Mẫu giấy xác nhận nhân thân xin việc mới năm 2023

470
Mẫu giấy xác nhận nhân thân xin việc mới năm 2023

Với sự phát triển đa ngành như hiện nay, sinh viên tốt nghiệp có thể độc lập tìm kiếm cơ hội việc làm. Đồng thời, bạn cũng cần có giấy tờ tùy thân để có thể dễ dàng xin việc. Giấy xác nhận nhân thân xin việc hiện đã trở thành một trong những tài liệu phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi. Ngoài việc gửi dữ liệu cá nhân của người nộp đơn, tài liệu nhận dạng cũng thay thế một số tài liệu khác. Chúng ta hãy xem xét kỹ trong bài viết của Tìm luật để ứng viên có thể hoàn thành công việc trong thời gian nộp đơn. Điền vào đơn xin việc một cách chính xác nhất có thể.

Tải xuống mẫu giấy xác nhận nhân thân xin việc mới năm 2023

Mẫu giấy xác nhận nhân thân để làm gì?

Mẫu giấy xác nhận nhân thân dùng để xin việc, đi máy bay, ….

Công dân muốn đi máy bay nhưng lại không có CMND, thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ công an, thẻ quân nhân… và các loại giấy tờ khác.

 • Giấy xác nhận nhân thân phải có xác nhận của cơ quan công an nơi thường trú của đương sự.
 • Nếu bạn sử dụng giấy xác nhận nhân thân, xin lưu ý rằng nó chỉ có giá trị cho các chuyến bay nội địa.
 • Chứng minh nhân dân phải là dạng văn bản hành chính và có đầy đủ các thông tin cần thiết như ảnh có đóng dấu giáp lai, họ và tên, ngày sinh, quê quán, địa chỉ thường trú, lý do bị kiểm soát, giấy xác nhận của cơ quan công an. .
 • Khi sử dụng giấy tờ tùy thân phải là bản gốc và còn hiệu lực trong vòng 30 ngày kể từ ngày được duyệt; Giấy tờ tùy thân là bản sao được chứng nhận sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào.
 • Công dân có chứng minh nhân dân nhưng thời hạn sử dụng còn 15 năm, thẻ căn cước công dân hết hạn sử dụng, giấy phép lái xe và hộ chiếu còn giá trị sử dụng dưới 06 tháng thì sử dụng chứng minh nhân dân để làm thủ tục.

Thủ tục đăng ký mẫu giấy xác nhận nhân thân để xin việc

Việc làm giấy này khá đơn giản, bạn điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn trên và đính kèm một ảnh 4×6 rồi bắt đầu gửi cho cơ quan công an đăng ký nơi thường trú hoặc tạm trú (UBND xã, thị trấn, thị xã, tỉnh) tại bộ phận tiếp nhận yêu cầu

Bộ phận tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra và xác thực các thông tin mà bạn cung cấp trong biểu mẫu. Nếu hóa ra thông tin bị thiếu hoặc không rõ ràng, chính thức sẽ thông báo. Nếu bổ sung, sửa chữa sao cho hợp lý, đầy đủ, rõ ràng và chính xác nhất có thể thì đơn đăng ký sẽ được tiếp nhận.

Khi đó, bạn cũng sẽ nhận được một thẻ lấy hàng có ghi rõ ngày, giờ và tháng lấy hàng. Thông thường thời hạn phê duyệt mẫu này là ba ngày và nếu đơn không được giải quyết, cán bộ tiếp nhận phải liên hệ với bạn và thông báo cho bạn đầy đủ lý do nhận đơn và tiến hành giải quyết đơn của bạn. Tôi sẽ tìm một thời điểm thích hợp để bạn lấy giấy.

Tuy nhiên, khi xin việc, ứng viên có thể sử dụng thủ tục “một lần đến” để tiết kiệm thời gian đi lại và dễ dàng xin giấy xác nhận nhân thân hơn. Cơ chế một lần là cơ chế báo cáo, chỉ đạo, tiếp nhận người, tổ chức thuộc trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan hành chính nhà nước. Việc lập hồ sơ, xử lý và trả kết quả được thực hiện trong một bước.

Hướng dẫn làm mẫu giấy xác nhận nhân thân

Hiện nay trên mạng internet có rất nhiều mẫu giấy xác nhận nhân thân, có thể tải trực tiếp hoặc tự soạn mẫu theo nội dung hướng dẫn sau đây:

 • Góc trên bên trái dán một ảnh cỡ 4 x 6 cm, mép ảnh có đóng dấu của cơ quan công an.
 • Ở góc trên bên phải là Quốc hiệu và Tiêu ngữ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Tên tài liệu “giấy xác nhận nhân thân”
 • Kính gửi: cơ quan tiếp nhận ở đây là cơ quan công an huyện/thị xã/thành phố nơi người yêu cầu xác minh có hộ khẩu thường trú.
 • Tên của người đăng ký xin xác nhận nhân thân.
 • Ngày sinh của người được xác nhận.
 • Nơi sinh, nguyên quán của người được xác nhận.
 • Số chứng minh nhân dân, số thẻ căn cước công dân
 • Địa chỉ nơi thường trú của người đó được xác nhận.
 • Nơi ở hiện nay (có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc nơi đăng ký tạm trú nếu là một trong các đương sự). Họ và tên cha của đương đơn.
 • Họ và tên mẹ của đương đơn.
 • Lý do yêu cầu chứng minh nhân dân (vì mục đích yêu cầu của mình), chẳng hạn để mua vé máy bay, nếu không có xác nhận của cơ quan công an có thẩm quyền. Phần này bạn có thể soạn sẵn nội dung hoặc để trống để công an ghi CMND riêng.
 • Nơi, thời gian nhận dạng, chữ ký và họ tên của người yêu cầu nhận dạng.

Nội dung xác nhận sẽ bao gồm:

 • Thông tin cơ quan công an (ghi cấp TP, cấp huyện, cấp tỉnh)
 • Xác nhận ông/bà (người xin căn cước) có hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay
 • Xác nhận lý do không có chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân
 • Chữ ký và dấu xác nhận của trưởng công an thành phố/thị xã/thành phố trực thuộc trung ương.

Mời các bạn xem thêm bài viết

Tìm luật đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề “Mẫu giấy xác nhận nhân thân xin việc mới năm 2023”. Ngoài ra, chúng tôi có giải đáp vấn đề pháp lý khác như các thông tin pháp lý như mẫu hợp đồng cho thuê nhà, các mẫu đơn pháp luật, tư vấn pháp lý… Rất hân hạnh được giúp ích cho bạn.

Câu hỏi thường gặp

Trường hợp nào khi đi máy bay cần có giấy xác nhận nhân thân?

Trong một số trường hợp, cần có bằng chứng nhận dạng khi di chuyển bằng đường hàng không:
Công dân muốn đi máy bay nhưng không có chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, các loại giấy phép lái xe, hộ chiếu, chứng minh công an, thẻ quân nhân… và các loại giấy tờ khác phù hợp để đăng ký.
Khi đi máy bay, công dân mang theo Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân, Giấy phép lái xe và các giấy tờ khác không rõ số, không rõ hình, nhìn không rõ.
Trẻ em từ 14 tuổi trở lên chưa được cấp chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân.
Công dân có chứng minh nhân dân nhưng thời hạn sử dụng là 15 năm, căn cước công dân đã hết hạn sử dụng, giấy phép lái xe và hộ chiếu còn giá trị sử dụng dưới 06 tháng thì sử dụng chứng minh nhân dân để thực hiện công việc. Đi du lịch bằng máy bay.

Xin giấy xác nhận nhân thân ở đâu?

Chứng minh nhân dân do cơ quan công an thành phố nơi thường trú của người đó cấp và phê duyệt. Khi chuẩn bị và đăng ký chứng minh nhân dân, bạn nên xem xét:
Phải có giấy xác nhận của cơ quan công an, giấy xác nhận của UBND là không hợp lệ;
Chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa;
Mọi người có thể in ID trước trực tuyến hoặc đến đồn cảnh sát để đăng ký và điền vào biểu mẫu.
Công dân phải điền đầy đủ, chính xác các thông tin theo yêu cầu của Giấy căn cước công dân (không điền ở phần xác minh của cơ quan công an);
Chụp ảnh 4 x 6 cm để dán vào giấy chứng nhận và đóng dấu giáp lai vào ảnh.

5/5 - (1 bình chọn)