Thủ tục làm chế độ nghỉ chăm con ốm năm 2023

110
Thủ tục làm chế độ nghỉ chăm con ốm năm 2023

Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) không chỉ được hưởng chế độ ốm đau khi ốm đau mà cả khi nghỉ việc để chăm con ốm. Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH và Quyết định số 636/QĐ-BHXH quy định về lý do và điều kiện hưởng chế độ ốm đau đối với người lao động nếu người lao động có con dưới 7 tuổi nếu ốm đau thì được hưởng chế độ ốm đau của con khi nghỉ theo quy định. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết “Thủ tục làm chế độ nghỉ chăm con ốm năm 2023” của Tìm Luật để tìm hiểu thêm nhé!

Đối tượng hưởng chế độ bảo hiểm xã hội con ốm đau

Nhân viên được định nghĩa trong Điều 24 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 nộp đơn xin nghỉ ốm, bao gồm:

  1. Người làm việc có hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, trong đó có toàn bộ hợp đồng lao động đã giao kết giữa người sử dụng lao động và người sử dụng lao động. đại diện hợp pháp của người sử dụng lao động. dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật lao động;
  2. Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng;
  3. Cán bộ, công chức;
  4. Nhân viên quốc phòng, công an và những người khác làm việc trong các tổ chức
  5. Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Quân đội nhân dân; Dân phòng, sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật; những người làm công việc tiền điện tử được trả lương như những người lính;
  6. Giám đốc công ty, giám đốc điều hành hợp tác xã hưởng lương.

Vì vậy, không phải tất cả người lao động tham gia BHXH đều được bồi thường khi con ốm đau. Lao động nữ thuộc bất kỳ nhóm nào trong 6 nhóm trên đều có thể được hưởng chế độ nghỉ con ốm, thai sản.

Điều kiện được hưởng chế độ chăm con ốm

Theo quy định tại Điều 25 Luật BHXH 2014, người lao động được nghỉ việc để chữa bệnh nếu đồng thời đáp ứng 02 điều kiện sau:

Bạn phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 7 tuổi bị ốm;

Giấy tờ chứng minh cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện (tức là giấy tờ chứng minh nghỉ bảo hiểm xã hội hoặc giấy tờ chứng minh trẻ em hồi hương)

Lưu ý: Nếu thiếu một trong các điều kiện trên thì người lao động không được hưởng chế độ ốm đau.

Thủ tục làm chế độ nghỉ chăm con ốm năm 2023

Mức hưởng chế độ BHXH khi con ốm

Theo Điều 28 Bộ luật BHXH 2014, quyền được hưởng BHXH của người lao động khi con ốm đau được quy định như sau: Trường hợp người lao động có quyền hưởng BHXH khi con ốm đau thì mức hưởng hằng tháng là 75 %. lương của tháng ngay trước khi kết thúc quan hệ lao động.

Trợ cấp chăm con ốm = lương tháng trước / 24 ngày * 75% * số ngày nghỉ chăm con ốm

Hồ sơ hưởng chế độ con ốm đau

Theo quy định tại Điều 1.3 Phần C Quyết định số 777/QĐ-BHXH, hồ sơ hưởng chế độ ốm đau của người lao động bao gồm:

Điều trị nội trú

Bản sao giấy ra viện đối với người lao động dưới 7 tuổi (trường hợp người bệnh chết khi khám bệnh và trong phòng điều trị thì thay bản sao giấy chứng tử; nếu thời gian chết không ghi trong giấy chứng tử, giấy nhập viện, trong đó có đầy đủ các giấy tờ khác của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có ghi thời gian vào viện).

Trường hợp được chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian điều trị tại bệnh viện thì phải có bản sao giấy chuyển tuyến hoặc giấy chuyển viện.

Điều trị ngoại trú

Giấy chứng nhận bảo hiểm xã hội gốc. Trường hợp cả cha và mẹ đều nghỉ làm để chăm sóc con thì có thêm bản sao giấy chứng nhận nghỉ việc của cha hoặc mẹ hoặc giấy ra viện của bác sỹ hoặc y sỹ trực tiếp cấp để được nghỉ thêm sau khi nằm viện.

Con của người lao động khám chữa bệnh ở nước ngoài

Người lao động phải chuẩn bị bản dịch tiếng Việt giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận y tế do cơ sở y tế nước ngoài cấp.

Thủ tục làm chế độ nghỉ chăm con ốm năm 2023

Theo điểm 1.1 quyết định 777/QĐ-BHXH ngày 24/6/2019 trình tự thủ tục giải quyết cấp dưỡng con ốm đau như sau:

Bước 1: Trong vòng 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động gửi yêu cầu cho người sử dụng lao động theo hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Người sử dụng lao động thu thập hồ sơ và chuẩn bị thủ tục.

Theo quy định, người sử dụng lao động phải lập Danh sách đề nghị thanh toán chế độ ốm đau cho người lao động trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ (mẫu số 01B-HSB).

Nơi tiếp nhận hồ sơ là BHXH huyện, nơi đơn vị đóng BHXH.

Nếu là giao dịch điện tử thì lập chứng từ điện tử, ký điện tử và gửi đến BHXH Việt Nam qua Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam hoặc dịch vụ thư công vụ I-VAN.

Bước 3: BHXH tiếp nhận hồ sơ

Cơ quan Bảo hiểm Xã hội nhận được đơn của người sử dụng lao động để phê duyệt và trả trợ cấp cho người lao động.

BHXH phải chi trả tiền bồi thường cho người lao động trong thời hạn 06 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Các mẫu đơn để có được bồi thường cho người lao động

Người lao động có thể yêu cầu trợ cấp bằng thẻ ATM.

Nhận được thông qua một nhà tuyển dụng.

Nếu người lao động chưa nhận tiền vào đơn vị, nhưng đơn vị đã chuyển quỹ cho bảo hiểm xã hội, tiền thanh toán sẽ được chuyển trực tiếp đến tổ chức hưu trí.

Mời các bạn xem thêm bài viết

Vấn đề “Thủ tục làm chế độ nghỉ chăm con ốm năm 2023” đã được chúng tôi cung cấp qua thông tin bài viết trên. Tìm luật luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình về vấn pháp lý cho quý khách hàng có vướng mắc hoặc nhu cầu về vấn đề pháp lý liên quan như là mẫu đơn ly hôn thuận tình mới nhất. Chúng tôi sẽ giải quyết các khúc mắc của khách hàng, một cách nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện. 

Câu hỏi thường gặp

Cách tính bảo hiểm xã hội được hưởng cho lao động nam khi con bị ốm?

Nhân viên dựa trên các chỉ số sau:
(1) Tiền lương của tháng trước khi nghỉ việc làm căn cứ đóng BHXH
(4) Số ngày làm việc cần thiết để được hưởng lương ốm đau
Công thức tính ốm đau nếu trẻ ốm đau như sau:
Tỷ lệ mắc bệnh = {(1)/24} x 75% x (4)

Thời gian nghỉ chăm con ốm quy định bao lâu?

Theo quy định tại mục 27 của Luật Bảo hiểm Xã hội 2014, người lao động được hưởng lương ốm đau nếu họ có quyền:
Tối đa là 20 ngày nếu con dưới 3 tuổi;
Không quá 15 ngày nếu trẻ từ 3-7 tuổi.
Ghi chú:
Thời hạn này tối đa là 01 năm/01 trẻ và được tính bằng ngày làm việc, không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.
Trường hợp cả cha và mẹ đều tham gia bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định nêu trên nếu con bị ốm đau trong thời gian chi trả bồi thường.

5/5 - (1 bình chọn)