Mẫu đơn xin thôi việc của công nhân đơn giản năm 2023

117
Mẫu đơn xin thôi việc của công nhân đơn giản năm 2023

Xin nghỉ việc là bước đầu tiên khi người lao động muốn chấm dứt hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ việc là cơ sở để người sử dụng lao động xem xét, đánh giá trước khi quyết định cho phép hoặc từ chối cho người lao động nghỉ việc. Một đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp và thuyết phục sẽ giúp nhân viên để lại ấn tượng tốt với cả công ty và đồng nghiệp, từ đó giúp việc kết thúc hợp đồng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Vậy Mẫu đơn xin thôi việc của công nhân năm 2023 như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tìm luật để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé

Đơn xin nghỉ việc của công nhân là gì?

Đơn xin nghỉ việc của công nhân là thông báo của người lao động gửi cho người sử dụng lao động khi người lao động muốn chấm dứt quan hệ lao động với người sử dụng lao động. Đơn thôi việc là bước đầu tiên trong thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động và là căn cứ để hoàn tất thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật lao động.

Vai trò của đơn xin nghỉ việc của nhân viên là rất quan trọng, vì nó thông báo cho công ty về tình hình của nhân viên và có thể lên kế hoạch thay đổi hoặc chuyển giao công việc cho người khác một cách suôn sẻ. Với sự trợ giúp của thông báo nghỉ việc, công ty cũng có được thông tin về các vấn đề hoặc thách thức mà nhân viên gặp phải và có thể cải thiện môi trường làm việc của nhân viên trong tương lai. Ngoài ra, đơn xin nghỉ việc cũng là cách để nhân viên thể hiện sự tôn trọng và cảm ơn công ty đã cho họ cơ hội việc làm và kinh nghiệm làm việc.

Mẫu đơn xin thôi việc của công nhân

Mẫu đơn xin thôi việc của công nhân là một tài liệu quan trọng trong quá trình thay đổi công việc. Là một cách để người công nhân thông báo cho nhà quản lý về ý định của họ về việc chấm dứt hợp đồng lao động và ngừng làm việc tại công ty. Mời bạn tham khảo và tải xuống Mẫu đơn xin thôi việc của công nhân 2023 đơn giản của Tìm luật:

Hướng dẫn viết đơn xin nghỉ việc công nhân

Đầu tiên Đơn xin nghỉ việc cần có Quốc hiệu và tiêu ngữ: 

+ Quốc hiệu ghi trên văn bản: “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” được trình bày bằng chữ in hoa, kiểu chữ đứng, đậm.

+ Tiêu ngữ: “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” được viết bằng chữ in thường, kiểu chữ đứng, đậm; được đặt canh giữa dưới quốc hiệu; chữ cái đầu của các cụm từ được viết hoa, giữa các cụm từ có gạch nối ngắn và có cách chữ; phía dưới có đường kẻ ngang, nét liền, có độ dài bằng độ dài của dòng chữ 

Tiếp đến bên dưới là tên của loại đơn hành chính viết “ ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC” được viết dưới dạng chữ in hoa, cỡ chữ lớn.

– Phần nội dung:

Phần nội dung bao gồm các nội dung chính

+ Kính gửi: Giám đốc công ty hoặc người có liên quan trực tiếp đến giải quyết đơn xin nghỉ việc

Ví dụ: Ban Giám đốc Công ty / Trưởng phòng Nhân sự………

+ Thông tin về bản thân

+ Nguyện vọng xin nghỉ và lý do xin nghỉ

+ Thời gian bàn giao công việc và thời gian dự kiến xin nghỉ

+ Thông tin bàn giao công việc: giao cho ai, chức vụ như thế nào?

+ Nội dung bàn giao công việc

+ Lời cam kết những thông tin đã nêu là chính xác

+ Lời cảm ơn. Ví dụ: Tôi xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo và công ty và kính chúc cho Công ty phát triển bền vững và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

– Phần kết:

Sau khi trình bày xong nội dung đơn xin nghỉ việc cần có ký tên, ghi rõ họ tên của người làm đơn, bộ phận phê duyệt, các bộ phận liên đới chịu trách nhiệm nếu có.

Mẫu đơn xin thôi việc của công nhân đơn giản năm 2023

Thủ tục xin nghỉ việc của công nhân

Để bảo đảm việc nghỉ việc đúng quy định pháp luật, người lao động cần thực hiện các công việc như sau:

Bước 1: Người lao động nộp đơn xin nghỉ việc tới Ban lãnh đạo công ty

Theo Bộ luật Lao động 2019, người lao động phải báo trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo thời hạn sau:

+ Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn dưới 12 tháng;

+ Ít nhất 45 ngày đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Bước 2: Tiến hành bàn giao công việc với ban quản lý chính

Sau khi được người sử dụng lao động đồng ý, người lao động sẽ tiến hành bàn giao công việc của mình cho người được phân công nhận bàn giao. Trong quá trình bàn giao, Người lao động có trách nhiệm hướng dẫn công việc, quy trình và cách xử lý công việc cho người kế nhiệm.

Bước 3: Giải quyết chế độ lương, thưởng cho người lao động khi nghỉ việc

Sau khi công việc đã được bàn giao, người lao động sẽ được thanh toán các khoản lương, thưởng, trợ cấp (nếu có) trong thời làm việc tại công ty.

Ngoài ra, người lao động sẽ được công ty cấp quyết định nghỉ việc và hợp đồng lao động để làm căn cứ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp (trường hợp chưa xin được chỗ làm mới).

Công nhân nghỉ việc trái pháp luật chịu hậu quả pháp lý như thế nào?

Theo quy định của Bộ luật lao động thì người lao động nghỉ việc trái pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm như sau:

– Không được trợ cấp thôi việc;

– Phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

– Trường hợp vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

– Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định.

Tìm luật đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề “Mẫu đơn xin thôi việc của công nhân đơn giản năm 2023?”. Ngoài ra, chúng tôi có giải đáp vấn đề pháp lý khác liên quan đến mẫu đơn thuận tình ly hôn vắng mặt. Rất hân hạnh được giúp ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm

Câu hỏi thường gặp

Đơn xin nghỉ việc của công nhân viết tay hay đánh máy?

Không có bất kỳ quy định nào về việc việc người lao động phải viết tay hoặc đánh máy đơn xin nghỉ việc. Nhưng để nhanh gọn, rõ ràng sạch đẹp thì có thể đánh máy đơn xin nghỉ việc.
Như vậy, khi một công nhân nghỉ việc thì có thể đánh máy hoặc viết tay đơn xin nghỉ việc để gửi cho công ty điều này tùy thuộc vào văn hóa của từng công ty

Trường hợp nào người lao động nghỉ việc mà không cần báo trước?

Theo quy định khoản 2 Điều 35 Bộ luật Lao động năm 2019 dưới đây, người lao động không phải báo trước khi nghỉ việc:
– Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc theo thỏa thuận;
– Không được trả đủ lương hoặc trả lương không đúng thời hạn;
– Bị người sử dụng lao động ngược đãi, đánh đập hoặc có lời nói, hành vi nhục mạ, hành vi làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân phẩm, danh dự; bị cưỡng bức lao động;
– Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc khi có xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh về việc tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi;
– Đủ tuổi nghỉ hưu;
– Người sử dụng lao động cung cấp thông tin không trung thực về công việc, địa điểm, điều kiện, thời giờ, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn, vệ sinh lao động, tiền lương, hình thức trả lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… làm ảnh hưởng đến việc thực hiện hợp đồng lao động;
– Bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

5/5 - (1 bình chọn)