Mẫu đơn xin xác nhận tình trạng thửa đất mới năm 2023

152
Mẫu đơn xin xác nhận tình trạng thửa đất mới năm 2023

Đơn xin xác nhận hiện trạng đất đai là một trong những thủ tục hành chính liên quan đến tài sản để xin xác nhận hiện trạng đất đai. Đơn xin xác nhận địa chính là giấy tờ để làm thủ tục xin xác nhận quyền sở hữu đất đai. Tài sản hay còn gọi là quyền sử dụng đất là thuật ngữ dùng để chỉ hiện trạng của tài sản. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết mẫu đơn xin xác nhận tình trạng thửa đất mới năm 2023 trong bài viết dưới đây của Tìm luật nhé!

Quy định về thửa đất?

Trong hợp đồng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất bao gồm các thông tin sau về tài sản đó:

Số đất: Số hiệu của khu đất trên bản đồ địa chính theo quy định về thành lập bản đồ địa chính của cơ quan có thẩm quyền.

Bản đồ số: Số thứ tự tờ bản đồ địa chính có thửa đất cấp Giấy chứng nhận, trong phạm vi đơn vị hành chính cấp thành phố. Trường hợp sử dụng trích lục đo đạc địa chính để cấp Giấy chứng nhận thì ghi số của phiếu đo đạc địa chính.

Địa chỉ BĐS: Cho biết tên của khu vực. Số nhà, tên đường (nếu có), thành phố, quận, huyện nơi có tài sản.

Diện tích: Diện tích của tài sản được biểu thị bằng chữ số Ả Rập trên một mét vuông (m2), được làm tròn đến một chữ số thập phân.

Sử dụng; mục đích sử dụng đất; thời hạn sử dụng đất; nguồn gốc sử dụng đất

Nhà và Tài sản Gắn liền với Đất: Nếu tài sản là nhà khác, vui lòng cung cấp những thông tin sau: Ví dụ: “Nhà riêng”; “Biệt thự”; Diện tích xây dựng: Diện tích chiếm đất của ngôi nhà tại điểm tiếp xúc với mặt đất dọc theo mép ngoài của các bức tường của ngôi nhà, bằng số Ả Rập, tính bằng mét vuông , được làm tròn đến một chữ số thập phân.

Mục đích xin xác nhận tình trạng thửa đất

Hiện trạng tài sản hay còn gọi là hiện trạng sử dụng đất là thuật ngữ thường dùng để mô tả hiện trạng tài sản. Bằng cách xác định tình trạng của đất, bạn có thể biết các thông tin sau về đất:

 • Tọa độ của tài sản trên bản đồ cho tài sản này.
 • Hình dạng của lô đất này.
 • Diện tích của tài sản là gì?
 • Ai có quyền sử dụng mảnh đất này?
 • Đất nước này có phải là đất nước gây tranh cãi không?
 • Bạn đang làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất?
 • Bất động sản hiện có nằm trong khu vực quy hoạch không?
 • Có được cấp sổ đỏ nhà đất không?
  Mục đích sử dụng đất của bất động sản này là gì?
 • Thửa đất được chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Mẫu đơn xin xác nhận tình trạng thửa đất mới năm 2023

Nội dung mẫu đơn xin xác nhận tình trạng thửa đất mới năm 2023

Tình trạng bất động sản hay còn gọi là hiện trạng sử dụng đất là thuật ngữ thường được dùng để chỉ hiện trạng của bất động sản, bao gồm các thông tin sau:

 • Tọa độ trên bản đồ của vùng đất này.
 • Hình dạng của mảnh đất này.
 • Bao nhiêu đất?
 • Ai là người có quyền sử dụng mảnh đất này?
 • Đất có tranh chấp hay không?
 • Đất có đang làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất hay không.
 • Đất hiện tại nằm trong khu quy hoạch gì.
 • Đất đã nhận sổ đỏ hay chưa?
 • Mục đích sử dụng của mảnh đất này là gì?
 • Đất này có được chuyển đổi mục đích sử dụng đất không?

Khi nào cần soạn mẫu đơn xin xác nhận tình trạng thửa đất?

Được thấy khi cần thực hiện quyền chuyển nhượng, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, cầm cố quyền sử dụng đất; góp bằng quyền sử dụng đất. Xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi chưa có giấy tờ về quyền sử dụng đất phải được cơ quan có thẩm quyền, Uỷ ban nhân dân cấp xã, huyện, thành phố nơi có đất xác nhận về hiện trạng thửa đất hay còn gọi là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. đơn đề nghị xác nhận hiện trạng đất.

Hướng dẫn mẫu đơn xin xác nhận tình trạng thửa đất mới năm 2023

Tên nước và khẩu hiệu là những phần bắt buộc phải có trong đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngày nộp đơn, cho biết ngày tại thời điểm nộp đơn.

Tên mẫu đơn là Đơn xin xác nhận tình trạng giao đất.

Thưa ông bà, Chúng tôi là cơ quan chịu trách nhiệm thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thay mặt Ủy ban nhân dân thị xã hoặc huyện có yêu cầu cấp giấy chứng nhận đất.

Điền rõ ràng họ và tên của người làm đơn, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD/hộ chiếu, địa chỉ nhà riêng và số điện thoại liên hệ

Mục đích của giấy chứng nhận hiện trạng sử dụng đất là gì, chuyển nhượng, xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Thông tin nhà đất cần xác nhận: Ghi rõ số lô đất, số tờ bản đồ, địa chỉ lô đất, vị trí liền kề, diện tích sử dụng, thời hạn sử dụng đất, ngày cấp sổ đỏ…

Tác phẩm có được bao gồm trong tài sản hay không, nếu có, gắn liền với tài sản và cấu trúc cơ bản của tác phẩm.

Bộ phận đề nghị, Ủy ban nhân dân thành phố, để thi hành án, tranh chấp, khiếu kiện, không quy hoạch, không thế chấp, không ràng buộc, ổn định, lâu dài được đảm bảo cư trú thì nêu rõ cần đảm bảo Điều kiện để được cấp chứng chỉ, hay điều kiện để thực hiện giao dịch…

Cuối cùng, ký và ghi rõ họ tên.

Lưu ý: Khi đăng ký xác minh, bạn cần cung cấp bằng chứng về việc sử dụng đất và bản trích dẫn bản đồ cùng với Đơn xin xác minh tình trạng đất đai đã điền đầy đủ của bạn.

Đơn xin xác nhận quyền sử dụng đất phải nộp ở đâu?

Theo quy định tại Điều 2 Khoản 4 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thì cá nhân có thể nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện.

Văn phòng đăng ký đất đai là phòng công vụ của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thành lập hoặc tổ chức lại trên cơ sở sáp nhập Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Do đó, Cơ quan đăng ký đất đai là cơ quan chịu trách nhiệm cung cấp thông tin về bất động sản cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu. Vì vậy, bằng việc gửi tờ khai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến văn phòng đăng ký đất đai, bạn có thể kiểm tra thông tin về mảnh đất mà mình muốn biết.

Tải xuống mẫu đơn xin xác nhận tình trạng thửa đất mới năm 2023

Mời bạn xem thêm:

Vấn đề “Mẫu đơn xin xác nhận tình trạng thửa đất mới năm 2023” đã được Tìm luật giải đáp thắc mắc ở bên trên. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc, cung cấp các thông tin pháp lý tới quý khách hàng như mẫu đơn yêu cầu thuận tình ly hôn. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp cho bạn đọc trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Câu hỏi thường gặp

Cơ quan thực hiện xác nhận tình trạng nhà, đất?

Ủy ban nhân dân thành phố xác nhận điều kiện sử dụng đất và nhà ở, xác nhận việc sử dụng đất ổn định, lâu dài và không có xung đột, đồng thời cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản liên quan đến nhà đất. Là cơ quan chứng nhận bạn đủ điều kiện để làm như vậy.

Hồ sơ xin xác nhận tình trạng nhà, đất?

Mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận giao dịch bất động sản (tự khai).
Cung cấp giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản là bất động sản khác và các giấy tờ liên quan (bản chính).
Giấy tờ tùy thân của người sử dụng đất, chủ nhà.
giấy ủy quyền, giấy tờ tùy thân của người được ủy quyền;

5/5 - (1 bình chọn)