Mẫu hợp đồng thuê phòng khách sạn mới năm 2023

388
Mẫu hợp đồng thuê phòng khách sạn mới năm 2023

Để đảm bảo tính pháp lý, rõ ràng và minh bạch trong quá trình thỏa thuận thuê khách sạn giữa khách thuê và chủ nhà, các bên liên quan soạn thảo và ký kết Hợp đồng thuê khách sạn. Hợp đồng được các bên soạn thảo và ký kết đảm bảo tính pháp lý, rõ ràng, minh bạch và các quyền, nghĩa vụ trong quá trình thỏa thuận thuê khách sạn giữa khách thuê và chủ nhà. Hãy tham khảo mẫu hợp đồng thuê phòng khách sạn mới năm 2023 ở bài viết dưới đây nhé!

Hợp đồng thuê phòng khách sạn là gì?

Theo quy định tại Điều 472 Bộ luật dân sự 2015: “Hợp đồng thuê tài sản Hợp đồng thuê tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho thuê giao tài sản cho bên thuê để sử dụng trong một thời hạn, bên thuê phải trả tiền thuê.”

Hợp đồng thuê phòng khách sạn là văn bản ghi lại thỏa thuận chi tiết giữa chủ nhà và khách thuê về hợp đồng, thông tin và điều khoản sử dụng, chủ nhà cho phép khách thuê sử dụng toàn bộ hoặc một phần khách sạn. Nó được sử dụng cho mục đích đã thỏa thuận và người thuê trả tiền thuê cho chủ nhà. Bằng việc ký kết thỏa thuận này, cả người thuê nhà và chủ nhà đồng ý làm rõ các điều khoản ràng buộc về mặt pháp lý và cam kết ký kết công khai.

Mục đích của hợp đồng thuê phòng khách sạn?

Hợp đồng thuê phòng khách sạn đáp ứng nhu cầu và thỏa thuận của hai bên ký kết, bên này muốn thuê, bên kia muốn thuê, hai bên thỏa mãn các điều khoản của nhau và ký kết hợp đồng cho thuê chung.

Hợp đồng thuê phòng của khách sạn có ghi rõ đối tượng thuê, phương thức, thời hạn thuê phòng, quyền và nghĩa vụ của các bên.

Hợp đồng thuê phòng khách sạn là cơ sở pháp lý đảm bảo cho bên cho thuê và bên thuê thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ của nhau, đồng thời cũng là cơ sở để giải quyết tranh chấp cho các bên khi có tranh chấp.

Mẫu hợp đồng thuê phòng khách sạn mới năm 2023
Mẫu hợp đồng thuê phòng khách sạn mới năm 2023

Nội dung của hợp đồng thuê phòng khách sạn là gì?

Hợp đồng thuê phòng khách sạn là sự thỏa thuận giữa các bên nên trong hợp đồng phải có các điều khoản mà hai bên đã thỏa thuận nhưng phải có thực chất và hợp pháp. Nội dung hợp đồng thuê phòng khách sạn như sau.

 • Thông tin cá nhân của cả bên thuê và bên cho thuê gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, tên doanh nghiệp đại diện và những thông tin liên quan (nếu có), …
 • Đối tượng của hợp đồng: địa điểm và diện tích của nhà ở/ khách sạn/ căn hộ thuê hoặc cho thuê, mục đích thuê hoặc cho thuê
 • Đơn giá và phương thức thanh toán
 • Thời hạn thuê và thời điểm giao nhận
 • Nghĩa vụ và quyền của bên cho thuê
 • Nghĩa vụ và quyền của bên thuê
 • Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng
 • Các thỏa thuận khác

Chữ ký xác nhận của hai bên

Chủ thể và đối tượng của hợp đồng thuê phòng khách sạn?

Năng lực dân sự của một người: năng lực dân sự của người, người, cơ quan, tổ chức và các chủ thể khác được quy định trong Bộ luật dân sự, năng lực dân sự do các bên thoả thuận dưới hình thức hợp đồng tùy thuộc vào điều ước dân sự về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt. nghĩa vụ và quyền công dân.

Mục đích của hợp đồng thuê phòng khách sạn là bên cho thuê và bên thuê.

Chủ thể là thể nhân phải có đầy đủ năng lực pháp luật dân sự và dân sự. Năng lực pháp luật dân sự bao gồm:

 • Quyền nhân thân không gắn với tài sản và quyền nhân thân gắn với tài sản;
 • Quyền sở hữu, quyền thừa kế và quyền khác đối với tài sản;
 • Quyền tham gia quan hệ dân sự và có nghĩa vụ phát sinh từ quan hệ đó.

Quyền công dân của một cá nhân: có nghĩa là năng lực của một cá nhân để thiết lập và thực hiện quyền công dân và các nghĩa vụ thông qua hành động của chính mình. Nói chung, một người đã đủ 18 tuổi là một pháp nhân đầy đủ, ngoại trừ một số trường hợp. Người bị hạn chế vận động, người bị rối loạn cảm giác và hành vi.

Chủ thể phải là pháp nhân và có đủ năng lực pháp luật dân sự. Năng lực pháp luật dân sự của pháp nhân là khả năng có các nghĩa vụ và quyền công dân.

Một tổ chức được coi là pháp nhân khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

Được thành lập theo quy định của Bộ luật dân sự 2015, luật khác có liên quan;

Có cơ cấu tổ chức theo quy định tại Điều 83 của Bộ luật này;

Có tài sản độc lập với cá nhân, pháp nhân khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình;

Nhân danh mình tham gia quan hệ pháp luật một cách độc lập.

Khi một tổ chức ký kết hợp đồng, việc này phải được thực hiện thông qua người đại diện theo pháp luật. Do đó, một pháp nhân phải đủ tư cách là một thể nhân và là người đại diện theo pháp luật (hoặc đại diện theo ủy quyền) của tổ chức.

Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng

 • Bên cho thuê ghi rõ tên công ty, mã số doanh nghiệp, trụ sở, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, số tài khoản, đại diện, chức vụ;
 • Bên Thuê ghi rõ họ tên, số chứng minh nhân dân, địa chỉ thường trú, nơi cư trú hiện tại, số điện thoại liên hệ;
 • Ghi đúng và chính xác đặc điểm của phòng khách sạn, địa chỉ, diện tích, mục đích thuê;
 • Giá cho thuê mà hai bên đã thỏa thuận;
 • Thời hạn thuê và thời hạn giao phòng;

Tải xuống mẫu hợp đồng thuê phòng khách sạn mới năm 2023

Mời bạn xem thêm:

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung bài viết liên quan đến vấn đề “Mẫu hợp đồng thuê phòng khách sạn mới năm 2023”. Tìm luật với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin pháp lý, mẫu đơn như soạn thảo mẫu hợp đồng thuê nhà trọ, hy vọng bài viết có ích cho độc giả.

Câu hỏi thường gặp

Trường hợp nào cần sử dụng biên bản thanh lý hợp đồng thuê khách sạn?

Biên bản thanh lý hợp đồng thuê khách sạn được sử dụng trong những trường hợp phổ biến như:
Khi chưa hết thời hạn sử dụng khách sạn theo hợp đồng cho thuê ban đầu. Nhưng bên công ty thuê khách sạn không có nhu cầu sử dụng khách sạn này nữa. Có thể là vì nhiều nguyên do khác nhau. Nhưng chỉ cần bạn thông báo bằng văn bản theo đúng thời hạn quy định. Và phía cho thuê cũng đồng ý với quyết định này. Vậy thì hai bên sẽ sử dụng biên bản thanh lý hợp đồng thuê khách sạn để kết thúc quá trình hợp tác tại đây.
Ngược lại khi phía cho thuê muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Lúc đó thì cũng thực hiện các quy trình tương tự. Và biên bản thanh lý hợp đồng được sử dụng để cam kết việc hoàn thành trách nhiệm và quyền lợi của hai bên.

Dưới 18 tuổi muốn thuê khách sạn thì phải làm sao?

Theo quy định pháp luật, thuê khách sạn, nhà nghỉ là một giao dịch dân sự giữa người thuê và người cho thuê. Căn cứ điều 21, Bộ Luật Dân Sự 2015 về độ tuổi giao dịch dân sự: “Giao dịch dân sự của người chưa đủ 6 tuổi do người đại diện theo pháp luật của người đó xác lập, thực hiện. Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi khi xác lập, thực hiện giao dịch dân sự phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý, trừ giao dịch dân sự phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày phù hợp với lứa tuổi. Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi tự mình xác lập, thực hiện giao dịch dân sự, trừ giao dịch dân sự liên quan đến bất động sản, động sản phải đăng ký và giao dịch dân sự khác theo quy định của luật phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý”.

5/5 - (1 bình chọn)