Những thông tin trong mẫu xác nhận bảng lương xin visa

384
Những thông tin trong mẫu xác nhận bảng lương xin visa

Ngày nay, khi đời sống con người đang ngày càng phát triển hơn thì nhu cầu đi chơi hay đi công tác ở nước ngoài để kinh doanh, mua sắm hay cũng có thể xử lý những công việc có liên quan đến tài chính càng cao. Trong đó, tất cả những việc nêu trên thì cần phải có đơn xác nhận bảng lương để việc nộp hồ sơ làm visa cũng chính là một trong những thủ tục cần để xác minh tài chính với ngân hàng. Xin mời các bạn độc giả cùng tìm hiểu qua bài viết của Tìm luật để hiểu và nắm rõ được những quy định về “Mẫu xác nhận bảng lương xin visa” có thể giúp các bạn độc giả hiểu sâu hơn về pháp luật.

Khái niệm mẫu xác nhận bảng lương

Giấy xác nhận lương là một tài liệu chứng nhận số tiền một người nhận được từ công việc hoặc nguồn thu nhập hàng tháng của họ. Mẫu giấy cung cấp thông tin về số tiền lương gross (trước thuế) và net (sau thuế) mà người đó nhận được trong một khoảng thời gian cụ thể, thường là hàng tháng.

Giấy xác nhận lương được cung cấp bởi nhà tuyển dụng hoặc bộ phận nhân sự của công ty. Ví dụ, khi bạn muốn vay ngân hàng, mua nhà, hoặc làm thủ tục visa, ngân hàng hoặc cơ quan chính phủ có thể yêu cầu bạn cung cấp giấy xác nhận lương để xác minh thu nhập.

Thông qua giấy xác nhận lương, người nhận có thể chứng minh khả năng trả nợ, khả năng thanh toán hoặc xác định thu nhập hàng tháng của họ trong một thời gian cụ thể. Thông tin có thể bao gồm mức lương cơ bản, phụ cấp, các khoản trợ cấp khác như trợ cấp đi lại, bảo hiểm xã hội và thuế đã được trừ, nếu có.

Mục đích của mẫu xác nhận bảng lương

Với mục đích dùng để chứng minh tài chính, xác định thu nhập nên giấy xác nhận lương thường được dùng như một loại tài liệu quan trọng để bổ sung cho các hồ sơ có liên quan đến các thủ tục như:

– Làm thủ tục vay vốn ngân hàng;

– Làm hồ sơ mua nhà ở xã hội;

– Quyết toán thuế thu nhập cá nhân;

– Xin visa sang một số nước để đi du lịch, du học;

– Làm thủ tục định cư ở nước ngoài;

– Chứng minh thu nhập để giành quyền nuôi con khi vợ chồng ly hôn. 

Đặc điểm của giấy xác nhận lương

Xuất phát từ tên gọi của loại văn bản này, có thể thấy rõ 02 đặc điểm của Giấy xác nhận lương như sau:

– Về nội dung: Xác nhận các thông tin liên quan đến tiền lương của cá nhân người lao động: lương, thưởng, phụ cấp. Đặc biệt, giấy xác nhận lương có thể xác nhận mức lương hàng tháng, cũng có thể xác nhận mức lương trong khoảng thời gian cụ thể tùy theo mục đích của người muốn xác nhận.

– Về tính bảo mật: Không giống với việc xác nhận công tác, xác nhận lương liên quan nhiều đến việc bảo mật thông tin về chính sách lương thưởng của đơn vị, đặc biệt đối với những người làm kinh doanh. Chính vì vậy, việc xác nhận lương phải được thực hiện với mục đích hợp lý.

Những thông tin quan trọng cần phải có trong bảng xác nhận lương

Những thông tin trong mẫu xác nhận bảng lương xin visa

Nội dung và hình thức của bảng xác nhận lương sẽ phụ thuộc vào từng công ty. Tuy nhiên, nhìn chung thì đa số các mẫu giấy xác nhận lương đều có các thông tin sau:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ.
 • Tên của loại giấy tờ, cụ thể là: Bảng xác nhận lương, Đơn xin xác nhận lương hoặc Giấy xác nhận lương.
 • Phần kính gửi đến chủ doanh nghiệp – người sử dụng lao động có thẩm quyền ký và đóng dấu xác nhận thu nhập (có thể là Ban Giám đốc hoặc Thủ trưởng tại cơ quan).
 • Phần thông tin của người xin giấy xác nhận lương: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, địa chỉ thường trú, số điện thoại liên hệ,…
 • Thông tin về nơi người lao động đang công tác, làm việc: tên đầy đủ của doanh nghiệp/tập đoàn (ghi đúng theo Chứng nhận đăng ký kinh doanh), địa chỉ trụ sở chính, chi nhánh làm việc, số điện thoại, số fax, email,…
 • Thông tin về công việc mà người lao động đang thực hiện tại đơn vị: chức danh hoặc chức vụ cụ thể (như nhân viên, chuyên viên, phó phòng, trưởng phòng,…),…
 • Loại hợp đồng làm việc giữa công ty và người lao động: Ghi cụ thể tên hợp đồng, thời gian bắt đầu và kết thúc,…
 • Kê khai thu nhập hằng tháng của người lao động – người xin giấy xác nhận lương: Bao gồm cả lương cứng lẫn các khoản thưởng, hoa hồng, phụ cấp,… trong 3 hoặc 6 tháng gần nhất.
 • Hình thức thanh toán lương: Qua chuyển khoản hay trả tiền mặt?
 • Lý do xin bảng xác nhận lương: xin visa, vay vốn, mua nhà ở xã hội,…
 • Phần thông tin chữ ký, dấu mộc xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi người lao động đang làm việc và chữ ký của chính người lao động.

Mẫu xác nhận bảng lương xin visa

Hướng dẫn cách ghi mẫu xác nhận bảng lương xin visa

Kính gửi: Phần này thường điền theo mẫu “Bạn Giám Đốc công ty…..). Bạn làm công ty nào thì điền chính xác tên của công ty đó.

Họ và tên: Điền theo họ tên trong hợp đồng lao động và CCCD

Số CMND/ CCCD: phần này ghi chính xác số trên CMND hoặc thẻ căn cước.

Địa chỉ thường trú: ghi theo địa chỉ trong sổ hộ khẩu

Địa chỉ tạm trú: là địa chỉ nơi ở hiện tại

Tên công ty: Là tên trong giấy đăng ký kinh doanh của công ty

Điện thoại công ty: ghi số điện thoại cố định của công ty (lưu ý ưu tiên ghi số điện thoại mà có thể liên hệ hoặc gọi trực tiếp để gặp bạn tại công ty)

Phần thời gian công tác: ghi thời gian bắt đầu thử việc tại công ty đến thời điểm hiện tại.

Loại hợp đồng: Nếu là hợp đồng có thời hạn thì ghi rõ thời hạn là bao lâu, hoặc là hợp đồng vô thời hạn cũng ghi rõ.

Mức lương: Ghi mức lương thực nhận hàng tháng bao gồm cả phụ cấp, thưởng…

Mời các bạn xem thêm bài viết

Trên đây là nội dung bài viết liên quan đến vấn đề “Mẫu xác nhận bảng lương xin visa”. Hy vọng bài viết có ích cho độc giả, chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm vấn đề pháp lý khá như bản mẫu đơn ly hôn thuận tình …. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Câu hỏi thường gặp

Khi nào phải xác nhận mức lương?

Xác nhận mức lương không phải là một thủ tục được pháp luật quy định cụ thể. Tuy nhiên, trong một số lĩnh vực các cơ quan yêu cầu cá nhân phải cung cấp giấy xác nhận lương để có thể thực hiện thủ tục tại cơ quan đó. Cụ thể, các trường hợp sau đây phải dùng đến mẫu đơn xin xác nhận mức lương:
– Làm thủ tục vay vốn ngân hàng;
– Làm hồ sơ mua nhà ở xã hội;
– Quyết toán thuế thu nhập cá nhân;
– Xin visa sang một số nước để đi du lịch, du học;
– Làm thủ tục định cư ở nước ngoài;
– Chứng minh thu nhập để giành quyền nuôi con khi vợ chồng ly hôn.

Chủ thể có thẩm quyền ký xác nhận trên mẫu xác nhận lương?

Chủ thể có thẩm quyền ký xác nhận trên mẫu xác nhận lương thường là người đại diện của công ty hoặc tổ chức. Đây có thể là người quản lý nhân sự, người quản lý tài chính, giám đốc điều hành, hoặc bất kỳ người có quyền lực và chức vụ tương tự trong tổ chức.
Người ký xác nhận cần có đủ thẩm quyền và được ủy quyền từ chủ sở hữu hoặc quản lý để cung cấp thông tin xác thực và chính xác về thu nhập của người lao động. Họ chịu trách nhiệm đảm bảo rằng thông tin trên mẫu xác nhận lương là chính xác và tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến việc cung cấp thông tin lương và bảo mật dữ liệu.
Tuy nhiên, chủ thể có thẩm quyền ký xác nhận trên mẫu xác nhận lương có thể khác nhau tùy thuộc vào tổ chức và quy định nội bộ. Vì vậy, trong một số trường hợp, người ký xác nhận có thể là một người khác, như một quản lý trực tiếp của người lao động hoặc một nhân viên có quyền phê duyệt.
Trong mọi trường hợp, người ký xác nhận cần có thẩm quyền và đảm bảo tính xác thực và chính xác của thông tin được cung cấp trên mẫu xác nhận lương.

5/5 - (1 bình chọn)