Mẫu hợp đồng thuê nhân công xây dựng năm 2023

289
Mẫu hợp đồng thuê nhân công xây dựng năm 2023

Mẫu hợp đồng thuê nhân công xây dựng là văn bản cần thiết và thiết yếu đối với các công ty xây dựng hiện nay khi thuê nhân công cho một công trình, dự án xây dựng nào đó. Việc thực hiện hợp đồng xây dựng nếu không được tiến hành cẩn trọng có thể gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hợp đồng và lợi ích hợp pháp của tổ chức, đơn vị mình. Bạn đọc có thể tham khảo mẫu hợp đồng thuê nhân công xây dựng năm 2023 dưới đây.

Hợp đồng nhân công xây dựng là gì?

Hợp đồng xây dựng là một loại hợp đồng lao động trong lĩnh vực xây dựng.

Tại đây, trách nhiệm và quyền lợi của người lao động được xác định rõ ràng và cụ thể, đồng thời đặt câu hỏi về kỹ sư, công nhân, thiết bị và máy móc cần thiết cho quy trình.

Nội dung hợp đồng thuê nhân công xây dựng

Hợp đồng xây dựng mẫu bao gồm các điều khoản chung và đặc biệt theo luật xây dựng hiện hành.

Các điều kiện phổ biến là:

Tất cả “Hợp đồng xây dựng” phải có ngày bắt đầu, ngày kết thúc và thời gian thực hiện hợp đồng bao gồm ưu tiên của cả hai bên.

Bộ phận nhân sự và kế toán cần xác định rõ ràng, cụ thể cách thức trả lương cho người lao động khi soạn thảo hợp đồng và khi ký kết hợp đồng phải đảm bảo sự thỏa thuận và chấp hành nghĩa vụ của cả bên giao thầu và bên nhận thầu.

Điều khoản cụ thể bao gồm:

 • Chi tiết về công việc, chẳng hạn như số lượng công nhân cần thiết cho công việc.
 • Thời gian cần thiết để hoàn thành công việc.
 • Đối tác ký hợp đồng phải xác định rõ số tiền đặt cọc theo %.
 • Chi tiết trách nhiệm và quyền lợi của cả nhà thầu và nhà thầu phụ đảm bảo minh bạch, chính xác theo quy định của pháp luật nhà nước.

Hướng dẫn mẫu hợp đồng thuê nhân công xây dựng năm 2023

Dưới đây là hướng dẫn để hoàn thiện hợp đồng nhân công xây dựng

Phần thông tin của các bên trong hợp đồng

Bạn sẽ cần nhập tên, ngày sinh, địa chỉ, mã PIN và thông tin liên hệ.

Nếu một trong hai bên là một tổ chức/công ty, tên, địa chỉ, số tài liệu hoặc số nhận dạng doanh nghiệp, đại diện pháp lý và thông tin liên hệ là bắt buộc.

Mẫu hợp đồng thuê nhân công xây dựng năm 2023

Phần nội dung thỏa thuận

Điều khoản hợp đồng phải rõ ràng.

Nội dung đặt hàng: Cần nêu rõ các công việc cần yêu cầu trong quá trình cho đến khi bàn giao công trình.

Nơi làm việc: Chỉ định địa điểm cụ thể nơi công việc đã thỏa thuận sẽ được thực hiện.

Đơn giá phải được thỏa thuận rõ ràng theo m2 hay theo nhà xưởng theo ngày…

Tiến độ thi công: Thỏa thuận rõ ràng về thời gian thực hiện công việc, tiến độ như thế nào, sẽ trải qua những giai đoạn nào và công việc sẽ được nghiệm thu như thế nào. Công việc phải thực hiện được thỏa thuận trong thời hạn ………… ngày tính từ ngày……/……./…… đến ngày……/……/…….

Đàm phán bồi thường do chậm bàn giao nếu việc thi công không tiến hành theo hợp đồng.

Ngoài các hướng dẫn trên, còn có các điều khoản bổ sung khác cần được thỏa thuận trước và cụ thể trong hợp đồng một cách rõ ràng, chi tiết và cụ thể đối với các công việc, dự án khác nhau và nhu cầu của các bên.

Để hoàn thiện hợp đồng thuê nhân công, người soạn thảo cần lưu ý các thông tin sau:

 • Thông tin các bên: Hợp đồng này phải ghi rõ tên, địa chỉ và thông tin cơ bản của các bên.
 • Phạm vi công việc: Chỉ định những công việc cần phải được thực hiện. Đó có thể là công việc thời vụ hoặc không thường xuyên. lắp đặt điều hòa, v.v. Thợ thủ công; sửa chữa, ….
 • Địa điểm làm việc: Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp địa chỉ để thực hiện một số nhiệm vụ nhất định theo hợp đồng của bạn. Hình thức giao kết hợp đồng: Thể hiện hình thức giao kết hợp đồng tùy thuộc vào hình thức hợp đồng trọn gói hay hợp đồng công việc và hợp đồng gốc.
 • Tiến độ công việc: Các bên thỏa thuận về thời gian thực hiện, tiến độ từng hạng mục,… làm cơ sở cho việc ký kết hợp đồng xem xét mức độ hoàn thành công việc.
 • Đền bù và thanh toán: Hai bên thống nhất mức đền bù và thanh toán trọn gói và ghi rõ trong hợp đồng.
 • Quyền và Nghĩa vụ của các Bên: Là cơ sở ràng buộc nghĩa vụ của các bên trong việc thực hiện hợp đồng.
 • Các điều khoản khác: Các bên có thể ký kết các thỏa thuận khác liên quan đến vi phạm và chấm dứt hợp đồng, bồi thường thiệt hại, v.v.
 • Chữ ký xác nhận của các bên trong hợp đồng.

Tải xuống mẫu hợp đồng thuê nhân công xây dựng năm 2023

Lập hợp đồng thuê nhân công xây dựng lưu ý điều gì?

 • Các doanh nghiệp làm việc với các cá nhân không đăng ký kinh doanh hoặc làm công việc xây dựng phải báo cáo mức thu nhập của nhân viên chịu thuế thu nhập nhà nước theo mức khấu trừ 10% tiền lương cá nhân.
 • Không có ngoại lệ đối với các khoản khấu trừ trên đối với đại diện của các hiệp hội hoặc người lao động bình thường.

Những trường hợp được ký hợp đồng thuê nhân công

Về nguyên tắc, chỉ những công việc có thể quyết định được trong một thời hạn nhất định mới cấu thành hợp đồng lao động. Điều này là do pháp luật quy định rõ ràng rằng nếu bạn muốn làm việc hơn một năm, bạn phải giao kết hợp đồng lao động.

Đối với công việc có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên thì không phải giao kết hợp đồng lao động nhưng phải có đề nghị giao kết hợp đồng lao động. Trừ trường hợp tạm thời thay thế người lao động trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghỉ thai sản, nghỉ ốm hoặc nghỉ tạm thời khác.

Ký hợp đồng thuê nhân công nằm trong quy định phải đóng thuế

Thu nhập tại thời điểm chấm dứt vẫn là thu nhập. Tất cả những người nộp thuế thu nhập vẫn phải nộp thuế. Không quan trọng đó là hợp đồng lao động hay hợp đồng lao động. Đây là điều khoản cuối cùng của Đạo luật thuế thu nhập mà mọi người nên biết.

Lao động theo mẫu hợp đồng thuê nhân công không được hưởng bảo hiểm

Theo quy định mới nhất của Luật BHXH 2014, người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không thuộc đối tượng được đóng BHXH. Đầu tiên, bất kỳ ai đã làm việc thường xuyên từ 12 tháng trở lên nên nộp đơn xin việc chứ không phải xin việc. Bởi vì nhân viên mất lợi nhuận của họ.

Mời bạn xem thêm:

Tìm luật đã cung cấp thông tin về vấn đề “Mẫu hợp đồng thuê nhân công xây dựng năm 2023”. Ngoài ra chúng tôi có cung cấp các thông tin pháp lý khác liên quan như là tra cứu số giấy phép lái xe theo cmnd, các mẫu đơn pháp lý,… quý khách có thể theo dõi và tìm hiểu thêm.

Câu hỏi thường gặp

Chủ thể hợp đồng thuê nhân công xây dựng là ai?

Đối tượng thực hiện hợp đồng lao động bao gồm nhà thầu và người nhận thầu công trình, dự án (nhà cung cấp dịch vụ xây dựng).
Khách hàng bao gồm chủ đầu tư và tổng thầu.
Nhà thầu trở thành nhà thầu, và tổng thầu được phân chia rõ ràng thành công ty chính và công ty phụ trợ.

Hình thức hợp đồng thuê nhân công xây dựng?

Mẫu hợp đồng khoán việc hợp lệ, hợp lệ cần có chữ ký của đại diện có thẩm quyền của cả bên giao thầu và bên nhận thầu thi công công trình, dự án.
Nếu có tổ chức tham gia thì phải đóng dấu vào hợp đồng.
Nói cách khác, hợp đồng lao động phải được lập thành văn bản.

5/5 - (1 bình chọn)