Tra số giấy phép lái xe qua họ tên như thế nào?

241
Tra số giấy phép lái xe qua họ tên như thế nào?

Thời gian gần đây, tình trạng sử dụng giấy phép lái xe giả ngày càng gia tăng. Việc tra cứu GPLX vì vậy có ý nghĩa rất quan trọng, nó giúp cơ quan chức năng chủ động kiểm tra. Bằng lái xe thật hoặc bằng lái xe giả đều bị tịch thu và xử phạt. Ngoài ra, bạn có thể truy cập nó khi cần để xác minh rằng thông tin giấy phép lái xe của bạn là chính xác và để sửa bất kỳ lỗi nào. Bài viết hôm nay xin giới thiệu đến bạn đọc cách tra số giấy phép lái xe qua họ tên thông dụng nhất hiện nay.

Giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe (GPLX) hay còn được gọi là bằng lái xe là loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một cá nhân cụ thể cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe mô tô phân khối lớn, xe ô tô, xe tải, xe buýt, xe khách, xe container hoặc các loại hình xe khác trên các con đường công cộng.

Các loại GPLX hiện hành tại Việt Nam:

+ Giấy phép lái xe điều khiển các loại xe mô tô và xe ba bánh: A1, A2, A3,.

+ Giấy phép lái xe điều khiển các loại xe ô tô mà xe đầu kéo có rơ moóc: B11, B12, B1, B2, C, D, E, FB2, FD, FE…

Tra số giấy phép lái xe qua họ tên như thế nào?

Hiện nay, khi tra cứu giấy phép lái xe, bạn được yêu cầu cung cấp 2 thông tin gồm họ tên và số CMND: Sau khi điền đầy đủ 2 phần thông tin cá nhân trên, bạn có thể tra cứu bằng lái xe của mình theo các cách sau:

Tra cứu thông qua website của Bộ giao thông vận tải

Cách trực tiếp nhất và dễ dàng nhất để tra cứu giấy phép lái xe của bạn là truy cập trực tiếp vào trang web của Bộ Giao thông Vận tải. Ở đó bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây để tham khảo dễ dàng và nhanh chóng. Mặt khác, với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Bước 1: Truy cập trang web của Bộ Giao thông Vận tải.

Bước 2: Khi vào trang web, hãy bắt đầu điền vào tất cả các thông tin, bao gồm:
Số giấy phép lái xe. Số sê-ri của giấy phép lái xe trong trường Loại Giấy phép lái ​​xe. Tại đây, trường đầu tiên có ba tùy chọn tùy thuộc vào loại giấy phép lái xe hiện tại của bạn: Giấy phép lái xe PET (Hạn chế), Giấy phép lái xe PET (Không hạn chế), Giấy phép lái xe cũ (Cardboard) mà tôi có. Chọn cho phù hợp. Số sê-ri là phần quan trọng nhất của bước thứ hai này. Nếu không có hoặc bạn nhập sai sẽ không tìm kiếm được.

Đối với bằng lái xe cũ (dạng giấy) chỉ cần nhập số không có chữ cái, còn đối với giấy phép lái xe mới thì phải nhập đầy đủ số seri. Nếu bạn đã nhập số chính xác và đầy đủ Nếu thông tin dựa trên bằng lái xe, nhưng bạn không thể tìm thấy thông tin trên trang web, bằng lái xe đó có thể đã bị làm giả và bạn nên liên hệ với Sở GTVT Cơ sở dữ liệu tải xuống mới không nhận được gì Bạn đang tìm.

Tra số giấy phép lái xe qua họ tên như thế nào?

Bước 3: Sau khi đã điền đầy đủ hết tất cả các thông tin cần thiết thì bạn nhấn vào nút tra cứu bạn sẽ nhận được một số thông tin như sau:

  • Họ tên: đó là tên của chủ phương tiện cơ giới
  • Số seri: tức là số giấy phép lái xe cũng là seri ở dưới
  • Hạng: hạng thi lái xe máy
  • Ngày trung tuyển: ngày thông báo trúng tuyển giấy phép lái xe hoặc ngày cấp chính thức do sở Giao thông vận tải địa phương cấp
  • Ngày cấp: ngày mà bạn được cấp giấy phép lái xe
  • Ngày hết hạn: thông thường thời hạn sử dụng của giấy phép lái xe sẽ là khoảng từ 10 đến 15 năm hoặc nó có thẻ là thẻ không thời hạn thường được áp dụng cho các bằng lái xe A1, A2, A3
  • Nơi cấp:  là tỉnh hoặc huyện đã cấp giấy phép lái xe cho bạn.

Như vậy có thể thấy được chỉ cần điền đúng theo những yêu cầu trên website của bộ Giao thông vận tải là bạn có thể tra cứu một cách dễ dàng và đầy đủ nhất các thông tin cần thiết về giấy phép lái xe.

Tra cứu giấy phép lái xe bằng tin nhắn

Ngoài việc truy cập trang web của Bộ Giao thông Vận tải để lấy thông tin về giấy phép lái xe, bạn cũng có thể tra cứu bằng hệ thống nhắn tin. Kể từ ngày 01/07/2012, Sở GTVT đã cấp thêm 2 đầu số giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin giấy phép lái xe của mình khi có nhu cầu. Chỉ cần làm theo cú pháp sau một cách chính xác.

  • TC [dấu cách] [Số GPLX]  gửi đến số 0936.083.578 hoặc 0936.081.778
  • Phí cho mỗi tin nhắn sẽ dao động từ 500 cho đến 2000 đồng.

Sau khi nhận được tin nhắn yêu cầu của bạn, hệ thống của chúng tôi sẽ tìm kiếm thông tin liên quan và trả lời bạn. Nội dung tin nhắn phản hồi gồm các thông tin sau:
Số sê-ri giấy phép lái xe, loại giấy phép, ngày hết hạn và tình trạng vi phạm (nếu có). Cách này dễ nhưng chỉ áp dụng cho giấy phép lái xe thẻ PET mới chứ không phải thẻ PET mới. Nó không áp dụng cho giấy phép lái xe cũ. Loại in bìa cứng và loại cán mỏng chỉ có thể được tìm kiếm bằng phương pháp đầu tiên, nhưng không thể sử dụng phương pháp này.

Mời các bạn xem thêm bài viết

Tìm luật sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Tra số giấy phép lái xe qua họ tên như thế nào?” hoặc các vấn đề pháp lý khác liên quan như là tra cứu giấy phép lái xe theo cccd…. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Câu hỏi thường gặp

Việc tra cứu giấy phép lái xe có ý nghĩa gì?

Chúng tôi giúp chủ xe xác minh thông tin trên giấy phép lái xe của họ là chính xác. Nếu sai có thể chỉnh sửa, sửa chữa.
Cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe và tra cứu GPLX có thể giúp bạn phát hiện những trường hợp bằng lái xe giả đã bị tịch thu và phạt tiền.

Tra cứu giấy phép lái xe theo cmnd/cccd như thế nào?

Hiện nay trên mạng có rất nhiều trang web hướng dẫn cách sử dụng cmnd hoặc cccd (CMND, Thẻ căn cước công dân) để tra cứu giấy phép lái xe, nhưng thực tế đây là cách tra cứu thông tin GPLX mà bạn không có cách nào thực hiện được Nó. Trước khi bạn tra cứu thông tin giấy phép lái xe, hãy chắc chắn rằng bạn nhớ số GPLX trên giấy phép lái xe của mình.
Hoặc để lại theo cấu trúc trong phần bình luận bên dưới
“Tìm GPLX – Số GPLX – Ngày/Tháng/Năm – Nơi Cấp GPLX”

5/5 - (1 bình chọn)