Mẫu biên bản bàn giao vật tư mới năm 2023

258
Mẫu biên bản bàn giao vật tư mới năm 2023

Tranh chấp trong việc thực hiện hợp đồng là điều không thể tránh khỏi trong giao dịch thương mại. Để hoạt động kinh doanh của bạn không gặp rủi ro, doanh nghiệp của bạn phải có một số biểu mẫu cơ bản mà bạn thường xuyên sử dụng. Biên bản bàn giao sản phẩm là tài liệu chứng minh rằng việc giao sản phẩm thực sự đã diễn ra, người bán đã giao sản phẩm và người mua đã nhận được sản phẩm như đã thỏa thuận trước. Bạn đọc có thể lập mẫu theo mẫu biên bản bàn giao vật tư mới năm 2023 ở bài viết dưới đây nhé!

Biên bản giao nhận vật tư được dùng để làm gì?

Biên bản giao nhận vật tư được sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp, cơ quan nhà nước hoặc cá nhân khi có nhu cầu trao đổi, mua bán hàng hóa, vật phẩm với nhau hoặc giữa các bộ phận, cá nhân trong cùng đơn vị khi luân chuyển vật tư. . .

Hình thức giao nhận tài liệu được sử dụng thường xuyên nhằm đảm bảo quyền lợi của bên nhận và bên chuyển phát khi xảy ra tranh chấp.

Bàn giao là hành động chuyển nhượng tài sản, dự án, sản phẩm, thông tin hoặc trách nhiệm từ bên này sang bên khác, thường là từ người biểu diễn sang người yêu cầu hoặc khách hàng. Quá trình giao hàng thường có những sai sót chủ quan hoặc khách quan dẫn đến tranh chấp trong quá trình giao hàng hoặc việc xác nhận số lượng gặp khó khăn hoặc không thể thực hiện được. Do đó, quá trình bàn giao thường bao gồm việc lập biên bản nghiệm thu để đảm bảo rằng công việc hoặc sản phẩm đã hoàn thành và đáp ứng các yêu cầu của bên yêu cầu hoặc khách hàng.

Mục đích việc lập biên bản giao nhận vật tư

Việc lập biên bản giao nhận vật tư đóng một vai trò rất quan trọng, đặc biệt là trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, tổ chức cụ thể như sau:

Biên bản giao nhận vật tư xác nhận việc giao nhận vật tư xảy ra giữa hai bên trên thực tế.

Biên bản giao nhận vật tư là một trong những chứng cứ quan trọng trong việc xác định trách nhiệm của bên mua hàng hóa

Biên bản giao nhận vật tư giúp các bên bảo vệ được quyền lợi của mình trước pháp luật nếu chẳng may gặp những rủi ro xảy ra.

Lợi ích của mẫu biên bản bàn giao vật tư

Biên bản bàn giao vật tư là văn bản quan trọng ghi lại quá trình bàn giao vật tư, trao đổi vật tư giữa các bên. Lợi ích của mẫu biên bản bàn giao vật tư là:

Xác định rõ ràng vật tư được giao: Nhật ký bàn giao giúp xác định rõ ràng chủng loại, số lượng, chất lượng, tình trạng của vật tư được giao. Điều này tránh được những tranh chấp về quyền sở hữu và quyền sử dụng về sau.

Xác nhận giao hàng chính thức: Giao thức giao hàng vật liệu là bằng chứng chính thức về việc giao hàng giữa các bên và giúp giảm rủi ro trong các tranh chấp tiếp theo.

Bảo vệ quyền lợi của các bên: Biên bản bàn giao vật tư là một tài liệu quan trọng để bảo vệ quyền lợi của các bên liên quan bằng cách ghi nhận nhiệm vụ, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi bên trong quá trình bàn giao. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Việc lưu giữ biên bản bàn giao vật tư giúp tiết kiệm thời gian và kinh phí khi giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình sử dụng vật tư.

Do đó, việc sử dụng Mẫu giao thức bàn giao vật liệu là một trong những cách quan trọng nhất để quản lý và bảo vệ vật liệu trong quá trình bàn giao giữa các bên.

Nội dung của biên bản giao nhận vật tư

Mỗi tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh các ngành nghề mặt hàng khác nhau sẽ có mẫu biên bản giao nhận vật tư khác nhau tuy nhiên thì là biên bản nào cũng cần phải có các nội dung sau:

Quốc hiệu tiêu ngữ

Thời gian địa điểm lập biên bản

Tên biên bản được viết in hoa

Thông tin của các bên nhận và bên giao

Thông tin hàng hóa được giao nhận

Chữ ký xác nhận của các bên có thể đóng dấu

Hướng dẫn mẫu biên bản bàn giao vật tư mới năm 2023

Để đảm bảo cho quyền lợi của các bên trong quá trình giao nhận, trong biên bản bàn giao cần liệt kê đầy đủ các thông tin về:

 • Ngày, tháng, năm thực hiện giao hàng
 • Bên nhận hàng: Tên, địa chỉ, điện thoại, người đại diện – chức vụ
 • Bên giao hàng: Tên, địa chỉ, điện thoại, người đại diện – chức vụ
 • Nội dung hàng hóa bàn giao, số lượng, đơn giá, chủng loại,…
 • Ký tên xác nhận, đóng dấu của hai bên

Về hình thức, biên bản giao nhận nên trình bày theo thứ tự như sau:

 • Phía trên cùng bên tay trái là tên công ty, bên phải là Quốc hiệu, tiêu ngữ.
 • Tên văn bản “BIÊN BẢN GIAO NHẬN VẬT TƯ”
 • Căn cứ đơn hàng, hợp đồng mua bán hàng hóa
 • Ngày, tháng, năm lập biên bản giao nhận hàng hóa.
 • Thông tin của các bên giao hàng và nhận hàng.
 • Thông tin hàng hóa được mua bán, giao nhận: Tên, chủng loại, đơn vị tính, số lượng, ghi chú.
 • Chữ ký xác nhận của các bên.

Ngoài ra, các bên cần lưu ý:

 • Thông tin của bên bán và bên mua phải đấy đủ và chính xác từ tên đơn vị, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế, người đại diện…
 • Biên bản giao nhận hàng hóa cần được thực hiện song song khi làm hợp đồng mua bán hoặc khi giao nhận. Bởi lẽ nếu để thực hiện không cùng lúc thì rất dễ xảy ra sai sót.
 • Bắt buộc phải có chữ ký của cả hai bên để thể hiện sự đồng tình của cả hai. Nếu không có chữ ký xác nhận của một trong hai bên thì biên bản sẽ không có giá trị.
 • Biên bản giao nhận hàng hóa cần được sao thành 02 bản, mỗi bên sẽ giữ 01 bản để làm cơ sở pháp lý nếu không may có tranh chấp xảy ra.
Mẫu biên bản bàn giao vật tư mới năm 2023

Tải xuống mẫu biên bản bàn giao vật tư mới năm 2023

Các lưu ý khi lập và ký biên bản giao nhận

Để đảm bảo cho quyền lợi của các bên trong quá trình giao nhận, thì liệt kê đầy đủ các thông tin về hàng hóa như số lượng, chất lượng, chủng loại… cũng như các thông tin cụ thể của bên giao và bên nhận.

Một điểm cần lưu ý nữa khi lập và ký biên bản giao nhận đó là biên bản giao nhận sẽ là chứng cứ chứng minh cho việc thực hiện hợp đồng. Do đó, khi lập biên bản giao nhận cần căn cứ vào nội dung của hợp đồng mua bán để có thông tin chính xác về việc giao nhận hàng hóa.

Mời bạn xem thêm:

Vấn đề “Mẫu biên bản bàn giao vật tư mới năm 2023” đã được Tìm luật giải đáp thắc mắc ở bên trên. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng liên quan tới điều kiện tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình thực hiện hợp đồng nhé!

Câu hỏi thường gặp

Những nội dung nào có trong biên bản giao nhận tài sản góp vốn?

Tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty;
Họ, tên, địa chỉ liên lạc, số giấy tờ pháp lý của cá nhân, số giấy tờ pháp lý của tổ chức của người góp vốn;
Loại tài sản và số đơn vị tài sản góp vốn; tổng giá trị tài sản góp vốn và tỷ lệ của tổng giá trị tài sản đó trong vốn điều lệ của công ty;
Ngày giao nhận; chữ ký của người góp vốn hoặc người đại diện theo ủy quyền của người góp vốn và người đại diện theo pháp luật của công ty.

Biên bản giao nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân gồm?

Mục “hồi….giờ…., ngày, tháng, năm”: Ghi đầy đủ giờ, ngày, tháng, năm bàn giao hồ sơ; “tại”: Ghi theo địa điểm nơi bàn giao hồ sơ;
Mục “đại diện bên giao” và “đại diện bên nhận”: Ghi đầy đủ họ tên, cấp bậc, chức vụ, đơn vị công tác của cán bộ đơn vị giao và đơn vị nhận hồ sơ”;
Mục “Tổng số hồ sơ”: Ghi đầy đủ tổng số hồ sơ bàn giao; trong đó ghi đầy đủ “Tổng số hồ sơ cấp mới”, “Tổng số hồ sơ cấp đổi”, “Tổng số hồ sơ cấp lại”.
Mục “Có danh sách kèm theo từ số hồ sơ….đến số hồ sơ…”: Ghi số thứ tự theo danh sách hồ sơ bàn giao.
*Mục “Bên nhận”, “Bên giao”:

5/5 - (1 bình chọn)