Tải xuống biên bản bàn giao xe cho lái xe năm 2023

559
Tải xuống biên bản bàn giao xe cho lái xe năm 2023

Biên bản bàn giao xe cho lái xe là một tài liệu được tạo ra để ghi lại việc bàn giao xe cho nhân viên. Báo cáo này sẽ được ký và lập khi bàn giao xe cho nhân viên. Nhân viên có trách nhiệm xác minh tình trạng xe và xác minh tình trạng thực tế của xe đúng như ghi trong hồ sơ trước khi ký xác nhận đã nhận xe. Biên bản bàn giao xe cho người lao động là hợp pháp và là căn cứ để nộp cho cơ quan có thẩm quyền khi có sự cố. Bạn đọc có thể tham khảo biên bản này trong bài viết của Tìm luật.

Tải xuống biên bản bàn giao xe cho lái xe năm 2023

Nội dung cần có trong biên bản bàn giao xe

Tùy theo tính chất của từng mẫu hồ sơ bàn giao phương tiện như hồ sơ bàn giao xe ô tô, hồ sơ bàn giao xe thuê, hồ sơ bàn giao xe máy mà nội dung cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hồ sơ đăng ký bàn giao xe chuẩn phải đảm bảo các nội dung sau:

 • Thông tin chính xác xác định danh tính của bên nhận và bên giao xe;
 • Thông tin về địa điểm, thời gian tổ chức và tiến hành bàn giao xe;
 • Các dữ liệu gắn liền với xe cộ bao gồm tình trạng xe, thông tin xe, tình trạng các bộ phận gắn liền với xe,..
 • Các phụ kiện, trang bị gắn liền và đi kèm với xe,…
 • Hồ sơ xe;
 • Cuối cùng là chữ ký của bên giao và bên nhận xe.
 • Chữ ký và cam đoan của bên giao và bên nhận xe

Trong đó, giá cả và phương thức thanh toán do hai bên thỏa thuận.Nếu không có thỏa thuận hoặc không thỏa thuận được sẽ tính theo giá cả trên thị trường và thanh toán xác định theo tập quán tại địa điểm, tời điểm ký hợp đồng.

Bên cạnh đó, còn có thời hạn giao xe và nhận xe. Thời hạn này cũng được hai bên thỏa thuận.

Tải xuống biên bản bàn giao xe cho lái xe năm 2023

Cách viết biên bản bàn giao xe cho người lái xe

Phiếu đăng ký bàn giao xe cho nhân viên là văn bản được lập ra để ghi nhận việc bàn giao ô tô, xe máy giữa các bên theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng nhằm phục vụ cho công việc của công ty, công ty. Vì vậy, nội dung hồ sơ giao xe phải đầy đủ các thông tin, cách thức liên lạc của người giao xe và người nhận xe, loại xe, tình trạng xe và hồ sơ xe. Cả hai bên cam kết tôn trọng các điều kiện sử dụng chung của phương tiện. Đặc biệt, nhân viên chỉ được phép sử dụng xe công ty được giao cho mục đích công việc.

Biên bản bàn giao xe có tính pháp lý, là cơ sở bằng chứng nộp lên cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp có vấn đề phát sinh. Do đó, biên bản bàn giao xe phải được trình bày như một văn bản quy phạm hành chính.

 • Phần mở đầu luôn phải có đủ Quốc hiệu, Tiêu ngữ, tên đơn vị/công ty, thời gian, địa điểm thể hiện trong nội dung biên bản (có thể đưa phần này xuống dưới).
 • Phần tiêu đề: bạn cần trình bày rõ nội dung tiêu đề cần bàn giao xe gì. Ví dụ: Biên bản bàn giao xe ô tô, biên bản bàn giao xe máy, biên bản bàn giao máy cẩu… Tên tiêu đề phải được viết in hoa.
 • Phần thông tin của bên giao xe (chủ công ty) và bên nhận xe (người lao động trong công ty) bao gồm: họ tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ thường trú, CMND/CCCD.
 • Liệt kê thông tin và tình trạng xe:
 • Thông tin xe: loại xe, màu sắc, số khung, model, số máy xe, giấy tờ xe…
 • Tình trạng xe ở thời điểm bàn giao xe: Nội dung này cần được liệt kê chính xác, chi tiết bởi nó giúp cả 2 bên xác nhận rõ tình trạng hiện tại của chiếc xe ở thời điểm giao. Làm căn cứ sau này khi có phát sinh vấn đề.
 • Phần cam kết:
 • Bên bàn giao cam kết tình trạng xe sử dụng tốt, cho phép bên nhận xe có quyền sử dụng xe trong công việc, đảm bảo chi phí xăng xe, phí cầu đường đi lại…
 • Bên nhận xe cam kết sử dụng tài sản của công ty tiết kiệm, không sử dụng vào việc riêng…
 • Biên bản bàn giao phải có sự ký kết xác nhận, đóng dấu mộc của bên giao và bên nhận để xác lập tính pháp lý.

Những nội dung trên đây là cơ sở mà bất cứ biên bản bàn giao xe nào cũng phải có để đảm bảo tính hợp pháp và có hiệu lực của biên bản. Các thông tin đưa ra trong biên bản phải hoàn toàn chính xác, không được có bất cứ sai sót nào bởi nó sẽ khiến nội dung bàn giao tài sản trên giấy tờ không đúng với thực tế, là yếu tố bất lợi trong quá trình xác minh khi xảy ra sự cố.

Biên bản bàn giao xe có thể được soạn thảo trên form mẫu do Hoatieu.vn cung cấp để đáp ứng quy chuẩn. Mời các bạn tải file đầy đủ tại bài viết này để chỉnh sửa cho phù hợp.

Những lưu ý cần nhớ khi lập biên bản bàn giao xe

Trên thực tế, ngày nay, nhân viên khi đi làm và thực hiện các nhiệm vụ được công ty giao đều cần sử dụng phương tiện là tài sản của công ty để đi lại. Hoạt động này diễn ra thường xuyên và liên tục. Tuy nhiên, phương tiện đi lại là ô tô là tài sản rất quan trọng. Vì vậy, khi bàn giao xe cho nhân viên đi lại và thực hiện nhiệm vụ được giao, công ty (người giao xe) sẽ lập biên bản bàn giao xe cho nhân viên (người nhận).

Thông tin kê khai trong biên bản phải tuyệt đối chính xác

Không chỉ có giá trị với 2 bên giao và nhận, biên bản bàn giao xe còn có giá trị pháp lý. Nếu sau này có bất cứ phát sinh nào liên quan tới việc giao nhận xe thì biên bản bàn giao xe sẽ là căn cứ để giải quyết.

Được thông qua nhiều lần cho nên khả năng sai sót của biên bản khó có thể xảy ra, tuy nhiên người soạn thảo vẫn phải cẩn trọng và hết sức lưu ý khi thể hiện từng nội dung bên trong.

Trước khi ký vào biên bản, cả 2 bên cần kiểm tra thật kỹ xe bàn giao

Biên bản bàn giao xe sẽ chính thức có hiệu lực kể từ khi cả 2 bên ký xác nhận vào đó, do vậy hãy kiểm tra toàn lại xe bàn giao để xem có thiếu sót hay hỏng hóc cái gì hay không.

Kiểm tra các phụ kiện cùng quà tặng đi kèm nếu đó là xe mua mới để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Mời bạn xem thêm:

Những thông tin liên quan đến vấn đề “Tải xuống biên bản bàn giao xe cho lái xe năm 2023”. Hy vọng bài viết có ích cho độc giả, chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm vấn đề pháp lý khá như viết tải mẫu hợp đồng thuê nhà… Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Câu hỏi thường gặp

Nhân viên lái xe công ty gây tai nạn có phải bồi thường không?

Nhân viên được công ty bàn giao xe để thực hiện nhiệm vụ công ty giao phó là công việc diễn ra liên tục, thường xuyên. Tuy nhiên, nhân viên lái xe công ty gây tai nạn thì có phải bồi thường hay không là câu hỏi nhiều người lao động thắc mắc.
Trong tình huống lái xe công ty và gây tai nạn, chúng ta cần chia ra 2 tình huống:
Tình huống 1: Nhân viên lái xe công ty gây tai nạn khi làm nhiệm vụ của công ty giao.
Tính huống 2: Nhân viên lái xe công ty gây tai nạn nhưng không trong quá trình thực hiện công việc công ty

Lập biên bản bàn giao xe trong trường hợp nào?

Trước khi tìm hiểu về Mẫu biên bản bàn giao xe mới nhất 2023 cần hiểu được các trường hợp lập biên bản bàn giao xe.
Biên bản bàn giao xe xác lập thời điểm chuyển giao, hiện trạng xe được chuyển giao và đối tượng chuyển giao nên thường được lập kèm theo một thỏa thuận, hợp đồng giữa các bên. Thực tiễn biên bản bàn giao xe thường sử dụng trong các trường hợp sau đây:
Bàn giao xe theo hợp đồng ủy quyền sử dụng xe ô tô;
Bàn giao xe theo hợp đồng thuê, mượn xe ô tô;
Bàn giao xe theo hợp đồng lao động đối với lái xe, nhân viên công ty;
Bàn giao xe theo hợp đồng gửi giữ xe ô tô.

5/5 - (1 bình chọn)