Mẫu đơn xin miễn trừ gia cảnh mới nhất năm 2023

414
Mẫu đơn xin miễn trừ gia cảnh mới nhất năm 2023

Giảm trừ gia cảnh là khoản tiền được trừ vào thu nhập chịu thuế của cá nhân trước khi tính thuế như thu nhập từ kinh doanh, thu nhập từ tiền lương, thu nhập từ tiền lương theo quy định của pháp luật về người nộp thuế. Đơn đề nghị xác nhận giảm trừ gia cảnh là văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền xác nhận, xác nhận việc giảm trừ gia cảnh, số người phụ thuộc còn hạn của cá nhân/nhóm người này và để tính số thuế thu nhập của cá nhân. Mời bạn đọc tham khảo mẫu đơn xin miễn trừ gia cảnh mới nhất năm 2023 trong bài viết sau đây của Tìm luật nhé!

Mẫu đơn xin giảm trừ gia cảnh được hiểu như thế nào?

Giảm trừ gia cảnh là khoản tiền được trừ vào thu nhập chịu thuế trước khi tính thuế đối với thu nhập từ tiền công, việc làm,… của đối tượng nộp thuế là cá nhân cư trú.

Đơn đề nghị xác nhận giảm trừ gia cảnh,… là mẫu văn bản do mỗi hộ gia đình lập và nộp cho cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra, tính toán, chứng minh mức giảm trừ gia cảnh và số nhân khẩu trong hộ gia đình. Một cá nhân hoặc một nhóm cá nhân thực hiện các giao dịch thu và tính thuế thu nhập cá nhân.

Đơn xác nhận giảm trừ gia cảnh là văn bản trình bày chi tiết thông tin cá nhân của hộ gia đình và đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền xác nhận giảm trừ gia cảnh làm căn cứ cho việc lập và thực hiện Giấy xác nhận giảm trừ gia cảnh của cơ quan có thẩm quyền. một quyển sách. Việc khấu trừ được thực hiện theo quy trình và pháp luật. Điều này cho thấy, việc công nhận quyền giảm trừ gia cảnh trước khi tính thuế thu nhập đáp ứng yêu cầu thực tiễn và đảm bảo công bằng cho người nộp thuế.

 Đơn xin xác nhận giảm trừ gia cảnh dùng làm gì?

Hồ sơ xác nhận giảm trừ gia cảnh ghi thông tin cá nhân, hộ gia đình và văn bản đề nghị của cơ quan có thẩm quyền xác minh vào Phiếu xác nhận giảm trừ gia cảnh. Đồng thời, đơn đề nghị xác nhận giảm trừ gia cảnh còn là căn cứ để cơ quan có thẩm quyền xác nhận và thực hiện xác nhận giảm trừ gia cảnh theo đúng quy định, thủ tục của pháp luật. Thông tư 111/2013/TT-BTC, Điều 25 khoản 6 Thông tư 92/2015/TT-BTC, Giảm trừ gia cảnh là khoản được trừ vào thu nhập từ tiền lương, tiền công của cá nhân cư trú nộp thuế trước khi tính thuế.

Mẫu đơn xin miễn trừ gia cảnh mới nhất năm 2023

Mức giảm trừ gia cảnh hiện nay là bao nhiêu?

Căn cứ quy định tại Điều 1 Nghị quyết 954/2020/UBTVQH14 quy định về giảm nhẹ môi trường gia đình, cụ thể:

Điều chỉnh giảm trừ gia cảnh theo mục 19 khoản 1 Luật thuế thu nhập doanh nghiệp số 04/2007/QH12 đã được sửa đổi, bổ sung một loạt quy định tại Luật số 26/2012/QH13 như sau:

Người nộp thuế khấu trừ 11 triệu đồng/tháng (132 triệu đồng/năm).

Mức giảm trừ cho mỗi người phụ thuộc là 4,4 triệu đồng/tháng.

Do đó, số tiền người nộp thuế được khấu trừ là 11 triệu đồng/tháng (132 triệu đồng/năm).

Mức giảm trừ cho mỗi người phụ thuộc là 4,4 triệu đồng/tháng.

Người lao động được đăng ký bao nhiêu người phụ thuộc để được giảm trừ gia cảnh?

Luật quy định mỗi người phụ thuộc chỉ được tính giảm trừ một lần trong năm tính thuế đối với mỗi người nộp thuế.

Trường hợp nhiều người nộp thuế có cùng người phụ thuộc thì người nộp thuế cam kết đăng ký giảm trừ gia cảnh cho một người nộp thuế mà không hạn chế số lượng người phụ thuộc tối đa.

Do đó, không hạn chế số lượng người phụ thuộc tối đa mà người lao động được đăng ký để giảm trừ gia cảnh.

Người phụ thuộc thuộc đối tượng được giảm trừ và được tính giảm trừ gia cảnh nếu đáp ứng một số điều kiện.

Hướng dẫn viết Đơn xin giảm trừ gia cảnh

  • Mục “Kính gửi” ghi rõ cơ quan có thẩm quyền xác nhận giảm trừ gia cảnh.
  • Thông tin cá nhân/Thông tin hộ khẩu: Quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin như họ tên, nơi cư trú, số CMND/Căn cước công dân, số điện thoại.
  • Nội dung đơn:
  • Trình bày sự việc: Người nộp đơn mô tả hoàn cảnh dẫn đến quyết định nộp đơn xin chứng nhận.

Ví dụ: Người nộp đơn ủy quyền cho một công ty khác nộp thuế thu nhập, nhưng số tiền mà người này khai báo khác với số tiền của các lần trước, vì vậy tính chính xác của thông tin là đáng nghi ngờ. Thông tin do người đó cung cấp.

Do đó, để xác định số tiền thuế bạn nợ có khớp với cơ quan thuế ấn định hay không thì bạn cần có xác nhận của cơ quan thuế về các khoản giảm trừ gia cảnh trong kỳ tính thuế đó.

  • Trình bày lý do: Trình bày lý do để thuyết phục bên có trách nhiệm rằng yêu cầu xác nhận trước đó là hợp lý và chính đáng.
  • Yêu cầu Xác minh: Phần này cung cấp thông tin về các trường hợp miễn trừ gia đình mà người nộp đơn phải xác minh.

Tải xuống đơn xin miễn trừ gia cảnh mới nhất năm 2023

Đơn đề nghị xác nhận giảm trừ gia cảnh là văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền xác nhận, xác nhận việc giảm trừ gia cảnh, số người phụ thuộc còn hạn của cá nhân/nhóm người này và để tính số thuế thu nhập của cá nhân.

Hiện tại, Luật thuế thu nhập 2007 và các văn bản hướng dẫn không yêu cầu đơn xin xác nhận miễn trừ gia đình của nhân viên.

Người lao động có thể tham khảo mẫu đơn xác minh giảm trừ gia cảnh sau đây.

Mời các bạn xem thêm bài viết

Tìm luật sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Mẫu đơn xin miễn trừ gia cảnh mới nhất năm 2023” hoặc các vấn đề pháp lý khác liên quan như là mẫu sơ yếu lý lịch 2023…. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Câu hỏi thường gặp

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn xin giảm trừ gia cảnh?

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận: Chi cục thuế quản lý/đăng ký.

Thời gian xử lý đơn xin giảm trừ gia cảnh bao lâu?

Chậm nhất là 10 ngày trước khi đến thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân hàng năm.

5/5 - (1 bình chọn)