy ra:

 • Trường hợp website hiển thị thông tin của doanh nghiệp hoặc cá nhân cần tra cứu: Bấm vào tên người nộp thuế, website sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về đối tượng được tra cứu.
 • Trường hợp website hiển thị “Không tìm thấy người nộp thuế nào phù hợp tức doanh nghiệp hoặc cá nhân chưa đăng ký thông tin thuế.
Tra cứu thuế đất phi nông nghiệp như thế nào?

Các cách tra cứu thuế khác

Tra cứu thuế giúp các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình kiểm chứng thông tin, xác thực thông tin cung cấp và chủ động theo dõi quá trình nộp thuế. Giờ đây, người nộp thuế có thể tìm thấy thông tin về thuế bất động sản một cách thoải mái tại nhà riêng của họ bằng cách:

Tra cứu thuế nhà đất qua ứng dụng eTax Mobile

Sự phát triển của Internet và công nghệ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và hữu ích cho người dùng. Ví dụ thuế tài sản. Nếu muốn nộp thuế tài sản, thuế thu nhập, thuế tài sản, v.v… khi bán nhà, người nộp thuế phải đến cơ quan thuế và nộp. Tuy nhiên, ngày nay, người nộp thuế có thể nộp thuế và truy cập thông tin thuế một cách nhanh chóng và thuận tiện bằng điện thoại di động của họ. Nếu ứng dụng eTax chưa có trên điện thoại và chưa đăng ký tài khoản, người dùng thực hiện các bước sau để đăng ký.

Bước 01: Tải ứng dụng

Sử dụng thiết bị di động thông minh:

 • Truy cập Google Play nếu sử dụng hệ điều hành Android).
 • Truy cập App Store nếu sử dụng hệ điều hành IOS

Bước 02: Vào mục tìm kiếm ứng dụng, tìm ứng dụng “eTax Mobile” thuộc Tổng cục Thuế và tải ứng dụng về máy

Bước 03: Đăng ký tài khoản và đăng nhập

Đăng ký tài khoản

Người nộp thuế đăng ký tài khoản giao dịch trên ứng dụng eTax Mobile:

 • Trên màn hình đăng nhập, chọn Đăng ký ngay. Hệ thống sẽ hiển thị màn hình đăng ký tài khoản với thông tin mã số thuế, mã captcha.
 • Sau khi người nộp thuế nhập đầy đủ thông tin và nhấn “Tiếp theo”, màn hình thông tin người nộp thuế sẽ hiện ra. Nhập số điện thoại, địa chỉ email, mã xác minh và nhấp vào Tiếp theo. Một màn hình hoàn thành đăng ký xuất hiện.
 • Nhấp vào “Chi tiết đăng ký”. Thông tin đăng ký người nộp thuế được hiển thị. Sau đó nhấn “Quay lại màn hình chính” để quay lại màn hình đăng nhập.
 • Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ “TongcucThue” thông báo đã đăng ký thành công tài khoản và mật khẩu truy cập ứng dụng.

Đăng nhập

Trên màn hình đăng nhập, nhập đúng mã số thuế và mật khẩu đăng nhập sau đó nhấn “Đăng nhập”.

Trong trường hợp đăng nhập trên thiết bị mới lần đầu, hệ thống hiển thị màn hình nhập mã xác thực OTP.

Người nộp thuế nhập đúng mã OTP, nhấn “Đồng ý”. Hệ thống hiển thị màn hình trang chủ cho phép sử dụng các chức năng của ứng dụng.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng Thuế điện tử trên thiết bị di động, bên cạnh việc hỗ trợ các chức năng đã cung cấp trên hệ thống Thuế điện tử qua nền tảng Web, eTax Mobile sẽ cung cấp các dịch vụ nâng cao khác.

Theo đó, các chức năng được hỗ trợ trên ứng dụng eTax Mobile gồm:

 • Tra cứu nghĩa vụ thuế còn phải nộp như: Thuế sử dụng đất nông nghiệp; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; ….
 • Tra cứu thông báo: Thông báo xử lý hồ sơ…
 • Tra cứu hồ sơ: Hồ sơ khai thuế; hồ sơ đăng ký thuế..

Tra cứu thuế nhà đất qua tin nhắn SMS

Tổng cục Thuế đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để người nộp thuế thuận tiện trong việc nộp thuế, tra cứu thông tin, tìm hiểu các chủ đề liên quan đến thuế thông qua mạng Internet. Nộp thuế là một nghĩa vụ, nhưng bản thân nó cũng là một quyền. Người nộp thuế nên chủ động trong các cuộc điều tra về thuế tài sản và các cuộc điều tra liên quan để bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình. Để tra cứu thông tin nộp thuế nhà đất theo cách này, người dùng soạn tin nhắn theo cú pháp sau :

 • Tra cứu thông tin nộp thuế của doanh nghiệp: Soạn DN gửi 6200
 • Tra cứu thông tin người nộp thuế là cá nhân: Soạn TNCN gửi 6200

Lưu ý: Với cách tra cứu này, người dùng sẽ bị tính phí tin nhắn là 2.000 đồng/tin nhắn.

Với 03 cách tra cứu thuế nhà đấ ne trên, người dùng có thẻ cân nhắc, lựa chọn hình thức tra cứu phù hợp, thuận tiện nhất với mình.

Mời các bạn xem thêm bài viết

Vấn đề “Tra cứu thuế đất phi nông nghiệp như thế nào?” đã được chúng tôi cung cấp qua thông tin bài viết trên. Tìm luật luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình về vấn pháp lý cho quý khách hàng có vướng mắc hoặc nhu cầu về vấn đề pháp lý liên quan như là mẫu sơ yếu lý lịch 2023. Chúng tôi sẽ giải quyết các khúc mắc của khách hàng, một cách nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện. 

Câu hỏi thường gặp

Thuế suất thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là bao nhiêu?

Đất ở nhà nhiều tầng nhiều hộ ở, nhà chung cư, công trình xây dựng dưới mặt đất áp dụng mức thuế suất 0,03%.
Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp, đất phi nông nghiệp sử dụng vào mục đích kinh doanh áp dụng mức thuế suất 0,03%.
Đất sử dụng không đúng mục đích, đất chưa sử dụng theo đúng quy định áp dụng mức thuế suất 0,15%.
Đất của dự án đầu tư phân kỳ theo đăng ký của nhà đầu tư được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt áp dụng mức thuế suất 0,03%.
Đất lấn, chiếm áp dụng mức thuế suất 0,2%.

Đăng ký, khai nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp như thế nào?

Việc đăng ký, kê khai, tính và nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp được quy định tại Điều 8 Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 2010 như sau:
Đăng ký, kê khai, tính và nộp thuế cho người nộp thuế theo quy định của pháp luật quản lý thuế.
Người nộp thuế đăng ký, kê khai, tính và nộp thuế tại cơ quan thuế quận, huyện, thành phố trực thuộc địa phương nơi có quyền sử dụng đất.
Nếu ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện đi lại khó khăn, người nộp thuế có thể đăng ký với Ủy ban nhân dân thành phố để đăng ký, tính và nộp thuế. Cơ quan thuế tạo điều kiện để người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ của mình.

5/5 - (1 bình chọn)