Mẫu đơn xin nghỉ việc của cán bộ xã mới năm 2023

734
Mẫu đơn xin nghỉ việc của cán bộ xã mới năm 2023

Giấy báo nghỉ việc đối với công chức hay hiểu là đơn từ chức là một trong những giấy tờ quan trọng trong thủ tục xin nghỉ việc theo quy định của pháp luật. Tùy từng trường hợp nghỉ việc cụ thể và trên cơ sở hợp đồng lao động đã ký kết mà viên chức sẽ quy định nội dung, lý do thôi việc theo quy định của pháp luật. Bạn đọc có thể tham khảo mẫu đơn xin nghỉ việc của cán bộ xã mới năm 2023 trong bào viết dưới đây nhé!

Mẫu đơn xin nghỉ việc của cán bộ xã là gì?

Mẫu đơn xin nghỉ việc của cán bộ xã hay còn được biết đến là mẫu đơn xin nghỉ việc nhà nước, là một loại giấy tờ quan trọng cần có cho bộ thủ tục xin nghỉ việc theo quy định. Điều này có nghĩa là hình thức thôi việc này áp dụng cho các trường hợp nghỉ cụ thể khác theo hợp đồng lao động đã giao kết trước đó. Điều này sẽ cho phép các bên quan tâm và nhân viên trình bày nội dung một cách hợp pháp và nêu rõ lý do.

Quy định về quá trình viết đơn xin nghỉ việc của cán bộ xã

Vì Ủy ban nhân dân thành phố là cơ quan nhà nước nên thủ tục soạn thảo đơn từ chức đối với công chức phải tuân theo các nguyên tắc chung sau:

 • Nhân viên Ủy ban nhân dân thành phố phải có đơn từ chức trong thời hạn 30 ngày. Sau khi nhận được đơn từ chức, công chức chờ Chủ tịch Ủy ban nhân dân quyết định cho từ chức.
 • Trong thời gian chờ xét duyệt đơn, cán bộ chính quyền địa phương phải tiếp tục thi hành công vụ và nghỉ đúng thời gian quy định trong đơn xin từ chức.
 • Viên chức thành phố tự ý nghỉ việc không có lý do mà không được sự đồng ý của cơ quan sử dụng lao động thì không được hưởng các quyền lợi cá nhân như bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, quan chức thành phố này phải bồi thường chi phí hợp đồng theo quy định đã được thiết lập.

Hồ sơ công chức xin thôi việc theo nguyện vọng

Để xin từ chức theo nguyện vọng của mình, trước hết công chức phải chuẩn bị một tài liệu bao gồm:

 • Đơn xin nghỉ việc có ý kiến ​​của đơn vị theo mẫu đơn nghỉ việc có sẵn.
 • Trả thẻ BHYT, thẻ cá nhân.
Mẫu đơn xin nghỉ việc của cán bộ xã mới năm 2023

Nội dung mẫu đơn xin nghỉ việc của cán bộ xã

Khi nộp đơn xin nghỉ phép tại một cơ quan chính phủ, các cá nhân thường sử dụng một mẫu đơn từ chức tiêu chuẩn nếu cơ quan sử dụng nó. Nếu nhân viên hành chính không nộp đơn từ chức thì phải viết đơn từ chức giống như đơn từ chức thông thường.

Trên thực tế, đơn từ chức của cơ quan chính phủ không khác mấy so với đơn từ chức của tổ chức phi chính phủ. Nội dung của đơn, từ nội dung đến thể thức, phải theo quy định của văn bản hành chính. Yêu cầu nghỉ phép từ các cơ quan chính phủ phải bao gồm các thông tin sau:

 • Phần tiêu đề: Tên quốc gia, tiêu đề, ngày nộp đơn, tên đơn.
 • Nội dung bao gồm
 • Thông tin cá nhân: họ tên, chức vụ, địa chỉ hiện tại
 • Lý do xin nghỉ việc là phần quan trọng và cần được trình bày một cách rõ ràng, ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu. Một số lý do có thể được sử dụng và chấp thuận bởi các sĩ quan. Không được bố trí công việc phù hợp chuyên môn, nghiệp vụ. Năng lực còn yếu không đảm đương được công việc được giao. Bạn nên tập trung vào việc học và nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của mình.
 • Thời gian xin nghỉ: Ứng viên phải ghi chính xác thời gian xin nghỉ chính thức để cơ quan nắm rõ và có sự thay đổi nhân sự phù hợp.
 • Nội dung bàn giao công việc: Để tránh rắc rối về sau, địa điểm làm việc và tài sản công ty cần được ghi rõ ràng.
 • Kết luận: công nhận và ký tên.

Hướng dẫn mẫu đơn xin nghỉ việc của cán bộ xã mới năm 2023

Đơn từ nhiệm của UBND thành phố là văn bản hành chính và là văn bản rất quan trọng. Do có vai trò quan trọng nên tác giả phải viết nội dung thật đầy đủ và chi tiết. Trường hợp có nội dung nào không được quy định trong đơn xin nghỉ việc của Ủy ban nhân dân thành phố thì không phê duyệt đơn và quyết định đơn xin nghỉ việc.

Trong đơn từ chức của Ủy ban nhân dân thành phố, viên chức phải viết và nộp những nội dung sau:

Phần đầu của đơn từ chức gửi UBND thành phố:

Các quan chức của ủy ban phải bao gồm quốc gia và chức danh, tiêu đề đơn, phần địa chỉ và thông tin cá nhân trong phần đầu tiên của đơn từ chức gửi tới CPC.
Phần Người viết nên cung cấp một tên cụ thể cho nơi nhận thư từ chức. Ngoài ra, hãy chú ý đến cách bạn viết tên của mình và cách bạn sắp xếp các cấp độ của mình trong cột tương ứng.
Thông tin cá nhân của tác giả Không thể chỉ cung cấp tên và địa chỉ liên hệ. Vì đây là đơn xin nghỉ việc nên trong phần này bạn phải trình bày rõ ràng vị trí công tác và cơ quan tuyển dụng để người đánh giá biết chính xác bạn muốn xin nghỉ việc ở vị trí nào. Nội dung đơn từ chức gửi UBND thành phố:

Đây là phần quan trọng nhất của đơn từ chức gửi Ủy ban nhân dân thành phố. Trong phần này, người soạn thảo phải nêu rõ lý do và cho biết chính xác thời gian nghỉ phép.
Lý do nghỉ việc là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định việc nghỉ phép có được chấp thuận hay không. Do đó, khi viết đơn, bạn chỉ cần đưa ra một lý do thật chính đáng và thuyết phục để viết trong đơn xin nghỉ việc.

Ngoài việc nêu rõ lý do nghỉ việc, cán bộ xã, huyện phải nêu rõ nội dung trả lại tài sản, công việc cho Ủy ban nhân dân xã, thị trấn nơi mình công tác.

 • Đơn xin từ chức chốt gửi UBND cấp chính quyền địa phương: Cuối cùng, trong phần này, tác giả gửi lời cảm ơn, cam kết, ngày tháng năm soạn thảo và chữ ký của đơn.

Tải xuống mẫu đơn xin nghỉ việc của cán bộ xã mới năm 2023

Mời bạn xem thêm:

Vấn đề “Mẫu đơn xin nghỉ việc của cán bộ xã mới năm 2023” đã được Tìm luật giải đáp thắc mắc ở bên trên. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp các thông tin pháp lý, các mẫu đơn như mẫu đơn xin nghỉ việc. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình thực hiện hợp đồng nhé!

Câu hỏi thường gặp

Đơn xin nghĩ việc để về quê theo yêu cầu của gia đình có được công ty chấp nhận không?

Nếu rơi vào một trong các trường hợp trên và đồng thời phải tuân thủ các yêu cầu bắt buộc về thông báo trước khi xin nghỉ việc thì đây sẽ được coi là hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có trật tự. Do đó, nếu bạn đi xin việc theo yêu cầu của gia đình thì không đúng quy định.

Thời hạn gửi đơn xin nghỉ việc của lao động nghỉ thai sản?

Căn cứ quy định trên, nếu cơ sở y tế có thẩm quyền xác nhận việc tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi thì có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với công ty. Việc đánh giá liệu thời hạn thông báo của chúng tôi có bị vi phạm hay không dựa trên hướng dẫn của tổ chức y tế, không phải bởi công ty chúng tôi.
Trong trường hợp này, công ty không có quyền trừ lương với lý do vi phạm thời hạn báo trước. Do đó, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, bạn có thể gửi đơn khiếu nại đến công ty và yêu cầu trả lương cho bạn. Nếu Công ty từ chối thực hiện, bạn có thể đến tòa án nơi Công ty đặt trụ sở để bảo đảm quyền lợi của mình.

5/5 - (1 bình chọn)