Mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên mới năm 2023

165
Mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên mới năm 2023

Công an là một trong những nghề đáng tự hào nhất trong mắt nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, đó cũng là một nghề rất căng thẳng và đòi hỏi khắt khe. Nhiều người thấy cách ăn mặc của mình hơi lạc lõng, không phù hợp với tính chất khắt khe của nghề công an nên vì nhiều lý do khác nhau mà muốn bỏ nghề. Khi muốn rồi khỏi ngành công an thì bắt buộc phải viết đơn rút khỏi ngành nêu lý do và báo cho thủ trưởng cấp trên. Sau đây, Tìm luật sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên mới năm 2023, bạn đọc tham khảo nhé!

Đơn xin nghỉ việc công an viên là gì?

Mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên là văn bản xin nghỉ việc được viết theo mẫu của đơn nghỉ việc của cơ quan Nhà nước. Mẫu đơn này dành cho đối tượng là cán bộ công an.

Mặc dù nội dung không khác nhiều so với một lá thư xin nghỉ việc bình thường. Tuy nhiên, khi xin nghỉ phép, cán bộ công an không được dùng mẫu đơn thông thường mà phải dùng mẫu đơn dành riêng cho cán bộ, công chức nhà nước.

Khi viết xong hồ sơ và gửi cho thủ trưởng đơn vị sự nghiệp công lập. Vì vậy, các chiến sĩ công an phải đạt tiêu chuẩn về nghiệp vụ và sự chính trực để tạo nên một văn hóa xóa đẹp. Đồng thời, ngôn ngữ có thể được sử dụng sắc bén để giữ hòa bình với cơ quan và bảo vệ lợi ích của chính mình.

Vai trò của đơn xin nghỉ việc công an

Đơn xin thôi chức vụ công an đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện yêu cầu rời chức vụ công an, với sự trợ giúp của đơn, việc xin thôi chức vụ công an được thuận lợi, dễ dàng được đồng ý.

Hơn nữa, là cảnh sát, tính chuyên nghiệp luôn phải đặt lên hàng đầu. Viết đơn từ chức ngành công an chứng tỏ mình là một người công an bình thường của đảng và của đất nước. Thoát vẫn phải được thực hiện một cách chính xác và chính xác. Viết một bản tuyên bố để lại ấn tượng tốt trong mắt sếp và đồng nghiệp ngay cả khi bạn đã rời đi. Đó cũng là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với cấp trên và đảm bảo quyền lợi của mình.

Vì vậy, việc viết đơn xin nghỉ việc theo quy định của nhà nước là một việc làm vô cùng cần thiết mà bạn đang là công an và muốn nghỉ việc cần phải biết.

Một số lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc vị trí công an viên

Khi nộp đơn xin nghỉ phép của cảnh sát, người nộp đơn cần lưu ý những điều sau:

 • Sử dụng phông chữ quen thuộc, dễ đọc như Times New Roman hoặc Arial.
 • Đơn được viết trên giấy A4 trắng.
 • Chú ý căn lề, giãn dòng khi thuyết trình
 • Vui lòng kiểm tra đơn xin thôi việc sau khi viết để tránh sai sót.
 • Ngoài ra đơn từ chức phải có dấu đỏ của thư ký đại diện. B.: Phải có giám đốc công an thành phố, quận hoặc thành phố thì đơn từ chức mới có hiệu lực.
 • Hãy cẩn thận đừng viết thư từ chức quá sớm. Ngày nghỉ hưu được chỉ định trong đơn phải khớp với thời hạn do công ty đặt ra.
 • Chi tiết địa điểm nộp hồ sơ phải khớp với địa điểm tiếp nhận và bộ phận chịu trách nhiệm về hồ sơ chính xác.

Cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên chuẩn

Đơn xin nghỉ việc của ngành công an có đầy đủ thông tin và tương ứng với nội dung theo đúng cấu trúc. Nội dung bao gồm: phần mở đầu của đơn xin nghỉ việc công an, phần nội dung và phần cuối của đơn. Các phần có cách trình bày riêng, phản ánh đầy đủ nội dung của ứng dụng. Dưới đây là chi tiết của từng phần.

Phần mở đầu của đơn

Phần mở đầu đơn không được ghi các thông tin về tên nước, tiêu ngữ, ngày tháng năm làm đơn, tên đơn, nơi nhận đơn.

Thông tin này được trình bày theo thứ tự sau:

 • Mở đầu bao giờ cũng sẽ là Quốc hiệu và tiêu ngữ của đơn xin nghỉ việc công an viên. Nội dung này sẽ viết ở chính giữa trang giấy
 • Tiếp đến là thông tin về ngày/ tháng/ năm viết đơn: ……., ngày… tháng… năm…….
 • Tên đơn sẽ được trình bày ở giữa với cỡ chữ lớn hơn và viết in đậm: ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC
 • Cuối cùng là nội dung “Kính gửi”. Đây là nội dung mà bạn sẽ viết các thông tin về nơi mà bạn muốn gửi lá đơn và đơn vị tiếp nhận mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên của bạn.
Mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên mới năm 2023
Mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên mới năm 2023

Phần nội dung trong đơn

Trong phần nội dung, người viết đơn phải ghi rõ các thông tin của bản thân. Các thông tin đó bao gồm:

 • Ghi đầy đủ họ và tên người viết đơn
 • Ngày sinh
 • Chức vụ (ghi cụ thể chức vụ mà mình đang đảm nhận)
 • Nơi công tác (Ghi cụ thể nơi đang công tác như phường, xã, quận, huyện…)

Ngay sau đó là nội dung đơn từ chức và lý do xin từ chức. Nội dung này phải được trình bày ngắn gọn, rõ ràng để người đọc dễ hiểu.

Bạn có thể trình bày những lý do như sau:

“Vì bản thân bạn cảm thấy công việc của cảnh sát không còn phù hợp với mình. Nếu tiếp tục, chúng ta sẽ không thể làm tốt công việc được giao và sẽ không thể trụ lại với những ngành nghề mà ngành yêu cầu.”

“Vì tôi phải học sớm để nâng cao nghiệp vụ nên không đảm bảo thời gian công tác tại đơn vị.”

“Do tôi có hướng đi mới và không theo ngành nữa. Lý do ra đi là để thực hiện ước mơ.”

Sau khi viết lý do ly thân trên mẫu đơn ly thân của cảnh sát, bạn phải có lời cuối cùng để xác nhận vấn đề.

Ví dụ: “Vì vậy, tôi viết đơn này để yêu cầu ban quản lý xem xét việc miễn nhiệm chức vụ cảnh sát cho tôi.”

Phần kết thúc của đơn

Phần còn lại của nội dung ứng dụng là sự đảm bảo của tác giả. Viết rằng nội dung của đơn xin thôi việc này là hoàn toàn đúng sự thật và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước cơ quan, nhà nước và pháp luật nếu có điều gì sai trái. Nhiệm vụ đảm bảo tính đúng đắn của thông tin nêu trong đơn để người quản trị biết.

Sau khi viết như trên, bạn phải có họ tên, chữ ký và chữ ký xác nhận của thủ trưởng đơn vị thì đơn mới có giá trị pháp lý.

Tải xuống mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên mới năm 2023

Thông tin liên hệ

Vấn đề “Mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên mới năm 2023” đã được Tìm luật giải đáp thắc mắc ở bên trên. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng liên quan tới các vấn đề pháp lý và các thông tin pháp lý như mẫu đơn xin nghỉ việc dài hạn. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí và ít đi lại. Chi tiết vui lòng liên hệ tới hotline: 0833.102.102

Mời bạn xem thêm:

Câu hỏi thường gặp

Giấy tờ cần có trong hồ sơ xin nghỉ việc công an viên?

Để xin nghỉ việc của cán công an viên trở nên dễ dàng hơn thì cán bộ phải chuẩn bị một số giấy tờ kèm theo đơn xin thôi việc như sau:
Đơn xin nghỉ việc của cán bộ xã;
Bản sao BHXH có dấu chứng nhận của phường xã
Bản xác nhận thời gian tham gia BHXH của cơ quan BHXH khi mà người xin thôi việc muốn hưởng những chế độ của nhà nước;
Bản sao CCCD Hoặc CMTND;

Quy trình xin nghỉ việc công an viên?

Công an viên làm đơn xin nghỉ việc theo mẫu có sẵn đúng với bản dành cho cán bộ nhà nước;
Nộp đơn nên cấp trên để xem xét ;
sau khi xem xét cấp trên sẽ chuyển đơn đến trưởng phòng công an huyện, xã;
Trưởng phong công an huyện, xã xe xem xét đơn và đưa ra quyết định;
Nếu đơn được xét duyệt thì công an viên tiến hành nhỉ việc theo đúng quy định;

5/5 - (1 bình chọn)