Mẫu bản cam kết về phép của bộ đội mới năm 2023

124
Mẫu bản cam kết về phép của bộ đội mới năm 2023

Cam kết là một văn bản được lập ra và sử dụng với mục đích ghi lại các thỏa thuận của các bên trong việc thực hiện các hạng mục công việc và các nghĩa vụ ràng buộc về mặt pháp lý. Đối với quân nhân, việc nghỉ phép, nghỉ phép sẽ theo quy định của từng cơ quan, đơn vị. Khi xin nghỉ, quân nhân phải làm cam kết về việc xin nghỉ và chuyển cho người có trách nhiệm. Mẫu giấy cam kết ủy quyền quân đội phải đảm bảo cả về nội dung và hình thức để có thể dễ dàng ủy quyền. Sau đây. Tìm luật sẽ hướng dẫn bạn mẫu bản cam kết về phép của bộ đội mới năm 2023, bạn đọc tham khảo nhé!

Mẫu bản cam kết là gì?

Hình thức cam kết (hay giấy cam kết) khá đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau về mọi mặt của đời sống xã hội như: văn bản cam kết trả nợ; cam kết hoàn thành khối lượng công việc đang thi công; cam kết giao hàng đúng hẹn; cam kết không vi phạm hoặc có thêm hành vi trái pháp luật

Các chế độ nghỉ của sĩ quan được quy định ra sao?

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư số 153/2017/TT-BQP.

Điều 3. Các chế độ nghỉ của sĩ quan

1. Sĩ quan tại ngũ được hưởng các chế độ nghỉ sau:

 • Nghỉ phép hằng năm;
 • Nghỉ phép đặc biệt;
 • Nghỉ ngày lễ, tết;
 • Nghỉ an điều dưỡng;
 • Nghỉ hằng tuần;
 • Nghỉ chuẩn bị hưu

Nghỉ phép hằng năm:

 • Dưới 15 năm phục vụ được nghỉ 20 ngày;
 • Từ đủ 15 năm đến dưới 25 năm phục vụ được nghỉ 25 ngày;
 • Từ đủ 25 năm phục vụ trở lên được nghỉ 30 ngày.

Quân nhân chuyên nghiệp, người lao động và viên chức quốc phòng ở đơn vị đóng quân xa gia đình được nghỉ hằng năm như sau:

Nếu đóng quân cách gia đình hoặc trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa từ 500 km trở lên, mỗi năm DK được nghỉ thêm 10 ngày;

Đóng quân 300 km cách gia đình mình 500 km;

Đóng quân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới cách gia đình 200 km trong phạm vi 300 km được hưởng hệ số phân bổ khu vực từ 0,5 đến 0,7 hoặc ở các đảo có hệ số phân bổ khu vực từ 0,1 đến dưới 1,0.

Mẫu bản cam kết về phép của bộ đội mới năm 2023
Mẫu bản cam kết về phép của bộ đội mới năm 2023

Chế độ nghỉ đặc biệt: Ngoài thời gian nghỉ hàng năm, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng được nghỉ chế độ đặc biệt tối đa không quá 10 ngày, trong các trường hợp sau đây:

Kết hôn; con đẻ hoặc con nuôi đã kết hôn hợp pháp;

Cha đẻ, mẹ đẻ; bố dượng, mẹ kế; bố dượng, mẹ kế;

Người giám hộ hợp pháp của bản thân, vợ hoặc chồng của họ; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi hợp pháp chết hoặc ốm nặng, tai nạn phải điều trị dài ngày tại cơ sở y tế;

Gia đình bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm.

Nghỉ ngày lễ, tết

Hàng năm, quân nhân được nghỉ Lễ, Tết theo quy định của Bộ luật Lao động cộng với Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12).

 • Tết Dương lịch
 • Tết Âm lịch
 • Giỗ Tổ Hùng Vương
 • Ngày Chiến thắng 30/4, Ngày Quốc tế lao động 1/5
 • Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
 • Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Điều kiện để về nghỉ phép về phép nghĩa vụ quân sự

Theo quy định Điểm b khoản 1 Điều 50 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 về chế độ nghỉ phép như sau:

Điều 50. Chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân

 1. Đối với hạ sĩ quan, binh sĩ trong thời gian phục vụ tại ngũ:
 2. b) Từ tháng thứ mười ba trở đi được nghỉ phép theo chế độ.

Chế độ nghỉ phép hiện nay được quy định tại Điều 3 Nghị định 27/2016/NĐ-CP

Điều 3. Chế độ nghỉ phép đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ

1. Hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ từ tháng thứ mười ba trở đi thì được nghỉ phép hàng năm; thời gian nghỉ là 10 ngày (không kể ngày đi và về) và được thanh toán tiền tàu, xe, tiền phụ cấp đi đường theo quy định hiện hành.

2. Hạ sĩ quan, binh sĩ là học viên các học viện, nhà trường trong, ngoài Quân đội, thời gian học từ một năm trở lên có thời gian nghỉ hè giữa hai năm học thì thời gian nghỉ này được tính là thời gian nghỉ phép và được thanh toán tiền tàu, xe, tiền phụ cấp đi đường theo quy định hiện hành.

3. Trường hợp đặc biệt do yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu hoặc ở những nơi điều kiện đi lại khó khăn không thể giải quyết cho nghỉ phép thì được thanh toán bằng tiền. Mức tiền thanh toán một ngày không nghỉ phép bằng mức tiền ăn cơ bản một ngày của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh.

4. Hạ sĩ quan, binh sĩ đã nghỉ phép năm theo chế độ, nếu gia đình gặp thiên tai, hỏa hoạn nặng hoặc bố, mẹ đẻ; bố, mẹ vợ hoặc bố, mẹ chồng; người nuôi dưỡng hợp pháp; vợ hoặc chồng và con đẻ, con nuôi hợp pháp từ trần, mất tích hoặc hạ sĩ quan, binh sĩ lập được thành tích đặc biệt xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ thì được nghỉ phép đặc biệt, thời gian không quá 05 ngày (không kể ngày đi và về) và được thanh toán tiền tàu, xe, tiền phụ cấp đi đường theo quy định hiện hành.

Tải xuống mẫu bản cam kết về phép của bộ đội mới năm 2023

Hướng dẫn mẫu bản cam kết về phép của bộ đội

Đơn Xin Nghỉ Phép Trong Quân Đội là một mẫu đơn của Quân Đội được viết để xin nghỉ phép. Nhìn chung, mẫu đơn xin giấy phép hoạt động quân sự có v.d.

 • Quốc hiệu tiêu ngữ và tiêu đề biên bản
 • Thủ trưởng Đơn vị Quân khu, người có thẩm quyền xét duyệt
 • Tên người làm đơn, thông tin người làm đơn
 • Thời gian xin nghỉ phép
 • Lý do xin nghỉ
 • Nơi về nghỉ phép

Mời bạn xem thêm:

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung bài viết liên quan đến vấn đề “Mẫu bản cam kết về phép của bộ đội mới năm 2023”. Tìm luật với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin pháp lý, mẫu đơn như mẫu sơ yếu lý lịch 2023, hy vọng bài viết có ích cho độc giả.

Câu hỏi thường gặp

Chế độ nghỉ phép năm của bộ đội như thế nào?

Sĩ quan được hưởng chế độ nghỉ phép hằng năm như sau: Dưới 15 năm công tác được nghỉ 20 ngày. Từ đủ 15 năm công tác đến dưới 25 năm công tác được nghỉ 25 ngày. Từ đủ 25 năm công tác trở lên được nghỉ 30 ngày.
Sĩ quan ở đơn vị đóng quân xa gia đình (vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi hợp pháp; bố, mẹ (cả bên chồng và bên vợ); người nuôi dưỡng hợp pháp của bản thân) khi nghỉ phép hằng năm được nghỉ thêm 10 ngày. Đối với các trường hợp:
Đóng quân cách xa gia đình từ 500km trở lên.
Đóng quân ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới cách xa gia đình từ 300km trở lên.
Đóng quân tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, DK.
Sĩ quan ở đơn vị đóng quân xa gia đình khi nghỉ phép hằng năm được nghỉ thêm 5 ngày đối với các trường hợp:
Đóng quân cách xa gia đình từ 300km đến dưới 500km.
Đóng quân ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới cách xa gia đình từ 200km trở lên và có hệ số khu vực 0,5 trở lên.
Đóng quân tại các đảo được hưởng phụ cấp khu vực.

Không nghỉ phép hằng năm được hưởng chế độ gì không?

Hằng năm chỉ huy đơn vị từ cấp trung đoàn và tương đương trở lên căn cứ vào nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và công tác của đơn vị, lập kế hoạch cho sĩ quan nghỉ phép, tỷ lệ nghỉ thường xuyên không quá 15% tổng số sĩ quan của đơn vị. Các đơn vị không thuộc khối sẵn sàng chiến đấu, tùy theo tính chất và yêu cầu nhiệm vụ để thực hiện cho phù hợp. Các học viện, nhà trường chủ yếu bố trí cho sĩ quan nghỉ phép vào dịp hè.
Theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư số 153/2017/TT-BQP quy định:
Nếu do yêu cầu nhiệm vụ không thể nghỉ phép năm được. Thì năm sau chỉ huy đơn vị xem xét, quyết định cho sĩ quan thuộc quyền được nghỉ bù phép năm trước. Trường hợp đặc biệt, do yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị vẫn không bố trí cho sĩ quan đi phép được thì được thanh toán tiền lương đối với những ngày chưa được nghỉ phép năm theo quy định tại Thông tư số 13/2012/TT-BQP.

5/5 - (1 bình chọn)