Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe theo tên

329
Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe theo tên

Tìm hiểu cách tìm bằng lái xe của bạn theo tên và CCCD. Sự phát triển nhanh chóng của hệ thống công nghệ thông tin đã giúp cho việc tìm kiếm giấy phép lái xe trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Nó thường được sử dụng để xác minh tính chính xác của giấy phép lái xe và tạo thuận lợi cho hoạt động giao thông, nhưng nó cũng có thể được sử dụng bởi cảnh sát và người dân. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện tìm kiếm mà không mất nhiều thời gian. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu giấy phép lái xe theo tên nhanh và chính xác nhất.

Giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe (GPLX), còn được gọi là giấy phép lái xe, là giấy phép hoặc chứng chỉ lái xe do nhà nước hoặc cơ quan tài phán cấp cho một cá nhân cụ thể cho phép cá nhân đó lái xe và đi lại. , Tham gia giao thông trên đường công cộng với bất kỳ loại phương tiện nào như mô tô, xe phân khối lớn, xe khách, xe tải, xe buýt, xe khách, xe container, v.v.

Các loại GPLX hiện có tại Việt Nam:

  • Giấy phép lái xe mô tô, xe ba bánh: A1, A2, A3, .
  • Giấy phép lái xe điều khiển xe kéo rơ moóc: B11, B12, B1, B2, C, D, E, FB2, FD, FE…

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe theo tên

Cách 1 :

Bước 1 – Truy cập www.gplx.gov.vn.

Đây là website chính thức của Tổng cục Đường bộ Việt Nam dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, đảm bảo cung cấp thông tin chính thống và chính xác nhất.

Bước 2 – Nhập số giấy phép lái xe của bạn vào trường trống bên trái

Nhập số giấy phép có thể không tìm thấy nó, vì vậy bạn có thể thử nhập số sê-ri. Có thể có thêm thông tin để tìm kiếm.

Bước 3 –  Chọn mục tương ứng giấy phép lái xe của bạn trong “Loại GPLX”; ” Ngày/Năm Sinh”

Từ 01.06.2019 – không nhập số seri nữa mà nhập ngày tháng năm sinh theo cấu trúc sau –

yyyyMMdd (nếu là thẻ Pet)  – cách nhập:Nămsinhthángsinhngàysinh

Ví dụ: 19990101 – Nghĩa là sinh năm 1999 tháng 01 ngày 01 hoặc yyyy (nếu là thẻ cũ) – cách nhập nămsinh (nhập đủ 4 số) – Ví dụ: 1988

Bằng lái cũ – mọi bằng lái cấp trước 01.07.2013

Bằng lái PET có thời hạn – các hạng A4, B1, B2, C, D, E, FC, FD, FE

Bằng lái PET không thời hạn – các hạng A1, A2, A3

“y” ở đây là viết tắt của từ “year”, “m” có nghĩa là “month”, “d” có nghĩa là “day”. Tương tự với năm/tháng/ngày.

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe theo tên

Bước 4 – Tìm mã Capcha của bạn và nhấp vào Tìm kiếm.

Khi thông tin được hiển thị, hãy kiểm tra cẩn thận tên, ngày sinh, ngày cấp và số sê-ri. Tất cả đều đúng. > Bằng lái xe của bạn là bằng lái xe thật được cập nhật vào dữ liệu của Shogun, ngay cả khi sau đó nó bị mất hoặc bị hỏng. Trường hợp bạn không còn giấy phép lái xe và không có hồ sơ gốc thì sẽ được cấp giấy phép lái xe mới mà không phải sát hạch cấp mới.

Thông tin tìm kiếm của bạn không khớp với thông tin giấy phép hiện tại của bạn. Đây là bằng giả.

Nếu bạn nhận được thông báo “Không tìm thấy số giấy phép bạn đã nhập”, vui lòng xem lại các bước ở trên một cách cẩn thận để đảm bảo không có sai sót nào, hãy sửa chúng và nhấp vào “Tìm kiếm” một lần nữa.

Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước trên mà vẫn nhận được thông báo “Không tìm thấy số giấy phép đã nhập”, có hai trường hợp có thể xảy ra:

  • Nếu bạn đã thi thật nhưng thông tin trong hệ thống chưa được cập nhật. Tất cả những gì bạn phải làm là liên hệ với Sở Giao thông vận tải nơi bạn đã tham gia kỳ thi trước đó và yêu cầu cập nhật thông tin (ở một số bang, chỉ cần gọi điện thoại là đủ). Đọc đúng họ tên, số CMND, số GPLX. Chúng được cập nhật cứ sau 5 phút. Tuy nhiên nếu không đủ dữ liệu để gia hạn thì bạn mang theo hồ sơ gốc + GPLX gốc + CMND trong người để đối chiếu. )
  • Khi mua bằng lái xe bạn được tặng bằng lái xe – bạn thường không thi đầy đủ lý thuyết và thực hành – bằng lái xe của bạn chắc chắn là bằng giả – và đó là điều bạn biết rõ nhất đó là bằng lái xe (trong nhiều loại bằng lái xe, bạn sẽ kêu lên “Tôi có giấy phép đầy đủ” trong tài liệu gốc). ”

Cổng thông tin Tổng cục Đường bộ ngoài việc cập nhật đầy đủ thông tin cho các hạng giấy phép lái xe còn có chuyên mục cập nhật dành riêng cho giấy phép lái xe PET mới vi phạm giao thông, cập nhật 6 tháng 1 lần. Vì vậy nếu phát hiện còn vi phạm thì đi nộp phạt, không thoát được đâu.

Một vài trường hợp đặc biệt:

Bằng lái xe đã được cấp từ lâu – chúng tôi có bằng lái xe từ năm 1990 đến năm 1995 – thông tin không thể gia hạn – miễn là quý ông bà tham gia cuộc thi, không có gì phải lo lắng. Mang theo giấy tờ và bằng lái xe gốc đến văn phòng. . Cần chuyển phương tiện vận chuyển sang thú cưng mới

Các bằng A2 cấp từ năm 1995 đến 1999 không có hồ sơ gốc trừ trường hợp cập nhật thông tin tại Tổng cục. Trong trường hợp đổi, giấy phép lái xe sẽ tự động bị hạ xuống hạng A1 (tại thời điểm này, kỳ thi lấy bằng lái xe mô tô PKL là A2). Có nhiều kẽ hở – thường là bằng giả)

Tổng cục Đường cao tốc chỉ quản lý giấy phép lái xe dân sự do Bộ Giao thông vận tải cấp chứ không phải giấy phép lái xe quân sự và công an. Do đó, nếu bạn có giấy phép lái xe của quân đội hoặc công an, vui lòng liên hệ lại với cơ quan cấp giấy phép lái xe để được hướng dẫn thủ tục trả lại giấy phép lái xe.

Cách 2:

Truy cập vào – https://hosogplx.com/

Nhập số giấy phép lái xe của bạn vào ô ” Số GPLX”

Nhập Mã capcha bằng số vào ô trống bên dưới

Nhấn ” Tra Cứu ”

Sau khi hoàn thành các bước trên, thông tin giấy phép lái xe của bạn sẽ được lấy ra và hiển thị bên dưới. Nếu thông tin không chính xác hoặc không có trong hệ thống, khi tra cứu sẽ báo lỗi không hiển thị thông tin.

Một số lưu ý khi tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến

Đối với giấy phép cấp từ năm 1990 đến 1995:

Những giấy phép này đã có từ rất lâu và có thể đã lỗi thời. Trong những trường hợp như vậy, bạn chỉ cần mang hồ sơ gốc và giấy phép lái xe đến Sở Giao thông vận tải để được hỗ trợ chuyển đổi sang PET mới.

Giấy phép lái xe hạng A2 cấp từ 1995 đến 1999:

Nếu bạn tra cứu giấy phép lái xe theo số CMND thấy thông tin chưa được cập nhật vào hệ thống của Sở GTVT và hồ sơ gốc không tồn tại thì hoàn nguyên về hồ sơ gốc và giấy phép lái xe mặc định là A1 mặt sau.

Mời bạn xem thêm:

Trên đây là nội dung liên quan đến vấn đề Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe theo tên”. Nếu quý khách hàng đang có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc đến các vấn đề pháp lý, thông tin pháp lý, các mẫu đơn pháp luật như tra cứu giấy phép lái xe theo cccd cần được giải đáp, vui lòng vào trang Tìm luật để xem thêm.

Câu hỏi thường gặp

Hiệu quả của việc tra cứu giấy phép lái xe theo tên và chứng minh nhân dân như thế nào?

Việc tra cứu này giúp ích rất nhiều cho CSGT trong việc kiểm tra, phát hiện giấy phép lái xe giả.
Ngoài ra, nhân viên tiệm cầm đồ sẽ dễ dàng tìm thấy giấy tờ hơn khi khách hàng gửi giấy tờ, đặc biệt là bằng lái xe đến tiệm cầm đồ, tránh tình trạng vô tình cầm phải giấy tờ giả.
Điều này cũng cho phép bạn xác minh thông tin giấy phép lái xe của mình nếu cần thiết để tránh nhầm lẫn về tên hoặc ngày hết hạn.

Tra cứu giấy phép lái xe qua điện thoại bằng tin nhắn SMS như thế nào?

Xin lưu ý rằng phương pháp này chỉ áp dụng cho các loại giấy phép mới được làm từ vật liệu PET. Soạn tin nhắn của bạn theo cú pháp sau:TC [dấu cách] [số giấy phép] [số sê-ri]Gửi đến 0936.081.778 hoặc 0936.083.578. Cước tin nhắn từ 500 đến 2.000 đồng.Sau khi gửi tin nhắn, hệ thống sẽ tự động trả lời về điện thoại di động của bạn các thông tin giấy phép cần thiết như:Hạng giấy phép, số hiệu, ngày hết hạn, tình trạng vi phạm (nếu có)

5/5 - (1 bình chọn)