Mẫu hợp đồng thuê nhân viên spa mới năm 2023

2261
Mẫu hợp đồng thuê nhân viên spa mới năm 2023

Hợp đồng tuyển dụng nhân viên spa là văn bản nhằm ghi lại những thỏa thuận và nội dung công việc đã thống nhất giữa các bên, thường là bên A và bên B. Dưới đây chúng tôi cung cấp mẫu hợp đồng thuê nhân viên spa mới năm 2023 cơ bản được thiết kế và sử dụng trong các giao dịch tương tự, bổ sung và chỉnh sửa các rủi ro, sai sót và áp dụng theo quy định mới nhất.

Hợp đồng là gì?

Căn cứ theo Điều 13 Luật Lao động 2019 có quy định cụ thể về hợp đồng như sau:

“Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động”.

Thứ nhất là tự nguyện, bình đẳng, nhân ái và hợp tác. Rõ ràng là hợp đồng là một thỏa thuận bình đẳng giữa các bên. Việc ký kết hợp đồng đòi hỏi sự tự nguyện và thiện chí của cả hai bên và tôn trọng lẫn nhau.

Thứ hai là tự do hợp đồng. Chúng ta hiểu rằng cả hai bên đều được tự do ký kết thỏa thuận lao động, nhưng chúng ta không được vượt quá chuẩn mực, chẳng hạn như vi phạm pháp luật, thỏa thuận thương lượng tập thể hoặc các tiêu chuẩn đạo đức và xã hội.

Các nội dung cơ bản trong Hợp đồng thuê nhân viên Spa

Hợp đồng nhân sự SPA là một dạng hợp đồng lao động đặc biệt nên có nội dung tương tự như hợp đồng lao động.

Theo Điều 21 Luật Lao động 2019, nội dung của hợp đồng lao động được quy định như sau:

Tên, địa chỉ của người sử dụng lao động và tên, chức danh của người giao kết hợp đồng lao động với người sử dụng lao động

Họ tên, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, nơi cư trú, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của người giao kết hợp đồng lao động đối với người lao động;

Công việc và địa điểm làm việc;

Thời hạn của hợp đồng lao động;

tiền lương, hình thức tiền lương, thời gian trả lương, các khoản trợ cấp theo lương và các khoản chi khác theo chức vụ, chức vụ;

Loại thăng tiến, tăng lương.

giờ làm việc, nghỉ giải lao;

Trang bị bảo hộ lao động cho công nhân;

Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Đào tạo, thăng tiến, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Ngoài ra, trong hợp đồng thuê nhân viên spa còn có những điều khoản khác mà các bên có thể tự thoả thuận với nhau như tiền lương, thời gian làm việc, phương thức thanh toán lương. Điều kiện giao kết hợp đồng. Điều khoản về trách nhiệm pháp lý của bên đối với bên thứ ba hoặc hành động được thực hiện

Mẫu hợp đồng thuê nhân viên spa mới năm 2023
Mẫu hợp đồng thuê nhân viên spa mới năm 2023

Hướng dẫn mẫu hợp đồng thuê nhân viên spa mới năm 2023

Nếu bạn muốn tự mình soạn thảo hợp đồng lao động spa, bạn phải tuân theo các hướng dẫn để đảm bảo tính hợp pháp của văn bản này.

  • Tên, ngày, tháng, năm giao kết hợp đồng (“cột…, ngày…tháng…năm…”)
  • Số hợp đồng theo dữ liệu nội bộ hoặc ký hiệu thời gian (Mục “Số:…………/HĐTPTN -…………..”);
  • danh sách các văn bản quy phạm pháp luật, quy tắc, quy chế, thông tư và quyết định có liên quan (“phần Cơ bản”);
  • Thông tin do các bên ký hợp đồng thuê nhân viên spa cung cấp: tên, địa chỉ, liên hệ, địa điểm, chức danh, thông tin cá nhân, mã số thuế hoặc số CMND/CCCD (“Phần Bên A” và “Bên B”).
  • Các điều khoản thiết kế bổ sung trong hợp đồng (mục “…” cho từng điều khoản);
  • phần ngày (“…/…/…” phần của mỗi cụm từ);
  • Nội dung của hợp đồng tối thiểu bao gồm các điều khoản cơ bản về đối tượng của hợp đồng, thời hạn thực hiện, thanh toán, quyền và nghĩa vụ của các bên, chấm dứt hợp đồng, vi phạm hợp đồng, bồi thường và các cam kết. Các điều khoản khác có thể được thêm vào tùy thuộc vào loại và ngữ cảnh của thỏa thuận).
  • Các Bên ký kết vào cuối văn bản (Phần “Ký tên và đặt tên bởi đại diện của các Bên A/B”).
  • Hợp đồng: viết tay hoặc đánh máy, công chứng hoặc công chứng;

Tải xuống mẫu hợp đồng thuê nhân viên spa mới năm 2023

Thuê nhân viên dưới 18 tuổi có được không?

Căn cứ theo quy định khoản 4 Điều 18 Bộ luật Lao động 2019 quy định về việc thuê nhân viên dưới 18 tuổi như sau:

4. Người giao kết hợp đồng lao động bên phía người lao động là người thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Người lao động từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Người lao động từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi khi có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật của người đó;

c) Người chưa đủ 15 tuổi và người đại diện theo pháp luật của người đó;

d) Người lao động được những người lao động trong nhóm ủy quyền hợp pháp giao kết hợp đồng lao động..”

Vì vậy, pháp luật không cấm sử dụng lao động dưới 18 tuổi nhưng phải có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện hợp pháp đối với người trong độ tuổi này.

Quy định sử dụng người lao động chưa thành niên

Căn cứ quy định Điều 144 Bộ luật Lao động 2019 về nguyên tắc sử dụng người lao động chưa thành niên:

“Điều 144. Nguyên tắc sử dụng lao động chưa thành niên

1. Lao động chưa thành niên chỉ được làm công việc phù hợp với sức khỏe để bảo đảm sự phát triển thể lực, trí lực, nhân cách.

2. Người sử dụng lao động khi sử dụng lao động chưa thành niên có trách nhiệm quan tâm chăm sóc người lao động về các mặt lao động, sức khỏe, học tập trong quá trình lao động.

3. Khi sử dụng lao động chưa thành niên, người sử dụng lao động phải có sự đồng ý của cha, mẹ hoặc người giám hộ; lập sổ theo dõi riêng, ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, công việc đang làm, kết quả những lần kiểm tra sức khỏe định kỳ và xuất trình khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

4. Người sử dụng lao động phải tạo cơ hội để lao động chưa thành niên được học văn hóa, giáo dục nghề nghiệp, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề.”

Do đó, khi sử dụng lao động chưa thành niên người sử dụng lao động cần áp dụng các quy tắc làm việc thân thiện với thanh niên và tuân thủ các nguyên tắc trên khi sử dụng lao động chưa thành niên.

Mời bạn xem thêm:

Tìm luật đã cung cấp thông tin về vấn đề “Mẫu hợp đồng thuê nhân viên spa mới năm 2023” . Ngoài ra chúng tôi có cung cấp các thông tin pháp lý khác liên quan như là mẫu sơ yếu lý lịch 2023, các mẫu đơn pháp lý,… quý khách có thể theo dõi và tìm hiểu thêm.

Câu hỏi thường gặp

Thời gian thử việc trong Hợp đồng nhân viên Spa giới hạn như thế nào?

Căn cứ Điều 25 Luật lao động 2019: Thời gian thử việc được quy định trong Hợp đồng nhân viên Spa do các bên tự thỏa thuận tùy theo tính chất, mức độ phức tạp của thời gian thử việc.
Thời gian thử việc đối với các vị trí công việc yêu cầu trình độ chuyên môn, kỹ thuật viên có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ (nhân viên spa) là không quá 30 ngày.
Chỉ có một nỗ lực công việc

Các mức thuế, bảo hiểm phải thực hiện trong Hợp đồng nhân viên Spa?

Theo Nghị quyết 959/QĐ-BHXH, mức đóng BHXH cụ thể được quy định như sau:
Tỷ lệ đóng BHXH là 26%, trong đó người lao động đóng 8%, đơn vị đóng 18%. 18% đơn vị thanh toán bao gồm: 1% vào Quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. 14% sẽ được quyên góp cho Quỹ Tuổi già và Người sống sót.
Mức đóng BHYT là 4,5%, trong đó người lao động đóng 1,5%, đơn vị đóng 3%.
Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp 2%, trong đó người lao động đóng 1% và đơn vị đóng 1%.
Thuế suất phải nộp là thuế TNCN. Nó phụ thuộc vào mức lương của nhân viên.

5/5 - (1 bình chọn)