Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên mới năm 2023

142
Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên mới năm 2023

Dạy học được biết đến là một nghề cao quý, nhưng cũng là một công việc rất khó khăn. Vì vậy, nhiều giáo viên hiện nay vì nhiều lý do khác nhau không thể tiếp tục sự nghiệp giảng dạy và muốn từ bỏ. Giáo viên muốn nghỉ việc buộc phải thông báo với giám hiệu nhà trường và viết đơn xin nghỉ việc theo quy định chung. Nếu đối tượng là giáo viên muốn nghỉ việc thì giáo viên cũng phải làm theo quy định pháp luật để đảm bảo quyền lợi.

Đơn xin nghỉ việc của giáo viên là thủ tục cần thiết của giáo viên khi muốn nghỉ việc. Mời bạn đọc tham khảo mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên mới năm 2023 ở bài viết dưới đây của Tìm luật.

Đơn xin nghỉ việc của giáo viên là gì?

Đơn xin thôi việc của giáo viên ( đơn từ chức giáo dục) là một mẫu đơn khá nổi tiếng được sử dụng khi đối tượng nghiên cứu là những giáo viên muốn kết thúc công việc giảng dạy tại trường. Nếu đối tượng là giáo viên muốn nghỉ việc thì giáo viên cũng phải làm theo quy định pháp luật để đảm bảo quyền lợi. Đơn xin nghỉ việc của giáo viên là thủ tục cần thiết của giáo viên khi muốn nghỉ việc.

Đơn xin nghỉ việc của giáo viên để làm gì?

Đơn xin thôi việc của giáo viên (xin nghỉ dạy) được dùng để giáo viên xin nghỉ việc tại cơ sở giáo dục. Đơn xin thôi việc của giáo viên gồm các thông tin: Phần mở đầu, nội dung, lý do xin thôi việc, thông tin về giáo viên và nhiều thông tin liên quan khác. Việc giáo viên thôi việc diễn ra khá phổ biến và có ý nghĩa, vai trò quan trọng trong thực tiễn.

Trình tự thủ tục xin nghỉ của giáo viên

Tại Điều 29 Luật Viên chức năm 2010 quy định giáo viên (viên chức) có quyền từ chức nếu họ bị công ty đại chúng đơn phương sa thải hoặc nếu họ được phép từ chức vì lý do riêng. đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Đặc biệt:

Giáo viên nghỉ việc do đơn vị sự nghiệp công lập đơn phương chấm dứt hợp đồng:

Theo quy định khoản 1 Điều 29 Luật Viên chức sửa đổi bổ sung khoản 4 Điều 2 Luật Viên chức năm 2019, các trường hợp nghỉ việc do bị đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc gồm các trường hợp cụ thể như sau:

1. Đơn vị sự nghiệp công lập được đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc với viên chức trong các trường hợp sau:

a) Viên chức có 02 năm liên tiếp bị phân loại đánh giá ở mức độ không hoàn thành nhiệm vụ;

b) Viên chức bị buộc thôi việc theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 52 và khoản 1 Điều 57 của Luật này;

c) Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc không xác định thời hạn bị ốm đau đã điều trị 12 tháng liên tục, viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc xác định thời hạn bị ốm đau đã điều trị 06 tháng liên tục mà khả năng làm việc chưa hồi phục. Khi sức khỏe của viên chức bình phục thì được xem xét để ký kết tiếp hợp đồng làm việc;

d) Do thiên tai, hỏa hoạn hoặc những lý do bất khả kháng khác theo quy định của Chính phủ làm cho đơn vị sự nghiệp công lập buộc phải thu hẹp quy mô, khiến vị trí việc làm mà viên chức đang đảm nhận không còn;

đ) Khi đơn vị sự nghiệp công lập chấm dứt hoạt động theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Giáo viên nghỉ việc do tự xin nghỉ việc:

Giáo viên có thể rời bỏ nghề nghiệp của họ vì nhiều lý do. Ví dụ, nếu các môn học không được tổ chức theo đúng công việc, công việc; người bị sát hạch không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn theo hợp đồng lao động; vì lý do cá nhân hoặc chủ quan khác.

Để xin nghỉ, giáo viên phải thực hiện thủ tục quy định tại khoản 3 Điều 57 Quy định 115/2020/NĐ-CP và các thông tin sau:

Hồ sơ xin nghỉ việc:

Viên chức phải gửi văn bản thông báo cho đối tượng là người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập trước ít nhất 03 ngày hoặc 30 ngày tùy theo từng trường hợp nêu trên.

Thời gian giải quyết thủ tục:

Sau khi người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập nhận được văn bản đề nghị của viên chức, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập sẽ nêu ý kiến về việc đề nghị này:

  • Trong trường hợp đồng ý: Chấm dứt hợp đồng làm việc và giải quyết chế độ thôi việc cho viên chức.
  • Trong trường hợp không đồng ý: Trả lời viên chức bằng văn bản và nêu rõ lý do

Tải xuống mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên mới năm 2023

Hướng dẫn soạn thảo đơn xin nghỉ việc của giáo viên

Theo chúng tôi, nội dung đơn xin thôi việc của giáo viên cũng giống như những đơn thôi việc thông thường khác. Đơn xin nghỉ việc của giáo viên vẫn phải tuân theo quy định của văn bản hành chính, thông thường đơn xin nghỉ việc của giáo viên có nội dung như sau:

Phần mở đầu mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên : Quốc hiệu tiêu ngữ, ngày tháng năm làm đơn và tên đơn.

Phần nội dung mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên :

  • Chủ thể có nhu cầu xin nghỉ cần trình bày đầy đủ các thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh của giáo viên xin nghỉ việc.
  • Trình độ chuyên môn, chức vụ, đơn vị công tác của giáo viên đó hiện nay.
  • Lý do xin nghỉ việc.

Phần kết thúc mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên bao gồm chữ ký của giáo viên.

Lưu ý khi các chủ thể viết mẫu đơn xin nghỉ việc cụ thể như sau:

Khi học sinh viết đơn xin thôi việc thường mang phong cách riêng của giáo viên. Do đó, ngôn ngữ lịch sự nên được sử dụng trong nội dung một từ, để tâm lý người đọc thoải mái hơn trong các quyết định, và giáo viên và nhân viên cũng được đánh giá cao.

Người sử dụng lao động cũng phải thực thi hợp đồng lao động, hợp đồng lao động để đảm bảo tiền lương và các quyền lợi khác, đồng thời không được bồi hoàn chi phí cho những người bỏ học. thông báo về thời hạn, sau thời hạn mà các bên đã thỏa thuận trước đó.

Ngoài ra, để tìm sự đồng cảm với cơ sở giáo dục, ứng viên có thể gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo nhà trường, đồng nghiệp, đồng thời đề nghị bổ nhiệm người thay thế phù hợp cho công việc.

Thông tin liên hệ

Tìm luật sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên mới năm 2023” hoặc các thông tin pháp lý khác liên quan như là mẫu đơn xin phép nghỉ việc. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên lạc với số hotline  0833.102.102 để được trao đổi chi tiết, xúc tiến công việc diễn ra nhanh chóng, bảo mật, uy tín.

Mời bạn xem thêm:

Câu hỏi thường gặp

Giáo viên nghỉ việc không lương nửa tháng có được tính vào thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên hay không?

Căn cứ Điều 3 Nghị định 77/2021/NĐ-CP quy định về thời gian tính hưởng và thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên như sau:
1. Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên
Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên được xác định bằng tổng các thời gian sau:
a) Thời gian giảng dạy, giáo dục có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong các cơ sở giáo dục công lập.
b) Thời gian giảng dạy, giáo dục có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong các cơ sở giáo dục ngoài công lập (đối với nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập mà trước đây đã giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục ngoài công lập).
c) Thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên, gồm: thời gian làm việc được xếp lương theo một trong các ngạch hoặc chức danh của các chuyên ngành hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm, dự trữ quốc gia, kiểm tra đảng; thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên trong quân đội, công an, cơ yếu và thời gian làm việc được tính hưởng thâm niên ở ngành, nghề khác (nếu có).
d) Thời gian đi nghĩa vụ quân sự theo luật định mà trước khi đi nghĩa vụ quân sự đang được tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề.
2. Thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên
a) Thời gian tập sự.
b) Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên.

Giáo viên nghỉ việc hưởng chế độ thai sản có được xếp loại đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ không?

Tại Khoản 3 Điều 2 Nghị định 90/2020/NĐ-CP, có quy định về nguyên tắc đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức, như sau:
 Cán bộ, công chức, viên chức có thời gian công tác trong năm chưa đủ 06 tháng thì không thực hiện việc đánh giá, xếp loại chất lượng nhưng vẫn phải kiểm điểm thời gian công tác trong năm, trừ trường hợp nghỉ chế độ thai sản.
Cán bộ, công chức, viên chức nghỉ không tham gia công tác theo quy định của pháp luật trong năm từ 03 tháng đến dưới 06 tháng thì vẫn thực hiện đánh giá nhưng không xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Cán bộ, công chức, viên chức nghỉ chế độ thai sản theo quy định của pháp luật thì kết quả xếp loại chất lượng trong năm là kết quả xếp loại chất lượng của thời gian làm việc thực tế của năm đó.

5/5 - (1 bình chọn)