Mẫu hợp đồng đào tạo nghề nail mi mới năm 2023

1790
Mẫu hợp đồng đào tạo nghề nail mi mới năm 2023

Mẫu hợp đồng đào tạo/học nghề là mẫu được lập và ký kết giữa một bên là trung tâm, công ty đào tạo/dạy nghề và một bên là người học nghề. Tìm Luật đã sưu tầm mẫu hợp đồng đào tạo nghề nail mi mới năm 2023 để gửi đến bạn đọc, nhằm giúp các bên liên quan trong quá trình ký kết hợp đồng học nghề một cách thực tế và sử dụng mẫu có sẵn. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết và tải về mẫu hợp đồng đào tạo nghề nail mi.

Hợp đồng đào tạo nghề là gì?

Dạy nghề bao gồm trang bị cho người học nghề những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để tham gia vào thị trường lao động. Theo quy định tại Điều 61 Bộ luật Lao động 2012, khi tham gia học nghề, trung tâm/doanh nghiệp dạy nghề và người học nghề phải ký kết hợp đồng học nghề. Hợp đồng này được lập bằng lời nói hoặc bằng văn bản, trong đó thể hiện những nội dung cơ bản sau đây:

 • Tên nghề đào tạo hoặc kỹ năng nghề;
 • Địa điểm đào tạo;
 • Thời gian hoàn thành khóa học;
 • Mức học phí và phương thức thanh toán học phí;
 • Trách nhiệm bồi thường thiệt hại của mỗi bên khi vi phạm hợp đồng;
 • Thanh lý hợp đồng;
 • Các thỏa thuận khác không trái pháp luật và đạo đức xã hội.

Ngoài ra còn có các nội dung như: Bản cam kết của người học việc về thời gian làm việc cho công ty; Cam kết của công ty về việc sử dụng lao động sau khi hoàn thành nghiên cứu; Thỏa thuận về thời gian và thù lao của người học trực tiếp hoặc tham gia chế tạo sản phẩm cho công ty trong thời gian đào tạo – nếu bên đào tạo tuyển người được đào tạo vào làm việc cho mình.

Hợp đồng đào tạo nghề nail mi là gì?

Mẫu hợp đồng đào tạo nghề nail mi được lập ra và ký kết giữa một bên là trung tâm đào tạo nghề nail mi và một bên là học viên học nghề nail mi thỏa thuận ký kết một số điều khoản theo quy định. Mẫu hợp đồng nêu rõ những quyền lợi và nghĩa vụ của bên được đào tạo và bên dạy nghề.

Theo Khoản 1 Điều 62 Bộ luật lao động 2019 quy định thì hợp đồng đào tạo nghề nail mi phải làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.

Nội dung của hợp đồng đào tạo nghề nail mi

 • Tên hợp đồng: hợp đồng đào tạo nghề nail mi
 •  Số hiệu hợp đồng.
 • Ngày tháng năm, địa điểm.
 • Thông tin bên đơn vị đào tạo(ghi càng chi tiết thì càng có hiệu quả: tên đơn vị đào tạo, chủ đơn vị, địa chỉ…).
 • Thông tin học viên(nên ghi đủ thông tin liên quan).
 • Cam kết bên đào tạo.
 • Cam kết của học viên.
 • Chữ ký người có thẩm quyền.
 • Chữ ký của học viên.
 • Con dấu.

Quyền hạn, nghĩa vụ và quyền lợi của bên học nghề

Quyền hạn

Sinh viên có quyền đề xuất, đóng góp ý kiến ​​xây dựng để đảm bảo quyền lợi của mình.

Người đăng ký hoặc học nếu có lý do chính đáng không theo hoặc buộc phải dừng học thì được xem xét bảo lưu và học mới (thời gian bảo lưu không quá…….tháng).

Nghĩa vụ

Người học phải làm thủ tục nhập học và đóng học phí theo quy định mới được nhập học.

Trong quá trình học tuyệt đối tôn trọng nội quy lớp học, quy định của Trung tâm/Công ty và quy định của pháp luật. Trường hợp vi phạm phải bồi thường toàn bộ chi phí khóa học, mọi thiệt hại đã gây ra và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Quyền lợi

Người học được học lý thuyết và thực hành đủ thời gian, chất lượng theo chương trình do Trung tâm/Công ty xây dựng.

Học viên được kiểm tra lý thuyết, kỹ năng và cấp chứng chỉ theo quy định. Học sinh có học lực khá trở lên có nguyện vọng tiếp tục đăng ký học các khóa nâng cao.

Trong thời gian đào tạo để làm việc cho công ty, nếu học viên học hỏi hoặc tham gia trực tiếp sản xuất ra những sản phẩm đạt yêu cầu sẽ được trả thù lao theo quy định của công ty.

Quyền hạn và nghĩa vụ của bên dạy nghề

Quyền hạn

Trung tâm/Công ty có quyền điều chuyển học viên giữa các lớp và có quyền sửa đổi, đình chỉ, xử phạt, chấm dứt hợp đồng trong trường hợp học viên vi phạm hợp đồng theo quy định của pháp luật.

Học viên được hoặc phải chấm dứt sớm hợp đồng học nghề trong các trường hợp sau (có đầy đủ hồ sơ pháp lý và lý do rõ ràng):

 • Đi nghĩa vụ quân sự;
 • Vì lý do sức khoẻ;
 • Vi phạm quy định của Nhà nước và quy chế của Trung tâm/Công ty.

Nghĩa vụ

Thực hiện đầy đủ các điều kiện cần thiết như đã cam kết trong hợp đồng đào tạo nghiệp vụ để người học đạt hiệu quả và đảm bảo theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Mẫu hợp đồng đào tạo nghề nail mi mới năm 2023
Mẫu hợp đồng đào tạo nghề nail mi mới năm 2023

Hướng dẫn soạn thảo Hợp đồng đào tạo nghề nail mi

(1) Người sử dụng lao động tuyển người đang học nghề, tập nghề vào làm việc cho mình không phải đăng ký hoạt động dạy nghề, không thu học phí. Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề theo đúng quy định pháp luật. Hợp đồng đào tạo nghiệp vụ phải được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.

(2) Có 02 trường hợp:

Nếu là trung tâm dạy nghề: Căn cứ vào Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề số……………………. của Trung tâm dạy nghề…………………… do Ban LĐTBXH tỉnh và Công ty ..…….. cấp;

Nếu là công ty dạy nghề cho người lao động để làm việc cho họ: Căn cứ Giấy xác nhận của công ty số……………………. của Công ty……………………..do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh……………………….. cấp.

(3) (4) Lựa chọn một trong hai mục này.

(5) (6) Tên trung tâm dạy nghề hoặc công ty.

(7) Người học nghề, tập nghề phải đủ 14 tuổi theo quy định và có đủ sức khoẻ phù hợp với yêu cầu của nghề, trừ một số ngành nghề nhất định.

(8) Mục này có thể bỏ qua nếu người lao động có nơi đăng ký thường trú trùng với nơi ở hiện tại.

(9)Chi phí đào tạo bao gồm các khoản chi có chứng từ chứng minh hợp lệ về các khoản chi trả cho giáo viên, tài liệu học tập, trường lớp, khóa học, máy móc, thiết bị, tài liệu thực hành, các khoản chi hỗ trợ người học khác và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người học trong thời gian đi học.

Trường hợp được cử đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn gồm chi phí đi lại và sinh hoạt phí trong thời gian ở nước ngoài. Trường hợp người sử dụng lao động tuyển người tham gia học nghề, tập nghề vào làm việc cho mình thì không được thu học phí.

(10) Phương thức thanh toán: thanh toán một lần hoặc thanh toán từng đợt; chuyển khoản/tiền mặt.

Tải xuống mẫu hợp đồng đào tạo nghề nail mi mới năm 2023

Mời bạn xem thêm:

Vấn đề “Mẫu hợp đồng đào tạo nghề nail mi mới năm 2023” đã được Tìm luật giải đáp thắc mắc ở bên trên. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc, cung cấp các thông tin pháp lý tới quý khách hàng như mẫu hợp đồng thuê nhà ngắn gọn. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp cho bạn đọc trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Câu hỏi thường gặp:

Doanh nghiệp có phải đăng ký hoạt động dạy nghề khi giao kết hợp đồng đào tạo nghề không ?

Theo quy định của pháp luật điều 61.3 của bộ luật lao động, bất kỳ người sử dụng lao động nào tuyển người vào công ty
Công ty dạy nghề hoạt động nhân danh công ty không phải đăng ký hoạt động giải trí dạy nghề, nhưng
không thu học phí.

Doanh nghiệp có bắt buộc phải tuân thủ các yêu cầu về chương trình dạy, chứng chỉ của người dạy theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp không?

Về nhu cầu (như chương trình đào tạo chuyên nghiệp, yêu cầu chứng chỉ giáo viên, cam kết) về hiệu quả của việc dạy nghề) khi doanh nghiệp dạy nghề cho người học nghề và người học nghề.
Việc không có việc làm gắn liền với nghĩa vụ và trách nhiệm của công ty đối với những nội dung trên. Trong khi đó, luật giáo dục nghề nghiệp năm trước đã xác định các nhu cầu liên quan.
Bất kỳ công ty nào triển khai các hoạt động giải trí “đào tạo nghề” và một trong các điều kiện kèm theo. Chính công ty phải có chương trình, sổ tay đào tạo, tài liệu dạy và học.
Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp phải đạt chuẩn về trình độ, nhiệm vụ,
Đủ về số lượng, thống nhất về cơ cấu tổ chức.

5/5 - (1 bình chọn)