Mẫu đơn đề nghị tăng lương mới năm 2023

193
Mẫu đơn đề nghị tăng lương mới năm 2023

Vì nhiều lý do chính đáng khác nhau mà công nhân, viên chức, lao động được đề nghị tăng lương đúng quy trình, quy định. Việc chi trả tiền lương luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Để yêu cầu tăng lương với sếp thành công, người thử việc phải cư xử thật thông minh. Yêu cầu tăng lương không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nếu bạn cảm thấy mình xứng đáng với mức lương cao hơn, đừng ngần ngại đưa ra lời đề nghị. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu mẫu đơn đề nghị tăng lương mới năm 2023, bạn đọc tham khảo nhé!

Mẫu đơn đề nghị tăng lương là gì?

Mẫu đơn đề nghị tăng lương là loại giấy tờ được cá nhân người lao động lập ra để đề xuất xin tăng tiền lương với người sử dụng lao động dựa trên những cơ sở, căn cứ thuyết phục, thỏa thuận công việc, hợp đồng.

Mẫu đơn cần thể hiện rõ ràng mong muốn, đề xuất về vấn đề đãi ngộ, lương thưởng; đồng thời chỉ ra rõ những cống hiến, thành tích của NLĐ để từ đó cấp trên, NSDLĐ sẽ xem xét có nên tăng lương cho nhân viên hay không.

Khi nào sử dụng Mẫu đơn đề nghị tăng lương?

 • Bạn đã làm việc lâu năm, thúc đẩy đáng kể sự phát triển của doanh nghiệp, đạt được nhiều thành tích trong công việc và được công nhận. Bằng cách này, khả năng và giá trị cá nhân của một cá nhân có thể được khẳng định.
 • Thực hiện rất tốt các nhiệm vụ và trách nhiệm liên quan đến công việc.
 • Tôi đã thỏa thuận với người sử dụng lao động về việc tăng lương sau khi hoàn thành tốt công việc được giao
 • Cho rằng mức lương hiện tại của tôi không tương xứng với công sức của tôi.
Mẫu đơn đề nghị tăng lương mới năm 2023
Mẫu đơn đề nghị tăng lương mới năm 2023

Nội dung tờ trình đề xuất tăng lương

 • Mặc dù hiện tại pháp luật chưa có biểu mẫu nhưng để biểu mẫu chuyên nghiệp hơn thì bạn vẫn cần đảm bảo các nội dung sau:
 • Thứ nhất, về thông tin cá nhân: Nhân viên phải cung cấp rõ ràng, đầy đủ nhưng ngắn gọn các thông tin cá nhân, ví dụ: Họ và tên . , chức danh, công việc hiện tại, thành tích đạt được trong công ty…
 • Thứ hai, cho biết mức lương hiện tại của bạn, hợp đồng giữa hai bên và mức lương mà nhân viên đang yêu cầu.
 • Thứ ba, nhân viên phải đưa ra lý do muốn tăng lương, đây là phần quan trọng nhất của đề nghị tăng lương. Nếu nguyên nhân rất thuyết phục, cũng như cam kết của người đề xuất, thì sẽ có nhiều thành tựu trong công việc. Hoặc trường hợp thỏa thuận tăng lương với người sử dụng lao động liên quan đến việc thực hiện một nhiệm vụ nhất định để được sự đồng ý của cấp trên.
 • Thứ tư, trong mẫu đề nghị tăng lương cần có trích ngang của nhân viên, bộ phận, quản lý hoặc cấp trên về đề nghị tăng lương của nhân viên.
 • Thứ năm, phải đảm bảo rằng các đơn đáp ứng các yêu cầu bắt buộc, chẳng hạn như tên quốc gia, tên đơn, ngày tháng và chữ ký đầy đủ của người viết đơn tăng lương, cũng như các chữ ký.

Tải xuống mẫu đơn đề nghị tăng lương mới năm 2023

Hướng dẫn viết mẫu đơn đề nghị tăng lương

Ghi đầy đủ tên của Công ty mà người lao động đang làm việc.

Ghi cụ thể tên của đơn vị công tác hoặc người có thẩm quyền quyết định việc tăng lương cho người lao động làm đơn đề xuất.

Ghi đầy đủ họ và tên của người lao động làm đơn.

Ghi ngày, tháng, năm sinh của người lao động làm đơn.

Ghi cụ thể thông tin vị trí làm việc hiện tại của người lao động làm đơn (Tổ/Phòng/Ban/Nhóm).

Ghi tên của Công ty mà người lao động đang làm việc.

Ghi phần trăm mức tăng lương so với mức lương hiện tại mà người lao động thấy phù hợp.

Ghi rõ ràng lý do đề nghị tăng lương để thuyết phục Công ty đồng ý. Người lao động có thể tham khảo các lý do sau:

 • Người lao động đã thỏa mãn các điều kiện để được tăng lương theo thỏa thuận trong Hợp đồng lao động; thỏa ước lao động hoặc quy định của Công ty (như thâm niên làm việc, năng suất và kết quả lao động ngày càng tăng lên, thành tích xuất sắc và các quyết định khen thưởng nhận được trong quá trình làm việc của người lao động, hiệu quả kinh doanh của Công ty,…).
 • Tình hình lạm phát tăng cao
 • Mức lương tối thiểu vùng tăng theo quy định tại Nghị định 38/2022/NĐ-CP trong trường hợp mức lương hiện tại của người lao động thấp hơn mức lương tối thiểu vùng
 • Có thể nêu thời điểm tăng lương gần nhất trong trường hợp người lao động đã không được tăng lương trong một khoảng thời gian dài.
 •  Các lý do khác để khiến Công ty thấy rằng mức lương mà người lao động được trả hiện đã không còn thỏa đáng và việc tăng lương là hoàn toàn hợp lý.
 • Lưu ý: Người lao động nên viết đúng theo năng lực thực tế của mình và tình hình kinh tế – xã hội hiện tại một cách rõ ràng, ngắn gọn và đủ ý để tăng tính thuyết phục.

Ghi tên chức danh của người có thẩm quyền quyết định việc tăng lương cho người lao động làm đơn.

Ghi tên đơn vị hành chính cấp xã hoặc cấp huyện hoặc cấp tỉnh nơi người lao động công tác.

Ghi ngày, tháng, năm mà người lao động làm đơn đề nghị tăng lương.

Ghi họ và tên của người lao động làm đơn đề nghị tăng lương.

Lưu ý khi viết đơn xin nâng lương

 • Trước khi đề xuất số lương, hãy nghiên cứu mức lương, nếu bạn muốn yêu cầu tăng lương, trước tiên bạn phải biết vị trí của mình, bạn có quan trọng với công ty hay không. Điều này sẽ giúp bạn xác định được mức lương xứng đáng. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra mức lương của các công ty khác cho vị trí bạn đang làm việc.
 • Đừng đòi tăng lương nếu công ty đang gặp khó khăn về tài chính
 • Khi đòi tăng lương, bạn phải chọn thời điểm thích hợp. Đừng bao giờ yêu cầu tăng lương khi công ty đang gặp khó khăn về tài chính và phải cắt giảm mọi chi phí. Vì yêu cầu tăng lương lúc này không những không được chấp nhận mà còn có thể trở thành tội ác trong mắt mọi người trong công ty.
 • Hãy chứng minh rằng bạn hoàn toàn xứng đáng được tăng lương.
 • Để được chấp nhận thăng hạng, ngoài việc gửi yêu cầu thăng hạng, bạn phải chứng minh rằng bạn đã hoàn toàn kiếm được nó. Chứng minh như thế nào? Sử dụng các con số để mô tả thành tích của bạn, thu nhập bạn kiếm được, những việc bạn làm, thời gian thực hiện công việc, sự sáng tạo để giải quyết công việc, các giải pháp bạn cung cấp cho công ty. Đây là bằng chứng rất khoa học và thuyết phục.
 • Không được yêu cầu mức lương quá cao hoặc quá thấp
 • Nếu bạn đang yêu cầu tăng lương, đừng yêu cầu mức lương quá cao hoặc quá thấp. Vì nếu mức lương quá cao, rất có thể hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận. Còn nếu lương quá thấp thì sau khi tăng chắc chắn vẫn không đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Thông tin liên hệ

Vấn đề “Mẫu đơn đề nghị tăng lương mới năm 2023” đã được Tìm luật đề cập ở vấn đề trên. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng liên quan tới các vấn đề pháp lý hoặc các thông tin pháp lý như tra cứu giấy phép lái xe bằng cccd . Với đội ngũ luật sư, chuyên viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí và ít đi lại. Chi tiết vui lòng liên hệ tới hotline:  0833.102.102

Mời bạn xem thêm:

Câu hỏi thường gặp

Công ty không chấp nhận tăng lương, người lao động có được nghỉ việc mà không báo trước hay không?

Khoản 2 Điều 35 Bộ luật Lao động 2019 có quy định về các trường hợp người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không cần báo trước như sau:
2. Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không cần báo trước trong trường hợp sau đây:
a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc theo thỏa thuận, trừ trường hợp quy định tại Điều 29 của Bộ luật này;
b) Không được trả đủ lương hoặc trả lương không đúng thời hạn, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 97 của Bộ luật này;
c) Bị người sử dụng lao động ngược đãi, đánh đập hoặc có lời nói, hành vi nhục mạ, hành vi làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân phẩm, danh dự; bị cưỡng bức lao động;
d) Bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc;
đ) Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo quy định tại khoản 1 Điều 138 của Bộ luật này;
e) Đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định tại Điều 169 của Bộ luật này, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác;
g) Người sử dụng lao động cung cấp thông tin không trung thực theo quy định tại khoản 1 Điều 16 của Bộ luật này làm ảnh hưởng đến việc thực hiện hợp đồng lao động.

Có được sử dụng phụ lục hợp đồng lao động để tăng lương cho người lao động?

Tại Điều 22 Bộ luật lao động 2019, có quy định phụ lục hợp đồng lao động:
Phụ lục hợp đồng lao động là bộ phận của hợp đồng lao động và có hiệu lực như hợp đồng lao động.
Phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết, sửa đổi, bổ sung một số điều, khoản của hợp đồng lao động nhưng không được sửa đổi thời hạn của hợp đồng lao động.
Trường hợp phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết một số điều, khoản của hợp đồng lao động mà dẫn đến cách hiểu khác với hợp đồng lao động thì thực hiện theo nội dung của hợp đồng lao động.
Trường hợp phụ lục hợp đồng lao động sửa đổi, bổ sung một số điều, khoản của hợp đồng lao động thì phải ghi rõ nội dung điều, khoản sửa đổi, bổ sung và thời điểm có hiệu lực.

5/5 - (1 bình chọn)